Phân tích kỹ thuật Bảng Anh: GBP/USD, GBP/JPY, EUR/GBP


Điểm nói chuyện của Bảng Anh:

  • GBP tiếp tục được thúc đẩy bởi các tiêu đề với thông báo sáng nay về một sự thay đổi lãnh đạo khác tại vị trí PM cho Vương quốc Anh.
  • Trong khi GBP/USD đã cho thấy một số xu hướng ngắn hạn vào cuối năm nay, hành động giá dài hạn tiếp tục tích lũy trong phạm vi được xây dựng vào cuối tháng XNUMX đến đầu tháng XNUMX. GBP / JPY đang kiểm tra mức kháng cự dài hạn đáng kể và EUR / GBP thể hiện một số mối quan tâm về cái nhìn dài hạn.
  • Các phân tích có trong bài viết dựa trên Hành động giáhình thành biểu đồ. Để tìm hiểu thêm về hành động giá hoặc mô hình biểu đồ, hãy xem Giáo dục DailyFX phần.

Được đề xuất bởi James Stanley

Nhận dự báo GBP miễn phí của bạn

Có nhiều bất ổn hơn trên các tiêu đề của Vương quốc Anh khi sáng nay mang đến một sự thay đổi lãnh đạo khác ở vị trí số 10 với thông báo rằng Liz Truss sẽ từ chức Thủ tướng. Đánh giá về hành động giá GBP, điều này dường như không phải là một bất ngờ đáng kể. GBP/USD cho đến nay đã chứng kiến một sự thúc đẩy nhỏ nhờ tin tức đó nhưng điều này nằm trong giới hạn của bức tranh lớn hơn, phần lớn đã được củng cố kể từ khi sự sụp đổ của GBP / USD vào cuối tháng 1.1500 kéo trở lại vùng kháng cự 1.1500.

Kể từ đó, đã có một số lượt để làm việc với nhưng phần lớn những lượt này đã được chuyển sang các biến động ngắn hạn hơn. Sau bài kiểm tra kháng cự 1.1500, giá đã lùi lại để tìm mức hỗ trợ tại mức kháng cự trước đó xung quanh 1.0932. Điều đó dẫn đến sự phục hồi lên 1.1350, mà những người đầu cơ giá lên đã cố gắng nhưng không thể đột phá trong một vài trường hợp khác nhau. Điều đó dẫn đến một sự sụt giảm khác để hỗ trợ và điều này đang ở mức cao hơn-thấp, tiếp tục chủ đề hợp nhất; và điều đó đang dẫn đến sự phục hồi sáng nay ở mặt sau của tiêu đề lãnh đạo.

Tại thời điểm này, GBP/USD trung hạn vẫn ở trong một hình tam giác đối xứng.

Biểu đồ hàng ngày của GBP/USD

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; GBPUSD trên Tradingview

GBP/USD ngắn hạn hơn

Tuy nhiên, bên trong sự hợp nhất này là một số biến động ngắn hạn. Sự phục hồi của sáng nay đang hiển thị tại một khu vực quen thuộc của hỗ trợ kháng cự. Biểu đồ đó từ khoảng 1.1180-1.1210 và đây cũng là vùng đã giúp giữ mức hỗ trợ vào cuối tuần trước.

Tuy nhiên, đáng chú ý, khi giá hoạt động sâu hơn trong tam giác đối xứng, kích thước của mỗi cú swing đã tiếp tục giảm, đây không phải là tất cả những điều bất thường đối với các mô hình hợp nhất. Điều này nói chung sẽ dẫn đến sự phá vỡ theo hướng này hay hướng khác nhưng theo tiêu chuẩn với một tam giác đối xứng, không phải lúc nào cũng có một thiên vị thịnh hành mạnh mẽ có thể được sử dụng để dự đoán hướng phá vỡ của đội hình.

Có vẻ như những đực sẽ kiểm tra sự bứt phá vào ngày hôm qua nhưng giá đã nhanh chóng lùi lại bên trong đội hình. Và sau đó, sự hỗ trợ sáng nay cũng đang thử nghiệm tương tự đáy của đội hình mà không có bất kỳ sự phá vỡ rõ ràng nào.

Điều này có thể cung cấp một chút phạm vi cho các thiết lập ngắn hạn hơn, tìm kiếm sự phá vỡ mức kháng cự 1.1350 của mức hỗ trợ 1.1180 trước khi tìm cách đẩy các chủ đề định hướng trong cặp.

Sự phá vỡ tăng giá 1.1350 sẽ hướng đến việc kiểm tra lại mức cao nhất của ngày hôm qua ở mức 1.1440 và sau đó là vùng dài hạn chạy từ 1.1460-1.1500. Về phía hỗ trợ của vấn đề, việc vi phạm 1.1180 mở ra cánh cửa cho việc chuyển sang hỗ trợ tiếp theo xung quanh 1.1112, sau đó vùng 1.1000-1.1025 xuất hiện trong bức tranh.

Được đề xuất bởi James Stanley

Các nguyên tắc cơ bản của giao dịch đột phá

Biểu đồ bốn giờ GBP/USD

Hình ảnh 2.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; GBPUSD trên Tradingview

GBP/JPY

Nếu bạn đang tìm kiếm sự biến động cực đoan, GBP / JPY có thể là cặp của bạn…

Tôi đã xem xét điều này ngay sau khi GBP biến động giống như sụp đổ vào cuối tháng XNUMX, ngay sau khi GBP / JPY đã nhảy xuống một vùng hỗ trợ chính xung quanh mức thấp nhất trong hai năm. Mức hỗ trợ đó hoàn toàn giảm xuống dưới mức 149, cách giá hiện tại hơn 2,000 pips.

Và tại thời điểm này, GBP/JPY đang giao dịch rất gần mức cao nhất trong sáu năm được thiết lập gần đây, thử nghiệm trên mức Fibonacci đã giữ các bước tiến trong tháng Tư và tháng Sáu, tạo ra những đợt pullback khá lớn mỗi lần. Chúng tôi đã thấy vùng này được kiểm tra lần đầu tiên vào thứ Hai, với việc giá đẩy hết lên để kiểm tra mức tâm lý 170,00, sau đó là một đợt pullback.

Tuy nhiên, hãy lưu ý cách pullback đó tiếp tục tìm thấy sự hỗ trợ ngay xung quanh cùng một FibonacMức CI ở mức 168,06 và hôm nay đang đẩy cao hơn, mang lại sự xuất hiện của một bài kiểm tra đột phá khác ở mức 170,00 có thể sẽ sớm được triển khai.

GBP/JPY Biểu đồ giá hàng ngày

Hình ảnh 3.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; GBPJPY trên Tradingview

GBP/JPY dài hạn

Mức 170,00 GBP / JPY đó là một vấn đề lớn và có lẽ còn hơn thế nữa, chúng ta có thể đặt một số phạm vi xung quanh mức độ cực đoan của động thái gần đây này, sau doji chân dài của tháng trước, cho đến nay, đã chứng kiến một số sự tiếp tục nhanh chóng trên đỉnh cho đến nay trong vài tuần đầu tiên của tháng Mười.

Tuy nhiên, điều này cũng nhấn mạnh sự bứt phá đã là một chủ đề đã được tạo ra trong vài tháng qua khi vùng kháng cự hiện tại này giữ những người đầu cơ giá lên vào tháng XNUMX và tháng XNUMX và hiện đang được giao dịch thông qua. Điều này giữ cho cánh cửa mở cho tiềm năng đột phá topside cho đến khi chúng ta thấy một số hình thức thay đổi xung quanh Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Tuy nhiên, về chủ đề đó, sự thận trọng được đảm bảo vì cặp USD/JPY hiện đang kiểm tra mức 150,00, điều này đặt ra câu hỏi xung quanh việc các nhà hoạch định chính sách ở Nhật Bản có thể xử lý vấn đề như thế nào.

Tuy nhiên, tương tự như USD / JPY, nếu có một sự can thiệp khác như chúng ta đã thấy vào ngày 9/22, mà không có bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách, vẫn có thể vẫn có động cơ tăng giá do mặt tích cực của cặp tiền này.

Được đề xuất bởi James Stanley

Nhận dự báo JPY miễn phí của bạn

GBP/JPY Biểu đồ giá hàng tháng

hình ảnh 4.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; GBPJPY trên Tradingview

EUR/GBP

Chúng tôi đã nghe rất nhiều về các tiêu đề ra khỏi Vương quốc Anh vào cuối năm nhưng, châu Âu có thực sự ở một vị trí tốt hơn không? Cứ cho là, sự hỗn loạn lãnh đạo xung quanh vị trí Thủ tướng có phần đặc biệt, nhưng nếu chúng ta nhìn vào bối cảnh kinh tế xung quanh Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào lúc này, lập luận có thể được đưa ra rằng có một con đường khó khăn không kém phía trước.

Vì vậy, có phần đáng ngạc nhiên, ít nhất là đối với tôi, khi thấy EUR/GBP bùng phát mạnh mẽ như vậy do động lực cuối tháng XNUMX. Hành động giá đã tuân thủ phạm vi được xác định trước đó, đã được áp dụng trong hơn năm năm nay, nhưng giá đã tăng lên để kiểm tra mức cao nhất trong hai năm ở mức .9270.

Kể từ đó, chúng tôi đã thấy một chút ổn định. Ngay bây giờ giá đang hoạt động qua một khu vực giữa đường trong phạm vi gần đây, với hỗ trợ dài hạn ẩn nấp bên dưới, xung quanh mức .8371. Và có thể có một số động lực ngắn hạn có thể được thực hiện mà tôi sẽ xem xét trên biểu đồ tiếp theo.

Biểu đồ hàng tháng EUR/GBP

hình ảnh 5.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; EURGBP trên Tradingview

EUR / GBP ngắn hạn hơn

Từ biểu đồ hàng ngày bên dưới, chúng ta có thể thấy một loạt các mức thấp hơn và mức cao thấp hơn gần đây. Sáng nay có thể là một trong những thử nghiệm cao hơn vì chúng ta đang thấy phản ứng ở mức thoái lui Fibonacci 61.8 đang hoạt động tương tự như đường giữa trong phạm vi này.

Điều này đặt trọng tâm vào mục hỗ trợ tiếp theo, khoảng .8650, sau đó mở ra cánh cửa hỗ trợ ở mức .8585. Sau đó, mức tâm lý .8500 xuất hiện trong bức tranh và sau đó là mức Fibonacci ở mức .8371.

Biểu đồ giá hàng ngày EUR/GBP

Hình ảnh 6.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; EURGBP trên Tradingview

— Viết bởi James Stanley, Chiến lược gia cấp cao, DailyFX.com & Trưởng bộ phận Giáo dục DailyFX

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX

Source link

Comments are closed.