Yên trước sự can thiệp của BoJ và FX khi Fed vẫn diều hâu


Được đề xuất bởi Warren Venketas

Tải xuống dự báo quý 4 đầy đủ của JPY!

Không có nhiều thay đổi so với quý 3 với đồng Yên Nhật kéo dài sự suy yếu so với đồng đô la Mỹ khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) tiếp tục lập trường ôn hòa về chính sách tiền tệ để kích thích tăng trưởng kinh tế. Cho đến nay vào năm 2022, đồng Yên đã giảm gần như 20% (xem đồ họa bên dưới) so với đồng bạc xanh.

Đồng Yên là đồng tiền G10 hoạt động kém nhất và với việc Fed thắt chặt sẽ duy trì trong phần còn lại của năm 2022, đồng Yên có thể tiếp tục dễ bị tổn thương.

Tiền tệ toàn cầu so với USD từ đầu năm đến nay

Nguồn: Reuters

Biểu đồ, biểu đồ thanh Mô tả được tạo tự động

Fed dự kiến sẽ tăng thêm một đợt nữa 75bps vào tháng XNUMX với xác suất cao khác 75bps vào tháng Mười Hai. Điều này để lại nhiều điều phải suy nghĩ cho ngân hàng trung ương Nhật Bản khi phần còn lại của thế giới tìm cách làm theo hướng dẫn của Fed, BoJ nán lại ở phía đối diện – khiến việc nhập khẩu ngày càng tốn kém cho người tiêu dùng Nhật Bản. Do đó, các quyết định lãi suất BoJ sắp tới sẽ là chìa khóa – xem lịch của ngân hàng trung ương bên dưới:

Lịch ngân hàng trung ương

Giao diện người dùng đồ họa, mô tả ứng dụng được tạo tự động

Nguồn: Lịch Ngân hàng Trung ương DailyFX

Sự can thiệp gần đây của BoJ FX đã mang lại cho đồng Yên một chút thời gian nghỉ ngơi thông qua việc bán USD lấy JPY lần đầu tiên kể từ năm 1998, điều này có thể dẫn đến sức mạnh đồng Yên dài hạn một khi Fed quyết định rời chân khỏi bàn đạp vào năm 2023. Mức tâm lý 145.00 dường như đã được xác nhận là ‘đường trên cát’ đối với BoJ.

Biểu đồ hàng tuần USD/JPY

Biểu đồ được chuẩn bị bởi Warren Venketas, IG

Mô tả biểu đồ được tạo tự động

Bức tranh dài hạn vẽ nên môi trường cơ bản một cách khéo léo với sự gia tăng theo cấp số nhân của cặp USD/JPY cho năm 2022. Mức độ được nhìn thấy lần cuối hơn 30 năm trước hiện đang bị đe dọa một lần nữa nếu BoJ trì hoãn việc theo đuổi kích thích kinh tế.

Căng thẳng ở Ukraine

Chỉ báo RSI hiển thị khả năng phân kỳ giảm giá (màu đỏ), theo đó hành động giá phản đối việc đọc RSI. Theo truyền thống, sự phân kỳ giảm giá chỉ ra sự đảo chiều sắp xảy ra đối với mức giảm có thể trở nên trầm trọng hơn do căng thẳng gia tăng ở Ukraine, thu hút các nhà đầu tư hướng tới đồng Yên trú ẩn an toàn. Bấc trên dài hàng tuần hiện tại ủng hộ khái niệm này, nhưng nến vẫn chưa đóng (tại thời điểm viết bài). Nếu nó đóng cửa theo cách này, chúng ta cũng có thể thấy giá di chuyển về phía 140.00 một lần nữa.

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

Biểu đồ được chuẩn bị bởi Warren Venketas, IG

Mô tả biểu đồ được tạo tự động

Biểu đồ hàng ngày ngắn hạn hơn phản ánh một biểu hiện tương tự như triển vọng hàng tuần. Mặc dù sự can thiệp tại chỗ đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh của USD / JPY, tôi không thấy trước nhiều hơn về sức mạnh JPY dựa trên những câu chuyện chính sách khác nhau hiện tại từ Fed và BoJ.

Các mức kháng cự chính:

-150.00 (nhìn thấy lần cuối vào tháng 1990 năm XNUMX)

-147.63 (tháng 8 năm 1998 swing high)

-145.00

Các mức hỗ trợ chính:

-139,98 (Fibonacci 76,4%) / EMA 50 ngày (màu xanh dương)

-Đường EMA 100 ngày (màu vàng)

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Source link

Comments are closed.