Xu hướng S&P 500 nghiêm trọng có thể chờ đợi docket nặng nề của tuần tới, USDJPY tiếp tục leo dốc


S&P 500, Rủi ro sự kiện, USDJPY, Nhà ở và các điểm thảo luận về GBPUSD:

  • Quan điểm thị trường: USDJPY giảm giá dưới 146; Vàng giảm giá dưới 1,680
  • Với bấc trên lớn nhất trong bốn tháng làm tăng thêm áp lực giảm giá lên S&P 500, trách nhiệm phát triển xu hướng có thể dự kiến vào tuần tới với rủi ro sự kiện như GDP quý 3 của Mỹ
  • USDJPY đã vượt qua mốc 150 lần đầu tiên sau hơn ba thập kỷ sau chuỗi 12 ngày đánh dấu kỷ lục gần 50 năm… và uy tín của Nhật Bản đang bị xói mòn

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Nhận dự báo cơ hội giao dịch hàng đầu miễn phí của bạn

S&P 500 từ bỏ nhiều cơ sở hơn và một xu hướng thực sự có thể bị trì hoãn cho đến tuần tới

Sự khởi sắc của hy vọng cho xu hướng tăng giá vào đầu tuần này dường như đã hoàn toàn sụp đổ. Điều đó có lẽ không đặc biệt đáng ngạc nhiên khi chúng ta so sánh sự thiếu hụt cơ bản trong lịch tuần này so với sự vận hành sâu sắc của rủi ro sự kiện theo chủ đề vào tuần tới. Từ thước đo ưa thích, không hoàn hảo của tôi về khẩu vị rủi ro, S&P 500, phiên vừa qua đã mở ra một khoảng cách khác thấp hơn khi mở cửa. Tuy nhiên, điều ấn tượng hơn về mặt kỹ thuật là sự đảo ngược của nỗ lực phục hồi. Điều đó không chỉ dẫn đến mức giảm -0,8% lớn hơn trong ngày mà còn khiến chỉ số có ‘bấc trên’ lớn nhất (một loại thước đo đảo chiều giảm giá trong ngày) kể từ ngày 15 tháng 75 – ngày FOMC công bố tăng lãi suất XNUMX điểm cơ bản. Có ít ảnh hưởng cơ bản hơn về mặt vật chất khi chơi bây giờ so với hồi đó, nhưng sự trượt dốc không nổi bật bằng. Nói rộng hơn, phạm vi của các tài sản rủi ro mà tôi theo dõi – các chỉ số toàn cầu, tài sản thị trường mới nổi, trái phiếu rác – đã mang lại kết quả tương tự trong ngày. Điều đó nói rằng, có một ngoại lệ cần lưu ý trong thước đo rủi ro tập trung hơn của tỷ lệ Nasdaq 100 trên Dow (tăng trưởng trên giá trị) đã giảm trở lại dưới mức giữa của mức phí từ năm 2018 đến năm 2021. Đó là một thước đo tâm lý được nhắm mục tiêu nhiều hơn thay vì chỉ là một biện pháp ‘rủi ro’ cùn.

Biểu đồ S&P 500 với Khối lượng, SMA 20 ngày và Đuôi hàng ngày (Hàng ngày)

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Thông qua phiên cuối cùng của tuần này, tôi coi xác suất tính phí một xu hướng có liên quan đến hệ thống là một xác suất đặc biệt thấp. Cam kết với một cuộc biểu tình trung hạn – hoặc lớn hơn – ngay trước cuối tuần là một rào cản cao. Tuy nhiên, khi chúng ta tính đến dự đoán về một lịch dày đặc bất thường cho các sự kiện cơ bản quan trọng trong tuần tới, việc tập hợp loại niềm tin của những người tham gia thị trường để ghi đè mối quan tâm về những gì phía trước dường như ngày càng không thể xảy ra. Với rủi ro sự kiện như GDP quý 3 của Mỹ, PMI tháng XNUMX cho các nước phát triển, quyết định lãi suất của ECB và thu nhập FAANG trong số các danh sách hàng đầu khác; Để cam kết với một xu hướng dứt khoát bây giờ dường như là một sự bất chấp sự ưu tiên từ tầng lớp không đầu cơ. Điều đó không có nghĩa là việc châm ngòi cho một xu hướng dứt khoát bây giờ là ngoài khả năng. Thay vào đó, để ghi đè các cập nhật quan trọng phía trước, chúng ta có thể sẽ cần phải tiếp thu một sự phát triển quan trọng và bất ngờ trước đây cho hệ thống tài chính toàn cầu. Một lần nữa, có thể nhưng không thể xảy ra.

Rủi ro sự kiện vĩ mô quan trọng trên Lịch kinh tế toàn cầu cho tuần tới

Hình ảnh 2.png

Lịch được tạo bởi John Kicklighter

USDJPY và Hệ thống tài chính, Chỉ định ‘Suy thoái’ vượt ra ngoài thị trường nhà ở Hoa Kỳ

Cho dù trong tuần này hay tuần tới, tôi vẫn duy trì một hệ thống phân cấp tầm quan trọng đối với những phát triển cơ bản có khả năng di chuyển thị trường. Việc đầu cơ chính sách tiền tệ đã lùi lại trong số các chủ đề cơ bản hàng đầu đối với tôi gần đây khi chúng ta đang ở trong sa mạc giữa các cập nhật chính sách quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang (trong hai tuần) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (sẽ ra mắt vào tuần tới). Điểm kết thúc cho hầu hết các cuộc tranh luận kinh tế về việc liệu một nền kinh tế lớn hay thế giới đang hướng tới suy thoái là một vấn đề cấp bách hơn vào lúc này. Những cảnh báo về suy thoái kinh tế Mỹ từ các nhà kinh tế, cơ quan xếp hạng tín dụng và một số CEO (Musk của Tesla và Bezos của Amazon) được cân bằng với sự nhiệt tình của Nhà Trắng và các nhà đầu tư cá nhân. Mức thấp nhất trong 10 năm trong dữ liệu bán nhà hiện có trong phiên vừa qua có liên quan, nhưng nó không hẳn là một trận động đất. Có lẽ việc công bố GDP quý 3 của Mỹ vào tuần tới có thể khiến quả bóng lăn. Trong khi đó, sự ổn định tài chính là một vấn đề khó lường hơn nhiều. Mặc dù chắc chắn có nhiều quốc gia có nguy cơ hơn trên toàn cầu, nhưng đứng đầu danh sách theo dõi của tôi vẫn là Nhật Bản. Cho dù thông qua sự phân kỳ chính sách tiền tệ, chênh lệch tiềm năng tăng trưởng hay quan điểm ‘trú ẩn an toàn’ bị đảo lộn; USDJPY đã tăng trong 12 ngày giao dịch liên tiếp (longest như vậy chạy một lần nữa kể từ năm 1973) để top 150. Đó là một sự bất chấp công khai đối với mong muốn của Bộ Tài chính – và có thể là những nỗ lực – để hỗ trợ đồng Yên. Việc mất uy tín đối với các nhóm chính sách tại một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới mang theo rủi ro trừu tượng nghiêm trọng.

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Cách giao dịch USD / JPY

Biểu đồ của USDJPY với SMA 20 ngày, chênh lệch 20 ngày và số lượng nến liên tiếp (Hàng ngày)

Hình ảnh 3.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Trong hành lang cơ bản truyền thống hơn, các danh sách vĩ mô trong phiên vừa qua đã phải vật lộn để mở rộng bức tường quán tính. Mặc dù nó có thể không di chuyển đặc biệt trên thị trường đối với các chỉ số của Mỹ hoặc Đồng đô la trong phiên vừa qua, nhưng dữ liệu được cung cấp không nên không được hợp nhất vào đánh giá rộng hơn của chúng tôi về nền kinh tế lớn nhất thế giới. Chỉ số hàng đầu của Mỹ từ Conference Board đã giảm thêm một tháng nữa để cảnh báo về suy thoái sắp xảy ra trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu giảm bất ngờ xuống còn 214 nghìn. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất đối với tôi là doanh số bán nhà hiện tại giảm 1,5% xuống còn 4,71 triệu căn. Đó là mức thấp nhất trong loạt phim trong một thập kỷ và củng cố đánh giá từ NAHB trước đây rằng thị trường nhà ở Mỹ đang trong tình trạng ‘suy thoái’. Chúng ta có thể thực sự cô lập sự thu hẹp như vậy với một trong những nguồn tài sản lớn nhất cho người tiêu dùng lớn nhất trên thế giới và không mong đợi sự lan tỏa?

Biểu đồ chênh lệch lợi suất từ 10 năm đến 2 năm của Hoa Kỳ được phủ lên chỉ số nhà ở NAHB Hoa Kỳ (Hàng tháng)

hình ảnh 4.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Vào thứ Sáu: Tiềm năng biến động khiêm tốn đối với đồng yên, bảng Anh và đô la Canada

Trong khoảng thời gian 24 giờ cuối cùng của tuần này, sổ ghi chép kinh tế nắm giữ một số cập nhật ‘quan trọng’ không dễ dàng đóng góp vào quan điểm hệ thống về niềm tin thị trường. Sau báo cáo lạm phát của Nhật Bản không có khả năng thay đổi kỳ vọng về sự tương phản cực độ trong các chính sách, docket Canada dường như có trọng lượng nghiêm trọng trong một chuỗi các chỉ số (doanh số bán lẻ tháng XNUMX, doanh số sản xuất tháng XNUMX và giá nhà) có thể tìm thấy tác động do sự chồng chéo của chúng. Điều đó nói rằng, tôi sẽ không tìm đến USDCAD để dễ dàng vượt qua bất kỳ rào cản kỹ thuật cấp cao nào. Trong khi đó, cuộc khảo sát niềm tin người tiêu dùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đáng để tiếp thu vì kỳ vọng về việc ECB tăng lãi suất 75bp vào tuần tới; trong khi báo cáo niềm tin kinh doanh của Hồng Kông đến vào thời điểm bấp bênh, theo đó Heng Sang đang đẩy mức thấp hơn một thập kỷ mặc dù các chỉ số hàng đầu khác đang giữ vững.

Rủi ro sự kiện vĩ mô quan trọng trên Lịch kinh tế toàn cầu trong 48 giờ tới

hình ảnh 5.png

Lịch được tạo bởi John Kicklighter

Rủi ro sự kiện hàng đầu đối với tôi thông qua phiên 24 giờ cuối cùng này có thể xảy ra là doanh số bán lẻ tháng XNUMX của Vương quốc Anh và báo cáo vay vốn của khu vực công. Không phải là những bài đọc này vốn đã quan trọng, mà là sự tập trung vào tiền tệ, hệ thống tài chính và tiền tệ của Vương quốc Anh đã được khuếch đại bởi cuộc đấu tranh của chính phủ Liz Truss thông qua việc bà tuyên bố từ chức trong phiên họp vừa qua. Việc nhà tài trợ từ chức cho ngân sách nhỏ đã gây ra những cú sốc như vậy trong hệ thống tài chính có phải là một sự phát triển cho sự ổn định cho một thị trường London đang lung lay? Tôi tin rằng nó có thể khôi phục một số biện pháp ổn định, nhưng sự tự tin vẫn vượt ra ngoài ánh sáng trước mắt. Điều đó nói lên rằng, doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh và số liệu thống kê về khoản vay ròng của người tiêu dùng dường như sẽ là sự kiện quan trọng hơn bây giờ so với những tuần trước. Có lẽ nó có thể thúc đẩy sự sụt giảm đột ngột của sự biến động (dưới đây là tỷ lệ ATR 4 ngày so với 20 ngày) trở lại cuộc sống.

Biểu đồ GBPUSD với SMA 50 ngày và tỷ lệ ATR 4 trên 20 ngày (Hàng ngày)

Hình ảnh 6.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Source link

Comments are closed.