EUR/USD thoái lui, DAX đẩy đột phá sau đợt tăng 75 bp của ECB


Điểm thảo luận về đồng Euro:

  • Sáng nay đã đưa ra quyết định về lãi suất và cuộc họp báo của ECB vào tháng 10 với việc Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.
  • Cuộc họp báo đã mang lại chi phí giảm giá từ Christine Lagarde và việc thiếu hướng dẫn chuyển tiếp từ ngân hàng khiến các nhà giao dịch phải phỏng đoán xem động thái tiếp theo từ ECB có thể là gì. Bà Lagarde đã cảnh báo rằng sắp có thêm nhiều đợt tăng lãi suất, nhưng quy mô và phạm vi vẫn chưa được biết. Cuộc họp chính sách tiếp theo của ECB là ngày 15/12.
  • Các phân tích có trong bài viết dựa trên Hành động giáhình thành biểu đồ. Để tìm hiểu thêm về hành động giá hoặc mô hình biểu đồ, hãy xem Giáo dục DailyFX phần.

Được đề xuất bởi James Stanley

Nhận dự báo EUR miễn phí của bạn

EUR/USD đang ở giữa tuần mạnh nhất trong bốn tháng tới quyết định lãi suất của ECB sáng nay. Ngân hàng được nhiều người dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản mà họ đã thực hiện. Họ cũng tuyên bố thay đổi TLTROs được thiết kế để khuyến khích các ngân hàng cho vay. Nhưng với lãi suất tăng, chính sách về cơ bản trở thành trợ cấp cho ngành ngân hàng và Lagarde hôm nay thông báo rằng chương trình sẽ được sửa đổi để điều chỉnh lãi suất theo lãi suất cơ sở tiền gửi hiện tại của ECB. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả chi phí đi vay cho các ngân hàng châu Âu, vì vậy, về bản chất, đây là loại bỏ một công cụ kích thích khác.

Dấu hỏi lớn khác vẫn chưa được trả lời và đó là những gì ECB dự định làm với bảng cân đối kế toán. ECB hiện đang nằm trong danh mục đầu tư 8,8 nghìn tỷ Euro, nhưng Lagarde đã hướng trọng tâm cho điều đó vào quyết định lãi suất tiếp theo của ngân hàng vào tháng 12.

Về chính sách lãi suất – không có hướng dẫn chuyển tiếp nào để đi ra khỏi đây, tất cả những gì chúng tôi có là những gợi ý đơn giản và tuyên bố từ Lagarde sáng nay rằng nhiều đợt tăng giá đang được tiến hành. Điều này có thể cho phép ECB nhanh nhẹn hơn và với việc sử dụng bình luận giữa các cuộc họp, tương tự như Fed-speak, ngân hàng về cơ bản có thể cố gắng đẩy kỳ vọng lãi suất theo một trong hai hướng dựa trên điều kiện kinh tế. Nhưng – và đây là một điều lớn nhưng – nếu thị trường vẫn hoài nghi về việc thực hiện ECB, do Fed đã ban hành hướng dẫn kỳ hạn rất diều hâu, đây có thể là một điểm dễ bị tổn thương, đặc biệt là khi xem xét tầm quan trọng của báo giá giao ngay EUR / USD đối với nền kinh tế châu Âu.

EUR/USD

Tôi đã bắt đầu xem xét khả năng giảm giá sâu hơn trong chủ đề giảm giá EUR/USD vào tuần trước và điều này thực sự được hỗ trợ bởi một vài điều, mấu chốt trong số đó là USD.

Đồng đô la Mỹ đã xây dựng một đội hình đỉnh kép, đó là giảm giá và đỉnh đó được giữ thông qua hai động lực khá trầm ngâm, cho thấy rằng một động thái ngược xu hướng có thể đang diễn ra ở đó. Sự hình thành đó bằng USD đã lấp đầy và giá đã đạt được mục tiêu dự kiến từ sự hình thành ở mức 109,62.

Tuy nhiên, với mức độ nặng nề của đồng Euro trong báo giá DXY (57,6%), không có khả năng USD sẽ giảm nếu không có ít nhất một số hành động tăng giá trong EUR / USD và điều đó bắt đầu xuất hiện vào thứ Sáu.

Tôi đã xem xét vấn đề một lần nữa vào thứ Hai tuần này và đến lúc đó EUR/USD đã đẩy lên để kiểm tra mức kháng cự tại một vị trí rất quan trọng trên biểu đồ. Mức 9900 hợp lưu với đường xu hướng giảm giá và như tôi đã chia sẻ ở đó, việc phá vỡ trên có thể sẽ kích hoạt các lệnh bán, với nhiều tiềm năng hơn ở mức tâm lý .9950 và 1.000. Điều đó đã diễn ra và giá đã chạy đến tận mức kháng cự tiếp theo của tôi tại 1.0095, điều này đã giúp thiết lập mức cao vào sáng nay ngay trước ECB.

Trong cuộc họp của ECB, giá trong cặp tiền này đã rút lui và thậm chí đẩy lùi xuống dưới mức ngang giá cho đến khi hỗ trợ xuất hiện ở mức cao dao động vào thứ Ba, được vẽ xung quanh mức .9977. Điều đó kể từ đó đã dẫn đến sự phục hồi và điều này giữ cho cánh cửa mở cho các kịch bản tiếp tục tăng giá vì chúng ta hiện có một mức cao cao hơn khác cho đến nay đã tìm thấy hỗ trợ tại mức kháng cự trước đó, có thể là mức thấp cao hơn.

Biểu đồ hai giờ EUR/USD

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; EURUSD trên Tradingview

EUR/USD: Đảo chiều hay pullback?

Tại thời điểm này, tôi vẫn có ý kiến rằng đây là một loại kịch bản ép ngắn. Với xu hướng giảm giá đã mạnh mẽ như thế nào kể từ tháng Hai và với sự sụt giảm gần đây của giá năng lượng với một số lo ngại tan biến xung quanh tình hình của châu Âu sẽ diễn ra vào mùa đông này, và thật hợp lý khi chúng ta sẽ thấy một số hành động ngược xu hướng và, với mức độ kéo dài của động thái này, rằng sẽ có những điểm dừng nằm trên những mức tâm lý có thể dẫn đến một động lực nhanh chóng dựa trên động lượng di chuyển khi mỗi cấp độ phát huy tác dụng.

Tuy nhiên, như đã nói, có thể có nhiều chỗ hơn để chạy theo chủ đề này. Điểm kháng cự tiếp theo của tôi là hợp lưu với mức thoái lui Fibonacci 23,6% của đợt bán tháo tháng 2021 năm 2022 – tháng 1.0198 năm 1.0198 và đó là mức XNUMX; và trên đó là mức quan trọng chính trong dài hạn ở mức 1.0350, mức thấp nhất trong năm 2017 và giúp ngăn chặn đợt bán tháo vào mùa hè này từ tháng Năm sang tháng Tám. Đó sẽ là một điểm quyết định quan trọng nếu nó có thể phát huy tác dụng.

Và với các trình điều khiển trên tiêu đề trong tuần tới, chúng tôi sẽ phải xem xét một kịch bản như vậy là một khả năng. Ngày mai mang đến Core PCE, thước đo lạm phát ưa thích của Fed và thứ Tư tới mang đến một quyết định lãi suất FOMC rất được mong đợi.

Biểu đồ giá hàng tuần EUR/USD

Hình ảnh 2.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; EURUSD trên Tradingview

Vốn chủ sở hữu châu Âu

Nếu bạn lắng nghe những bình luận của Lagarde trong cuộc họp báo sáng nay, thì không có nhiều điều tích cực. Có vẻ như ngân hàng đang tăng lãi suất vì họ phải làm như vậy và như bà đã chỉ ra nhiều lần, có một số cơn gió ngược đáng kể trong nền kinh tế châu Âu.

Tuy nhiên, chứng khoán châu Âu vẫn tiếp tục tăng, như đã từng xảy ra kể từ bản in CPI của Mỹ vào tháng trước vào ngày 13 tháng XNUMXth. Tôi đã vẽ một đường xu hướng màu đỏ trên biểu đồ bên dưới, làm nổi bật tốc độ phục hồi nhanh chóng này ngay cả khi dữ liệu vẫn còn khá mờ.

Như được nhấn mạnh bởi Tammy Da Costa của chúng tôi ngày hôm qua, DAX thậm chí đã bắt đầu kiểm tra một số mức kháng cự dài hạn quan trọng, như được lấy từ mặt trên của mô hình nêm giảm.

Những người mua đã buộc phải vượt qua mô hình đó vào sáng nay và chỉ số hiện đang giao dịch ở mức cao mới hàng tháng.

Biểu đồ DAX hai giờ

Hình ảnh 3.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Hợp đồng tương lai DAX trên Tradingview

DAX Falling Wedge

Nêm giảm thường được theo dõi cho tiềm năng đảo chiều tăng giá. Logic là như vậy, những người bán đang lo lắng xung quanh mức thấp hoặc ở mức hỗ trợ, trong khi vẫn tích cực ở mức cao hoặc gần mức kháng cự và đây có thể là dấu hiệu ban đầu của việc áp lực giảm chậm lại. Rốt cuộc, nếu người bán thực sự hung hăng, họ nên giảm xuống mức thấp mới sau khi hỗ trợ phát huy tác dụng, phải không? Và nếu họ không, có lẽ có một lý do cho điều đó.

Nhìn vào điều này từ biểu đồ hàng tuần cho thấy rằng chúng tôi hiện chỉ mới bắt đầu thử nghiệm đó, ngay cả khi vi phạm trong ngày trên mức đó và chỉ số đã có một động thái mạnh mẽ từ mức thấp của chỉ vài tuần trước, hiện chỉ ở mức dưới 12%.

Vì vậy, việc đuổi theo ở đây có thể là một thách thức, nhưng sự thúc đẩy liên tục từ những đực có thể mở lại chủ đề trên cùng. Thật khó để biện minh cho lập trường tăng giá từ quan điểm cơ bản, nhưng đó là trường hợp trong tháng qua và điều đó không ngăn được người mua liên tục đẩy phong bì. Vì vậy, khi trong những tình huống đó, tốt nhất là theo dõi giá cho đến khi có bằng chứng về sự đảo chiều.

Biểu đồ DAX hàng tuần

hình ảnh 4.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Hợp đồng tương lai DAX trên Tradingview

Các mức DAX trong ngắn hạn

Tại thời điểm này, có một vùng hợp lưu lớn có thể đóng vai trò là hỗ trợ và đó là mức kháng cự đã ở một vài điểm khác nhau. Điều này chạy giữa các mức Fibonacci ở mức 12,966 và 13,115. Nếu phe bán có thể tạo ra sự đảo chiều qua mức đó, chúng ta có thể sớm có các kịch bản giảm giá trở lại trong bức tranh, nhưng tôi sẽ thận trọng về mặt đó cho đến khi chúng tôi có xác nhận.

Đối với các mức kháng cự tiếp theo, tôi đang theo dõi các dao động hành động giá trước đó ở mức 13.447 và 13.572. Nếu những điều đó phát huy tác dụng, chúng ta sẽ có một sự phá vỡ được xác nhận rõ ràng hơn về cái nêm dài hạn, do đó làm tăng thêm bản chất lạc quan của động thái mà chúng ta đã thấy trong vài tuần qua.

Biểu đồ hàng ngày của DAX

hình ảnh 5.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Hợp đồng tương lai DAX trên Tradingview

— Viết bởi James Stanley, Chiến lược gia cấp cao, DailyFX.com & Trưởng bộ phận Giáo dục DailyFX

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX

Source link

Comments are closed.