Amazon giảm mạnh khoảng 20% khi AWS và doanh số bán hàng làm thất vọng kỳ vọng


Amazon, Thu nhập doanh nghiệp, Nasdaq, Tâm lý thị trường – Điểm thảo luận

  • Amazon giảm gần 20% trong giao dịch ngoài giờ làm việc trên báo cáo thu nhập nghiệt ngã
  • AWS và doanh số thương mại điện tử đã không đạt được kỳ vọng, đè nặng lên tâm lý
  • Nasdaq đối mặt với những cơn gió ngược khi thu nhập gây thất vọng trong bối cảnh môi trường lãi suất tăng

Amazon.com, Inc. — gã khổng lồ thương mại điện tử — đã báo cáo thu nhập quý III trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 0.28 đô la trên 127.10 tỷ đô la doanh thu. Con số đó đã đánh bại ước tính đồng thuận của Bloomberg là 0.22 đô la EPS nhưng không đạt được kỳ vọng doanh thu là 127.64 tỷ đô la. Amazon đã giảm mạnh khoảng 20% trong giao dịch ngoài giờ, kéo dài thời gian tiền mặt giảm 4,06%. Chỉ số Nasdaq-100 (NDX) giảm 1,67% khi cổ phiếu Meta đè nặng lên lĩnh vực công nghệ sau khi công bố kết quả đáng thất vọng sau tiếng chuông vào thứ Tư.

Amazon Web Services (AWS) đã bỏ lỡ kỳ vọng của Phố Wall, công bố 20,54 tỷ USD so với dự kiến 21,01 tỷ USD. Đó là một dấu hiệu không khuyến khích cho một trong những động lực tăng trưởng nổi bật nhất của công ty vào thời điểm không gian đám mây rộng lớn hơn đang chậm lại. Microsoft đã bỏ lỡ kỳ vọng vào đầu tuần này trong phân khúc đám mây của mình và Google cũng báo cáo sự chậm lại.

Được đề xuất bởi Thomas Westwater

Nhận dự báo cổ phiếu miễn phí của bạn

Doanh số bán hàng tại cửa hàng trực tuyến ở mức 53.48 tỷ USD, cũng không đạt ước tính đồng thuận (54.00 tỷ USD). Một dấu hiệu đáng lo ngại khác là dịch vụ thuê bao bán lẻ, tăng nhẹ lên 8,9 tỷ từ 8,7 tỷ. Điều đó nhẹ nhàng hơn hầu hết các nhà phân tích muốn thấy. Nhìn chung, không có nhiều điều để quá phấn khích. Giống như Meta, Amazon có thể chứng kiến một số đợt hạ cấp trong những ngày tới, điều này có thể đè nặng thêm lên giá cổ phiếu.

Hướng đi của cổ phiếu công nghệ và thị trường rộng lớn hơn là do Cục Dự trữ Liên bang thương xót. Các nhà giao dịch lãi suất đã bắt đầu định giá trong mức diều hâu cao nhất từ Fed, với các hợp đồng tương lai của quỹ Fed cho thấy lãi suất đầu cuối ở mức 4,81% vào tháng 4,25 trước khi giảm xuống 4,25% vào đầu năm 2024. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng GDP quý III tốt hơn dự kiến có thể buộc Fed phải duy trì lộ trình tăng lãi suất. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 9 là bản in lớn tiếp theo trên radar, sẽ ra mắt vào lúc 12:30 UTC vào ngày mai.

Amazon – Biểu đồ 1 phút

Thu nhập quý 3 từ giá cổ phiếu Amazon

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Được đề xuất bởi Thomas Westwater

Bài học giao dịch hàng đầu

— Viết bởi Thomas Westwater, nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter

Source link

Comments are closed.