Cơ hội phục hồi của đồng mờ dần do nhu cầu yếu và nguồn cung tăng


Đồng, Đô la Mỹ, Tỷ lệ cược suy thoái, Hàng tồn kho LME, Chứng quyền bị hủy – Điểm nói chuyện

  • Giá đồng đang trên đà giảm tháng thứ sáu liên tiếp
  • Dữ liệu hàng tồn kho của LME vẽ nên một bức tranh ảm đạm về triển vọng của đồng
  • Một đợt tăng giá có thể đòi hỏi một sự thay đổi lớn trong tâm lý kinh tế

Giá đồng giảm trong tháng 9, đang trên đà giảm hàng tháng thứ sáu và sự đảo chiều trong ngắn hạn có vẻ khó xảy ra. Trong khi các nhà đầu cơ luôn có thể đẩy giá cao hơn đối với bất cứ điều gì, từ cải thiện các chỉ số kinh tế đến việc thay đổi đặt cược tăng lãi suất của ngân hàng trung ương, đồng là một mặt hàng. Giá của nó chủ yếu được thúc đẩy bởi cung và cầu. Nhìn vào dữ liệu hàng tồn kho của Sàn giao dịch kim loại London (LME) cho thấy một bức tranh ảm đạm về triển vọng giá. Hàng tồn kho đã tăng kể từ đầu tháng Chín.

Chứng quyền bị hủy ** vì phần trăm tổng lượng hàng tồn kho giảm từ 49,75% vào ngày 30 tháng 8 xuống còn 6,73% vào ngày 27 tháng 9. Sự sụt giảm đó xảy ra trong khi hàng tồn kho đang tăng, có nghĩa là hàng tồn kho đang tăng với tốc độ nhanh hơn so với nhu cầu (chứng quyền bị hủy bỏ) đối với đồng đó. Điều đó thể hiện hiệu quả nhu cầu ngụ ý thấp hơn đối với đồng. Mặc dù các tình huống là duy nhất, nhưng các xu hướng lịch sử chia sẻ các hành vi tương tự báo hiệu không tốt cho triển vọng giá (như thể hiện trong biểu đồ bên dưới).

Trong khi chứng quyền cổ phiếu đại diện cho một yêu cầu bồi thường trong tương lai về cổ phiếu vốn trong một công ty, chứng quyền LME đại diện cho một yêu cầu về hàng tồn kho vật chất trong kho LME.**

Vì vậy, tại sao giá không thể duy trì hành động tăng giá trong tháng XNUMX? Những người muốn rút hàng tồn kho đồng ra khỏi kho của Sàn giao dịch kim loại London bắt đầu giảm mạnh vào cuối tháng XNUMX, với xu hướng đó tiếp tục trong suốt tháng XNUMX. Khi nhu cầu giảm trong bối cảnh lo ngại suy thoái gia tăng, nó đã giúp tổng số cổ phiếu tăng, điều này càng gây áp lực lên giá cả. Nhu cầu giảm và mức tồn kho tăng là một công thức để giá thấp hơn.

Giao diện người dùng đồ họa, biểu đồ, ứng dụng Mô tả được tạo tự động

Khám phá loại nhà giao dịch ngoại hối mà bạn là

Điều đó nói rằng, giá đồng có vẻ sẽ ở mức thấp ngay cả khi chúng ta nhận được sự sụt giảm đáng kể của Đồng đô la Mỹ. Một luận điểm xoay trục mới sẽ hữu ích — và điều đó có lẽ đã có ở đây — mặc dù những tác động đó có nhiều khả năng được cảm nhận trên thị trường chứng khoán và trái phiếu hơn là nhu cầu vật chất đối với một mặt hàng như đồng. Điều đó có thể sẽ không xảy ra cho đến khi nền kinh tế toàn cầu chứng kiến sự phục hồi đáng kể, tốt nhất là do Trung Quốc thúc đẩy phần lớn.

Chỉ số DXY đã kéo trở lại đường xu hướng chính đã quay trở lại giữa việc cung cấp hỗ trợ và kháng cự quay trở lại tháng Năm. Việc pullback đã quá hạn nhưng có thể có nhiều không gian hơn để chạy khi xem xét các bộ dao động RSI và MACD của DXY. RSI đã vượt xuống dưới mốc 70 và MACD hiện đang giảm, đang trên đà chứng kiến sự giao nhau của đường tín hiệu. Tuy nhiên, một số hợp nhất có thể theo thứ tự so với mức giảm rộng hơn, nhưng nếu giá tiếp tục giảm, mức cao nhất tháng 6 năm 2002 hoặc đường SMA 20 ngày cung cấp các mục tiêu hữu hình cho phe bò để tập hợp lại.

Dự báo GDP Trung Quốc năm 2023 của Ngân hàng Thế giới cho thấy tăng trưởng hàng năm giảm xuống 4,5% so với dự báo 4,8% trước đó. Tuy nhiên, một sự thay đổi chính sách lớn trong chiến lược Covid của Trung Quốc có thể khơi dậy một số lạc quan, điều này sẽ châm ngòi cho chặng đầu tiên của một cuộc biểu tình rộng lớn hơn, với việc tiếp theo tùy thuộc vào việc cải thiện các chỉ số kinh tế theo thời gian thực, vì các nhà giao dịch có thể sẽ thận trọng với sự đảo ngược trong chính sách đó.

Đồng – Dự báo kỹ thuật

Triển vọng kỹ thuật không mang lại cho giá đồng cơ hội tốt hơn nhiều. Một chiếc Cup ngược đã hình thành, mặc dù nó vẫn thiếu một tay cầm. Tuy nhiên, sự phục hồi sẽ mang lại sự phát triển đó, điều này có thể dẫn đến một đợt bán tháo tiếp theo. Nếu không, giá có thể tiếp tục thấp hơn như đã làm kể từ mức cao nhất trong tháng Tám.

Đồng – Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ, biểu đồ đường, biểu đồ tần suất Mô tả được tạo tự động

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Được đề xuất bởi Thomas Westwater

Tương lai cho người mới bắt đầu

— Viết bởi Thomas Westwater, nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter

Source link

Comments are closed.