Bởi vì các xu hướng có thể tiếp tục kiếm tiền cho đến khi nó kết thúc, các nhà giao dịch dành nhiều thời gian để trau dồi kỹ năng giao dịch theo xu hướng của họ.

Còn bạn thì sao? Bản thân bạn có phải là một nhà giao dịch theo xu hướng?

Nếu là bạn, bạn có nghĩ mình đang giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa cơ hội của xu hướng không?

Dưới đây là năm câu hỏi bạn có thể tự hỏi khi nghĩ đến hoặc đang tham gia giao dịch theo xu hướng:

Bạn có đang sử dụng các công cụ và chỉ báo hữu ích cho giao dịch theo xu hướng không?

Mặc dù rất hấp dẫn để sử dụng càng nhiều chỉ báo càng tốt trong biểu đồ của mình, nhưng bạn chỉ phải chú ý đến những chỉ báo có thể giúp bạn giao dịch XU HƯỚNG.

Điều này có nghĩa là sử dụng các chỉ báo xu hướng như đường trung bình động để xem hướng tổng thể của giá hoặc các chỉ báo động lượng như ADX và CCI để kiểm tra xem xu hướng đã cạn kiệt hay chỉ mới bắt đầu.

Ngay cả các nhà giao dịch hành động giá cũng phải cẩn thận chỉ đánh dấu các đường xu hướng rõ ràng thay vì vẽ các đường xung quanh các xu hướng bị phá vỡ hoặc chưa trưởng thành rõ ràng (đọc: ít hơn ba mức cao hoặc thấp).

Bạn có thể / có nên mua trên pullback không?

Một xu hướng thường bền vững hơn khi nó có pullback. Các đợt thoái lui này cho thấy cơ hội để tham gia vào một xu hướng hoặc tăng quy mô vị thế . Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên kích hoạt MỌI lần pullback.

Có điều, việc nhập hoặc thêm một vị trí sẽ làm tăng áp lực tinh thần để đóng giao dịch có lãi. Điều này có thể dẫn đến những sai lầm có thể tránh được nếu bạn không lo lắng nhiều về P / L của mình.

Bạn chỉ nên tham gia pullbacks nếu đó là một phần của kế hoạch giao dịch của bạn. Nếu nó không thay đổi cách bạn xử lý giao dịch của mình và nếu cuối cùng bạn không vượt qua rủi ro tối đa cho mỗi giao dịch , thì hãy thoải mái bóp cò.

Bạn có nhấn một cách có trách nhiệm không?

Rút lui không phải là cơ hội duy nhất để thêm vị trí. Bạn cũng có thể nhấn các giao dịch của mình bằng cách “mở rộng quy mô” ở các vị trí khác miễn là hành động giá vẫn xác nhận thành kiến của bạn.

Nhưng việc mở rộng quy mô đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ thêm đơn vị bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích. #S sorryNotS sorry

Bạn phải xác định các điều kiện giá chính xác về thời điểm bạn sẽ thêm, biết bạn sẽ thêm bao nhiêu mỗi lần và có kế hoạch chốt lời hoặc chốt lỗ khi xu hướng cuối cùng kết thúc.

Xu hướng vẫn là bạn của bạn chứ?

Giống như những bộ phim hay của Nicholas Cage, những trò quay thần tốc và những cuộc tụ tập đông người của công chúng, tất cả những điều tốt đẹp sẽ kết thúc.

Ngay cả các nhà giao dịch cũng nhận ra rằng câu ngạn ngữ “xu hướng là bạn của bạn” thực sự có nghĩa là “xu hướng là bạn của bạncho đến khi kết thúc khi nó uốn cong. ”

Để tối đa hóa giao dịch theo xu hướng, bạn phải sẵn sàng khi xu hướng kết thúc. Điều này có nghĩa là liên tục đánh giá động lượng của nó và kiểm tra các chất xúc tác cơ bản và kỹ thuật có thể giết chết nó.

Nếu bạn nhận thức được cấu trúc và tiềm năng của xu hướng, thì bạn có thể định vị các điểm vào và ra của mình tốt hơn để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu thua lỗ của mình.

Có phải giao dịch ngược xu hướng dành cho bạn?

Một cách khác để kiếm tiền từ một xu hướng là thu lợi nhuận từ sự đảo chiều của nó.

Mặc dù vậy, giao dịch ngược chiều không dành cho tất cả mọi người! Cần có thời gian, sự kiên nhẫn và RẤT NHIỀU kỷ luật để giao dịch thành công theo một xu hướng hiển nhiên.

Nhưng với nhiều kinh nghiệm, và sau khi làm bài tập về nhà, việc chọn đỉnh và bắt đáy cũng tốt như bất kỳ kỹ thuật giao dịch nào miễn là bạn LUÔN nhớ thực hành quản lý rủi ro phù hợp.