Khoảng cách đầu tiên của S&P 500 giảm trong 5 ngày, USDJPY tăng giá lâu nhất trong 5 thập kỷ


S&P 500, Tesla, Thu nhập, Suy thoái kinh tế, Đô la và USDJPY Điểm thảo luận:

  • Quan điểm thị trường: USDJPY giảm giá dưới 146; Vàng giảm giá dưới 1,680
  • Một loạt các khoảng trống giá tăng từ S&P 500 đã bị phá vỡ, nhưng sự đảo chiều không chính xác dự đoán một xu hướng giảm mạnh mẽ
  • Fed phát biểu, thu nhập và lạm phát quốc tế đã đại diện cho rủi ro sự kiện quan trọng trong ngắn hạn; Nhưng nền tảng của xu hướng có thể phụ thuộc vào các chủ đề tiếp theo EEK hoặc hoàn toàn bất ngờ

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Nhận dự báo cơ hội giao dịch hàng đầu miễn phí của bạn

S&P 500: Đợt giãn cách buổi sáng tăng giá đã bị phá vỡ

Trong nửa đầu tuần này, chúng tôi đã sống bằng sự nhiệt tình vay mượn. Tuy nhiên, cuộc leo núi không đồng đều bất chấp những rào cản cơ bản sâu sắc hơn cuối cùng có thể đã đập đầu vào rào cản vô hình của sự mong đợi. Với việc docket kinh tế vào tuần tới đại diện cho mật độ phát hành theo chủ đề ấn tượng, sẽ rất khó để khuyến khích tiến bộ về sự thèm ăn đầu cơ không có chỗ đứng truyền thống. Một phiếu quan trọng dường như đã được đăng ký trong phiên vừa qua. Mặc dù không có nhiều sự theo dõi trong phiên giao dịch tích cực của phiên giao dịch tại New York hôm thứ Tư, nhưng S&P 500 vẫn mở đầu phiên với khoảng cách -0,5% – khá nhiều mặt sau một loạt các khoảng trống tăng leo thang (bao gồm cả bước nhảy tăng lớn nhất kể từ tháng 2020 năm XNUMX. Sự điều chỉnh có thể sờ thấy được nhưng niềm tin vào những con gấu không được xác nhận chính xác. Bạn có thể tham khảo hỗ trợ kỹ thuật – chẳng hạn như đường SMA 20 ngày làm hỗ trợ mới kháng cự trước đây – nhưng đó là sức nặng của dự đoán cho rủi ro sự kiện chạy nghiêm trọng vào tuần tới có vẻ có nhiều khả năng giới hạn khối lượng niềm tin quan trọng hơn.

Biểu đồ S&P 500 với khối lượng, SMA 20 ngày, 100 tuần và Khoảng trống giá hàng ngày (Hàng ngày)

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Mặc dù dự đoán xung quanh thu nhập của FAANG và GDP quý 3 của Mỹ vào tuần tới có thể đưa kibosh vào sự phát triển xu hướng trung và dài hạn trong thời điểm hiện tại, nhưng nó không ngăn cản sự biến động ngắn hạn. Có rất nhiều nguồn biến động mạnh mẽ vẫn đang diễn ra. Các bản phát hành CPI hữu hình của Vương quốc Anh và Canada trong phiên vừa qua sẽ không tập hợp phản ứng nghiêm trọng của Bảng Anh hoặc Đô la Canada, nhưng thu nhập đang được ghi nhận trên thang Richter của thị trường. Nhịp đập từ Netflix hôm thứ Ba sau khi đóng cửa (EPS (3.10 đô la so với 2.20 đô la dự kiến) đã kiếm được một khoảng cách cao hơn tương đương với giao dịch sau giờ làm việc, nhưng không có gì có ý nghĩa hơn về mặt theo dõi đối với NFLX. Hơn nữa, Nasdaq 100 và QQQ ETF không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hiệu suất này. Chúng ta có nên mong đợi bất cứ điều gì đáng kể hơn từ báo cáo của Tesla sau khi kết thúc phiên giao dịch vừa qua khi xem xét nó sẽ đánh bại EPS với 1.05 đô la so với 0.99 đô la dự kiến nhưng lại bỏ lỡ doanh thu? Đây là công ty vốn hóa thị trường lớn thứ sáu trên thế giới, nhưng những con số và bối cảnh còn mơ hồ.

Biểu đồ Netflix với SMA 20 và 100 giờ với giao dịch ngoài giờ (Hàng giờ)

Hình ảnh 2.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Sức mạnh đô la và các trình điều khiển hệ thống khác

Nếu không có một cú hích cơ bản mạnh mẽ hơn trong thời gian tạm thời, tôi tin rằng sẽ rất khó để đẩy thị trường đến một xu hướng với cái nhìn đầu cơ về khoảng cách. Nếu có bất kỳ nguồn áp lực chủ đề quan trọng nào, có vẻ như các trừu tượng quan trọng về mặt hệ thống đang rình rập các mối đe dọa. Một trong những điểm gây tranh cãi như vậy là hậu quả từ áp lực không ngừng của Đồng đô la. Chỉ số DXY Dollar Index đã quay đầu tăng cao hơn trong phiên vừa qua, nhưng điều đó sẽ mang lại mức thấp mới trong nhiều thập kỷ cho các công ty như EURUSD cũng như GBPUSD. Mặt khác, USDJPY đã đẩy lên mức cao mới trong 32 năm. Tôi không nghĩ rằng sự khởi sắc của đồng đô la là chính xác cần thiết cho cặp tiền này, nhưng nó chắc chắn đóng góp thông qua kênh ảnh hưởng chính sách tiền tệ phân kỳ rõ ràng, dự báo tăng trưởng và nhận thức rủi ro tương đối. Sự căng thẳng đối với cặp đôi này là cực kỳ cao theo quan điểm của tôi. Nó không chỉ tồn tại với mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, mà phí phiên 11 liên tiếp là đợt tăng giá dài nhất kể từ năm 1973 và chúng ta đang ở trên đỉnh của một con số tròn được tải (150) hoàn toàn bất chấp mong muốn của Bộ Tài chính Nhật Bản.

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Cách giao dịch USD / JPY

Biểu đồ của USDJPY với SMA 20 ngày và 100 ngày và số lượng nến liên tiếp (Hàng ngày)

Hình ảnh 3.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Một đồng đô la chéo khác xứng đáng có một khoảnh khắc suy ngẫm là USDCNH. Tỷ giá hối đoái Đô la-Nhân dân tệ không chính xác là pháo đài của phản ánh thị trường tự do, nhưng sự cân bằng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có sức nặng rất lớn. Điều đó nói lên rằng, cây thánh giá đã đẩy lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2008 trong phiên họp vừa qua, có thể mang hoặc không thể mang một mức độ trừng phạt nào đó của các quan chức chính sách Trung Quốc. Có một nỗ lực để giữ cho docket và newswires thụ động nhất có thể trong Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (do đó sự chậm trễ trong việc công bố GDP quý 3 của Trung Quốc), nhưng tỷ giá hối đoái cao mới này không thực sự tinh tế. Thuyết âm mưu có thể gắn nhãn ảnh hưởng tỷ giá hối đoái có mục đích này để mang lại lợi ích cho nền kinh tế xuất khẩu, nhưng cũng có thể lập luận rằng triển vọng kinh tế đang đánh thuế kẻ lừa đảo hơn nữa. Jeff Bezos của Amazon đã tham gia cuộc chiến để cảnh báo về một cuộc suy thoái trong phiên vừa qua, vì vậy có lẽ nỗi sợ hãi đang bắt đầu xâm nhập vào màng.

Biểu đồ của USDCNH với đường SMA 20 ngày được phủ lên với Tỷ lệ ETF Dow-FXI Trung Quốc (Hàng ngày)

hình ảnh 4.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Rủi ro sự kiện hàng đầu cho đến cuối tuần và sau cuối tuần

Vẫn còn khả năng biến động ngắn hạn đáng kể trong vài ngày tới, nhưng lãi suất / mối quan tâm chính của tôi là liệu phí thị trường có thể lấn át dự đoán về những gì sẽ xảy ra sau cuối tuần hay không? Trong phiên hôm nay, tôi sẽ theo dõi dòng vốn ở Trung Quốc, báo cáo hoạt động nhà ở của Mỹ, thu nhập theo định hướng tăng trưởng (CSX) và có lẽ là tiềm năng tập trung hơn hoặc quyết định lãi suất dự kiến của ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ. Có khả năng biến động đối với các loại tiền tệ và chỉ số tương đối, nhưng những điều này dường như không phải là phí sâu cho hệ thống tài chính rộng lớn hơn.

Rủi ro sự kiện vĩ mô quan trọng trên Lịch kinh tế toàn cầu trong 48 giờ tới

hình ảnh 5.png

Lịch được tạo bởi John Kicklighter

Nhìn ra ngoài cuối tuần, docket được tải với các sự kiện cao cấp. Trong số các danh sách hàng đầu trên lịch của tôi là: PMIS tháng XNUMX; Thu nhập FAANG; Niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ; các quyết định về lãi suất của ECB và BOC. GDP quý 3 của Mỹ và Đức và hơn thế nữa.. Đây là những hiểu biết sâu sắc về bức tranh lớn dẫn đến các câu hỏi về tiềm năng chính sách tiền tệ, rủi ro suy thoái và áp lực ổn định tài chính. Và, trong khi tác động của rủi ro sự kiện này có thể được tải, dự đoán dẫn đầu có thể thậm chí còn nhất quán hơn trong việc hạn chế lực kéo.

Rủi ro sự kiện vĩ mô quan trọng trên Lịch kinh tế toàn cầu cho tuần tới

Hình ảnh 6.png

Lịch được tạo bởi John Kicklighter

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Source link

Comments are closed.