AUD / USD chịu áp lực về giá quặng sắt chìm khi các nhà giao dịch APAC Eye Bank of Japan


Đô la Úc, AUD / USD, Quặng sắt, Thu nhập, Tâm lý, BoJ – Điểm thảo luận

  • Thị trường châu Á – Thái Bình Dương có vẻ sẽ có một phiên giao dịch trái chiều khi lợi suất trái phiếu giảm
  • Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến sẽ giữ ổn định về chính sách siêu nới lỏng
  • Giá quặng sắt giảm mạnh đang đè nặng lên đồng Đô la Úc

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương vào thứ Sáu

Chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương có vẻ sẽ có một phiên giao dịch hỗn hợp để kết thúc tuần. Lợi suất trái phiếu chính phủ thoái lui là tín hiệu tốt cho các chỉ số chứng khoán, nhưng thu nhập công nghệ đáng thất vọng từ Hoa Kỳ có thể đè nặng lên tâm lý. Cổ phiếu Amazon đã giảm hơn 15% sau khi kết quả kinh doanh quý III của gã khổng lồ thương mại điện tử này làm thất vọng các ước tính trên nhiều số liệu khác nhau.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của mình tại buổi công bố chính sách ngày hôm nay, mở rộng sự phân kỳ chính sách giữa ngân hàng trung ương và hầu hết các ngân hàng cùng ngành. Điều đó có thể gây áp lực lên đồng Yên. Đồng tiền này đã mạnh lên khoảng 146 so với đồng Đô la kể từ khi chạm mức thấp mới trong nhiều thập kỷ vào tuần trước. BoJ có thể cắt giảm dự báo tăng trưởng và tăng triển vọng lạm phát cho năm nay và năm tới.

Giá quặng sắt giảm mạnh khiến phe bò đồng Đô la Úc đứng sau. AUD/USD đã giảm hơn 0,5% một chút qua đêm nhưng vẫn tích cực trong tuần. Xuất khẩu thép của Trung Quốc đã giảm khoảng 20% trong tháng 9 so với tháng trước, theo dữ liệu của Hải quan. Sự suy giảm kéo dài trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đã làm giảm nhu cầu đối với thành phần sản xuất thép. Điều đó đặt ra một cơn gió ngược lớn cho nền kinh tế của Úc, vốn phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu quặng sắt. RBA dường như cam kết tiến về phía trước với tốc độ tăng lãi suất giảm bất chấp con số lạm phát tháng XNUMX nóng hơn dự kiến. Các hợp đồng tương lai lãi suất tiền mặt đang định giá tăng lãi suất 25 bps tại cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Biểu đồ AUD so với quặng sắt, aud-usd

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 9 của Nhật Bản và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 ở Tokyo sẽ đến hạn vào lúc 23:30 UTC. Niềm tin tiêu dùng của New Zealand giữ ổn định ở mức 85,4 trong tháng 10, theo dữ liệu của ANZ-Roy Morgan. Chỉ số giá sản xuất (PPI) quý III của Úc và cho vay của ngân hàng Singapore trong tháng 9 sẽ kết thúc đợt kinh tế trong tuần này cho khu vực APAC. Chỉ số giá PCE của Mỹ có thể sẽ quyết định động thái lớn tiếp theo của thị trường. Các nhà phân tích nhận thấy con số cốt lõi tháng 9 vượt qua các dây ở mức 5,2% so với một năm trước, tăng từ mức 4,9% trong tháng 8.

Triển vọng kỹ thuật đô la Úc

AUD / USD đang giao dịch ở mức kháng cự đường xu hướng khi giá hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp. Việc phá vỡ đường xu hướng sẽ báo hiệu tốt cho triển vọng giá, nhưng Đường trung bình động đơn giản 50 ngày đặt ra một trở ngại ngắn hạn trên đó. MACD đang tăng về phía điểm giữa của nó, phản ánh đà tăng giá lành mạnh. Ngoài ra, sự đảo chiều thấp hơn sẽ đe dọa mức thấp nhất năm 2022.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

Biểu đồ kỹ thuật AUD-USD

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

— Viết bởi Thomas Westwater, nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter

Source link

Comments are closed.