Đồng yên Nhật bùng nổ cao hơn, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản họp lên phía trước


DỰ BÁO HÀNG TUẦN CỦA ĐỒNG YÊN NHẬT: TRUNG LẬP

  • Đồng yên dao động gần 4% sau khi chạm mức thấp nhất trong 32 năm so với Đô la Mỹ
  • Các quan chức Nhật Bản gần như chắc chắn đã can thiệp vào thị trường FX để kiểm tra người bán
  • Cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tập trung ở phía trước, với hướng dẫn ôn hòa có thể sẽ tồn tại

Được đề xuất bởi Ilya Spivak

Nhận dự báo JPY miễn phí của bạn

Đồng Yên Nhật bùng nổ cao hơn trong những giờ đóng cửa của phiên giao dịch tuần trước. Tỷ giá hối đoái chuẩn USD / JPY lần đầu tiên xuất hiện trong một sợi tóc của con số 152 kể từ tháng 1990 năm XNUMX, sau đó giảm mạnh. Nó đang trên đà kết thúc ngày giảm gần 2%, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ đầu tháng 2020 năm XNUMX. Những mức tăng đó đã được ghi nhận trong bối cảnh tâm lý ngại rủi ro được kích hoạt trong những ngày đầu của dịch Covid-19.

Nhật Bản gần như chắc chắn đã can thiệp vào thị trường FX một lần nữa

Mức dao động trong ngày từ cao đến thấp được đăng ký lần này đã đạt mức 3,78%, phù hợp với độ chính xác gần như hoàn hảo động thái được đánh dấu bằng sự can thiệp của các quan chức Nhật Bản vào thị trường ngoại hối vào ngày 22 tháng XNUMX. Trong tập đó, Bộ Tài chính (MOF) đã chỉ đạo Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) mua đồng Yên khi USD / JPY được thăm dò trên 145 lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ. Giá dao động 3,8% từ trên xuống dưới.

Quan chức Nhật Bản đã đưa ra những lời đe dọa quen thuộc vào thứ Năm. Thứ trưởng Bộ Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế Masato Kanda – người phụ trách các vấn đề tiền tệ của MOF – nói với các phóng viên rằng các nhà chức trách “luôn sẵn sàng thực hiện các hành động cần thiết vì sự biến động quá mức ngày càng trở nên không thể chấp nhận được”. Sau đợt tăng giá hôm thứ Sáu, ông từ chối bình luận về các biện pháp can thiệp ngay cả khi chúng xảy ra. Một bài báo sau đó của Nikkei trích dẫn các nguồn tin giấu tên dường như xác nhận sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách.

USD/JPY Spot (hàng ngày)

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Người bán yên có thể do dự vì BOJ duy trì lập trường chính sách ôn hòa

Điều này tạo ra một triển vọng mờ ám trong tuần tới. Một thông báo chính sách tiền tệ được lên lịch thường xuyên từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang được chú ý. Thống đốc Haruhiko Kuroda đã quyết đoán duy trì lập trường cực kỳ ôn hòa ngay cả khi hầu hết các ngân hàng trung ương toàn cầu khác vội vàng thắt chặt trong bối cảnh lạm phát bùng phát, xây dựng chênh lệch lợi suất trừng phạt và nhấn chìm đồng Yên so với các đối tác ngày càng có lợi nhuận cao hơn.

MOF có vẻ hài lòng khi để đồng tiền mất giá, nhưng không quá nhanh. Có lẽ khá đáng nói rằng sự can thiệp thứ hai của các quan chức trong một tháng xảy ra sau khi đồng Yên xóa bỏ hoàn toàn tác động của chuyến đi chơi đầu tiên và tiếp tục giảm thêm gần 5% giá trị của nó. Rõ ràng, có rất ít sự thèm muốn để bảo vệ một mức cụ thể trên tỷ giá hối đoái hoặc đầu tư vào sự tăng giá lâu dài của JPY.

Về phần mình, BOJ dường như được thiết lập để lặp lại một câu thần chú ôn hòa khác. Các nhà giao dịch có thể không thích vồ lấy hướng dẫn như vậy, tuy nhiên, ít nhất là trong thời gian tới, kẻo họ bị bắt nhầm đầu của một đợt tăng đột biến khác do MOF chỉ đạo. Tất nhiên, việc xua đuổi các nhà đầu cơ chính xác là những gì ông Kanda và công ty nghĩ đến. Họ có thể được hỗ trợ trong nỗ lực này khi các quan chức Fed làm mẹ trước chuyến đi chơi FOMC ngày 2 tháng XNUMX.

Về mặt cân bằng, điều này có thể tạo ra hoạt động ổn định trong thời gian tới. Mùa báo cáo lợi nhuận của công ty có thể gây ra một chút áp lực giảm giá của JPY nếu hướng dẫn lạc quan của các công ty tiếp tục cho phép tạo ra những bất ngờ tăng giá danh nghĩa đối với kết quả kinh doanh quý III, khiến khẩu vị rủi ro bị vùi dập. Tuy nhiên, các thị trường bị sốc vỏ sò có thể gặp khó khăn trong việc xây dựng dựa trên điều này. Tỷ giá USD/JPY đã chậm lại gần như bế tắc trong hai tuần sau sự can thiệp của tháng 9.

TÀI NGUYÊN GIAO DỊCH FX

— Viết bởi Ilya Spivak, Giám đốc chiến lược, APAC cho DailyFX

Theo dõi hoặc liên hệ @IlyaSpivak trên Twitter

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Source link

Comments are closed.