Tỷ lệ Nasdaq và Dow Jones làm nổi bật sự sụp đổ của FAANG, Fed và suy thoái kinh tế Các chủ đề hàng đầu vào tuần tới


Nasdaq 100, Dow, Đô la, Suy thoái, FOMC và EURUSD Điểm thảo luận:

  • Quan điểm thị trường: USDJPY giảm giá dưới 146; EURUSD tăng trên 1.0000; Vàng giảm giá dưới 1,680
  • Tác động đáng kể đến thu nhập của FAANG trong tuần này đã chứng tỏ sức nặng kinh tế vĩ mô hàng đầu đối với những người theo dõi các xu hướng rủi ro rộng lớn hơn, nhưng các ưu tiên có khả năng sẽ chuyển sang phía trước
  • Dấu ấn hàng đầu cho tiềm năng di chuyển thị trường trong tuần tới thuộc về quyết định của FOMC; nhưng đừng đánh giá thấp các bản cập nhật BOE và RBA, GDP và NFT của Khu vực đồng tiền chung châu Âu trong số các bản phát hành khác

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Nhận dự báo cơ hội giao dịch hàng đầu miễn phí của bạn

Thu nhập của FAANG có khẩu vị rủi ro từ bên trong

Động lực đằng sau các tài sản ‘rủi ro’ chuẩn đã bị suy yếu nghiêm trọng trong tuần qua bởi hiệu suất không đồng đều của thu nhập FAANG. Mặc dù chúng tôi đã điều hướng rủi ro sự kiện nói lên những vấn đề nghiêm trọng đối với hoạt động kinh tế và ổn định tài chính, nhưng chính lợi nhuận của một số công ty công nghệ lớn của Hoa Kỳ dường như cuối cùng đã làm thay đổi thị trường. Tuyết lở có thể bắt nguồn từ gần đỉnh núi đầu cơ, vì vậy nó không hoàn toàn chưa từng có; nhưng sự tự tin từ sự tự mãn là một đặc điểm nổi bật trong bối cảnh của chúng ta. Nhìn về phía trước của docket, các tiêu chuẩn theo mùa và bối cảnh cho tuần tới; Các ưu tiên có khả năng chuyển sang các cân nhắc vĩ mô về rủi ro suy thoái và bóp méo chính sách tiền tệ. Điều đó nói rằng, không nên bỏ qua hậu quả từ hoạt động của công ty trong phương trình đầu cơ rộng lớn hơn. Trong tuần qua, hoạt động sau giờ làm việc của các hợp đồng tương lai Nasdaq bị phơi bày đã phản ánh sự ngất ngây nghiêm trọng trong niềm tin khi những cái tên hàng đầu công bố con số của họ. Sự thiếu hụt rõ rệt của Google đã bắt đầu mọi thứ trong khi sự bỏ lỡ của Meta dường như không đạt được suy luận toàn thị trường. Sự bỏ lỡ của Amazon đối với EPS và doanh thu đã dẫn đến mức giảm -14% (và cao nhất -21%) sau giờ AMZN.

Biểu đồ hợp đồng tương lai Nasdaq với khối lượng cho biết thu nhập GOOG, META, AMZN, AAPL (15 phút)

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Ảnh hưởng tập trung của các cổ phiếu công nghệ vốn hóa thị trường lớn nhất không phải là dấu hiệu chính xác cho thấy nền tảng của thị trường vốn toàn cầu và tâm lý, nhưng nó đại diện cho một cái nhìn sâu sắc quan trọng về quan điểm đầu cơ. Với sự gia tăng hiệu suất của các thành viên FAANG – và sau đó là cổ phiếu meme – sau tác động của đại dịch, giai đoạn sau khóa kinh tế được xác định bởi sự bóp méo bất thường của các nỗ lực kích thích có động cơ khóa cửa. Những dịch truyền tương tự hiện đang được tháo gỡ trong nỗ lực chống lạm phát, nhưng sự thèm ăn đầu cơ dường như không sẵn sàng nhượng lại quyền kiểm soát. Đó sẽ là một sự kìm hãm thách thức nghiêm trọng cam kết của các nhà đầu tư. Một trong những thước đo ưa thích của tôi về phản ánh rủi ro tập trung là tỷ lệ Nasdaq 100 trên Dow. Mặc dù đã có sự phục hồi trong cả hai biện pháp đó riêng lẻ, nhưng quan điểm ‘rủi ro’ riêng biệt của so sánh đã chứng kiến tỷ lệ này giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2020 năm 2020 sau đợt giảm hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 2020 năm XNUMX đến thứ Năm.

Biểu đồ tỷ lệ trung bình của Nasdaq 100 trên Dow với SMA 20 và 200 ngày và khoảng trống giá (hàng ngày)

Hình ảnh 2.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Thị trường được định vị tốt như thế nào: Biến động và rủi ro sự kiện

Sau khi giảm đáng kể các tài sản nghiêng về rủi ro, như chúng ta đã thấy trong tuần qua, thật hấp dẫn khi cho thấy rằng một mức đáy gần như trong tầm tay. Tuy nhiên, niềm tin cho một điểm thấp như vậy không nên được thực hiện ở mệnh giá. Bất chấp sự biến động trong các tài sản chuẩn được thảo luận ở trên, không có sự thay đổi nào mà chúng ta mong đợi sẽ thấy từ các bài đọc biến động ngụ ý. Tôi coi việc tăng lên 50 là một ‘động thái đầu hàng’ có thể đóng vai trò là đại diện cho sự cải thiện cơ bản trong các nguyên tắc cơ bản để hướng dẫn những người đầu cơ giá lên trở lại thị trường, nhưng chúng tôi đã tránh xa mốc nước cao đó. Trên thực tế, thước đo hoạt động chung (cũng được coi là ‘nỗi sợ hãi’) thường trượt trong những tuần qua. Hơn nữa, các biện pháp không chắc chắn cực đoan hơn đã bắt đầu đẩy đến mức không hoạt động trắng trợn. Chỉ số ‘biến động biến động’ của VVIX đã giảm xuống để đáp ứng các mức đại diện cho mức thấp của dự đoán kéo dài từ tháng 2019 năm XNUMX. Trong khi đó, cái gọi là thước đo ‘thiên nga đen’ trong chỉ số SKEW chạm mức thấp nhất tháng 10/2019. Tôi không coi điều này là yên tâm. Trên thực tế, đó là một điểm quan tâm nghiêm trọng đối với tôi trong bối cảnh cơ bản nghiêm túc mà chúng ta đang tranh cãi.

Biểu đồ biến động VVIX của chỉ số biến động phủ lên chỉ số SKEW (Hàng ngày)

Hình ảnh 3.png

Biểu đồ Created trên Nền tảng Tradingview

Đối với rủi ro sự kiện đã lên lịch, tuần tới sẽ chứng kiến sự chú ý của chúng tôi thay đổi. Những gì chúng tôi đã giải quyết trong tuần qua là một nguồn cấp dữ liệu liên tục về rủi ro sự kiện có ý nghĩa mà sau đó đã bị ghi đè cho tiềm năng di chuyển của thị trường bằng cách dự đoán về sự kiện nổi tiếng tiếp theo (Apple ghi đè thu nhập của Google hoặc GDP của Mỹ lật đổ báo cáo niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ). Trong tuần tới, chúng ta có thể sẽ thấy sự sụt giảm đáng kể về tác động của thu nhập của công ty Hoa Kỳ do các công ty vốn hóa thị trường (công nghệ) lớn nhất đã công bố hiệu suất của họ. Điều đó sẽ làm nổi bật trở lại các vấn đề mang tính hệ thống hơn, cụ thể là rủi ro suy thoái và hậu quả từ sự mất cân bằng chính sách tiền tệ. Về tăng trưởng, chỉ số 2,6% hàng năm tốt hơn dự kiến của GDP quý 3 của Mỹ đã không xoa dịu thị trường về những lo ngại về những gì đang chờ đợi nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong trường hợp cập nhật tăng trưởng của BEA là một chỉ báo trễ, có một chuỗi cập nhật từ số liệu hoạt động ISM đến NFP tháng XNUMX phía trước sẽ đưa ra một bản cập nhật kịp thời hơn cho nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong khi đó, GDP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, chỉ số PMI của Trung Quốc và vô số cuộc khảo sát tâm lý sẽ đưa ra viễn cảnh toàn cầu.

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Tin tức giao dịch Forex: Chiến lược

Rủi ro sự kiện vĩ mô quan trọng trên Lịch kinh tế toàn cầu trong 48 giờ tới

hình ảnh 4.png

Lịch được tạo bởi John Kicklighter

Chủ đề hàng đầu về chính sách tiền tệ và cặp tiền hàng đầu EURUSD phía trước

Bước sang tuần giao dịch mới, các ưu tiên cơ bản sẽ thay đổi một cách có ý nghĩa. Mặc dù sự gần gũi của một cuộc suy thoái toàn cầu là một mối đe dọa luôn hiện hữu, nhưng nó vẫn còn quá trừu tượng để thể hiện ảnh hưởng tiến bộ đến các thị trường đầu cơ… cho đến khi ngọn lửa là không thể phủ nhận. Trong khi đó, chính sách tiền tệ sẽ cung cấp những biến động cơ bản của riêng nó. Tuần qua đã mang đến sự thất vọng từ Ngân hàng Trung ương Canada (tăng 50 so với 75 bp), một sự rút lui khỏi đồng Euro bất chấp việc Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng tốc 75bp và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ôn hòa không ngừng giữ vững khả năng kiểm soát đường cong lợi suất không liên lạc của mình. Cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) phía trước là danh sách chính sách tiền tệ cá nhân hàng đầu, nhưng đừng đánh giá thấp bức tranh lớn hơn được định hình bởi Ngân hàng Dự trữ Úc và Ngân hàng Trung ương Anh khi thế giới bắt đầu suy đoán rằng các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới có thể đã đạt đỉnh rất tốt trong nỗ lực chính sách tiền tệ diều hâu của họ.

Chênh lệch lợi suất trái phiếu kho bạc từ 10 năm đến 3 tháng của Mỹ (Hàng ngày)

hình ảnh 5.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Để có một điểm nổi bật trong tương lai, tôi tin rằng EURUSD xứng đáng được các nhà giao dịch vĩ mô toàn cầu quan sát kỹ hơn. Bất chấp việc ECB thông báo rằng họ đang tăng tốc độ chuẩn lên 75 bps đáng kinh ngạc trong tuần qua, thị trường (hay còn gọi là Euro) cuối cùng có vẻ thất vọng trước tin tức này. Một sự sụt giảm từ cặp tiền tệ chuẩn trở lại dưới mốc chẵn lẻ (1.0000) trên tin tức, chắc hẳn đã có một số dự đoán nghiêm túc trong công việc. Có thể sự kiện FOMC sắp tới đã gặp phải sự bóp méo ‘dự đoán’ tương tự, nhưng dường như có nhiều thứ hơn đang hoạt động với cặp này hơn là chỉ tiềm năng năng suất tương đối. Nơi trú ẩn an toàn và quỹ đạo tăng trưởng dường như đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định tỷ giá hối đoái.

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Nhận dự báo EUR miễn phí của bạn

Biểu đồ EURUSD Overlaid with Inverted Euro Volatility Index Overlaid (Hàng ngày)

Hình ảnh 6.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Source link

Comments are closed.