Báo cáo GDP trọng tâm của Mỹ quý 3/22


Dự báo cơ bản cho đồng đô la Mỹ: Trung lập

  • Chỉ số DXY đã giảm mạnh trở lại vào cuối tuần xung quanh hai diễn biến chính: sự từ chức của Thủ tướng Anh Liz Truss, nâng đồng Bảng Anh; và các nỗ lực can thiệp để hỗ trợ đồng Yên Nhật.
  • Lịch kinh tế bận rộn hơn nhiều trong những ngày tới, với một số bản phát hành được đánh giá cao; đáng chú ý, báo cáo GDP ban đầu của Mỹ quý 3 năm 22 đã đến hạn.
  • Theo Chỉ số tâm lý khách hàng IG, Đô la Mỹ có khuynh hướng trái chiều vào cuối tháng XNUMX.

Bắt đầu bằng:

Sống ngay bây giờ:

Tháng Mười 31

( 13:10 GMT )

Tham gia cùng tôi vào Thứ Hai, ngày 24 tháng 10 cho Tuần thị trường tiếp theo sắp tới: Phiên chiến lược giao dịch rủi ro sự kiện

Tuần tới của thị trường: Chiến lược giao dịch rủi ro sự kiện

Đăng ký hội thảo trên web

Tham gia bây giờ

Hội thảo trên web đã kết thúc

Nhìn lại tuần đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ (thông qua Chỉ số DXY) đã hoạt động tốt trong hầu hết tuần trước cho đến khi các nỗ lực can thiệp của một hoặc cả Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Bộ Tài chính Nhật Bản khiến tỷ giá USD/JPY giảm vào thứ Sáu, nhấn chìm Đồng đô la Mỹ trên diện rộng. Nhìn chung, Chỉ số DXY giảm -1,26%, với tỷ giá USD/JPY giảm -0,72%. Tỷ giá EUR/USD tăng +1,42%, trong khi tỷ giá GBP/USD tăng +1,06% xung quanh việc Thủ tướng Anh Liz Truss từ chức. Giá vàng tính theo USD-terms (XAU/USD) gần như thiết lập mức thấp mới hàng năm, nhưng đã có thể ổn định cao hơn +0,80%.

Được đề xuất bởi Christopher Vecchio, CFA

Nhận dự báo USD miễn phí của bạn

Lịch kinh tế bận rộn hơn nhiều

Sau tuần trước, khi không có công bố dữ liệu được đánh giá cao của Hoa Kỳ, lịch kinh tế có một số báo cáo có ý nghĩa sẽ đến hạn trong những ngày tới. Cũng cần lưu ý rằng chúng ta hiện đang trong giai đoạn mất điện truyền thông trước cuộc họp của Fed vào tháng XNUMX, nhấn mạnh thêm vào việc công bố dữ liệu như một nguồn biến động của các cặp USD.

  • Vào thứ Hai, ngày 24 tháng 10, chỉ số hoạt động quốc gia của Fed Hoa Kỳ tại Chicago tháng 9 sẽ đến hạn vào lúc 12:30 GMT. Chỉ số PMI sản xuất toàn cầu S&P tháng 10 sẽ được công bố vào lúc 13:45 GMT.
  • Vào thứ Ba, ngày 25 tháng 10, chỉ số giá nhà tháng 8 của Mỹ sẽ được công bố vào lúc 13 GMT. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Hội đồng Hội nghị Hoa Kỳ tháng 10 sẽ đến hạn vào lúc 14 GMT.
  • Vào thứ Tư, ngày 26 tháng 11, số liệu ứng dụng thế chấp hàng tuần của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào lúc 11 GMT, tiếp theo là báo cáo giấy phép xây dựng tháng 12 của Hoa Kỳ vào lúc XNUMX GMT. Cán cân thương mại hàng hóa tháng 9 của Mỹ sẽ được công bố vào lúc 12:30 GMT, cũng như báo cáo hàng tồn kho bán lẻ tháng 9 của Mỹ. Số liệu bán nhà mới của Mỹ tháng 9 sẽ đến hạn vào lúc 14 GMT.
  • Vào thứ Năm, ngày 27 tháng 10, một loạt các bản công bố dữ liệu sẽ được công bố vào lúc 12:30 GMT: Các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ vào tháng 9; báo cáo GDP ban đầu của Mỹ quý 3 năm 22; chỉ số giá GDP quý 3 năm 22 của Mỹ; chỉ số PCE 3Q’22 của Hoa Kỳ và PCE cốt lõi; và số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ.
  • Vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 12, ngày 30 tháng XNUMX, dữ liệu chi tiêu và thu nhập cá nhân của Hoa Kỳ sẽ đến hạn vào lúc 30:XNUMX GMT, cũng như PCE tháng XNUMX của Hoa Kỳ và các chỉ số PCE cốt lõi. Vào lúc 14 GMT, báo cáo doanh số bán nhà đang chờ xử lý vào tháng XNUMX của Hoa Kỳ và chỉ số tâm lý người tiêu dùng cuối cùng của Hoa Kỳ Michigan vào tháng XNUMX sẽ được công bố.

Được đề xuất bởi Christopher Vecchio, CFA

Tin tức giao dịch Forex: Chiến lược

Ước tính tăng trưởng GDPNow của Fed Atlanta quý 3 năm 22 (ngày 19 tháng 2022 năm 1) (Biểu đồ XNUMX)

Dựa trên dữ liệu nhận được cho đến nay vào khoảng quý 3 năm 22, dự báo tăng trưởng GDPNow của Fed Atlanta hiện ở mức + 2,9% hàng năm. Việc nâng cấp là kết quả của “dự báo về tăng trưởng tổng đầu tư tư nhân trong nước thực tế quý III [increasing] từ -3,6% đến -3,3%.”

Cho đầy đủ Kinh tế Hoa Kỳ dự báo dữ liệu, xem Lịch kinh tế DailyFX.

Kỳ vọng tăng lãi suất giảm bớt trở lại

Chúng ta có thể đo lường liệu việc tăng lãi suất của Fed có được định giá bằng cách sử dụng các hợp đồng Eurodollar hay không bằng cách kiểm tra sự khác biệt trong chi phí đi vay cho các ngân hàng thương mại trong một khoảng thời gian cụ thể trong tương lai. Biểu đồ 1 dưới đây cho thấy sự khác biệt về chi phí đi vay – chênh lệch – cho tháng trước và hợp đồng tháng 2023 năm XNUMX, để đánh giá mức lãi suất sẽ đi đến cuối năm nay.

Chênh lệch hợp đồng tương lai Eurodollar (tháng 2022 năm 2023 đến tháng XNUMX năm XNUMX) [BLUE], Bướm thập niên 2s5s10 của Hoa Kỳ [ORANGE], Chỉ số DXY [RED]: Khung thời gian 4 giờ (tháng 2022 đến tháng 2 năm 2) (Biểu đồ XNUMX)

Kể từ đầu tháng XNUMX, đã có một mối quan hệ chặt chẽ giữa Chỉ số DXY, hình dạng của đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và tỷ lệ tăng lãi suất của Fed. Mặc dù đã nới lỏng trở lại vào cuối tuần trước, chênh lệch Eurodollar vẫn đang định giá đầy đủ 75-bps tăng lãi suất cho cuộc họp tiếp theo của Fed vào tháng 11. Ngoài ra, việc tăng lãi suất 75 bps vào tháng 75 được chiết khấu bởi chênh lệch Eurodollar và hợp đồng tương lai của Fed.

Đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ (1 năm đến 30 năm) (tháng 2020 năm 2022 đến tháng 3 năm XNUMX) (Biểu đồ XNUMX)

Hình dạng của đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ – đảo ngược gần -26 bps, nhưng dốc hơn so với những tuần gần đây – cùng với việc giảm tỷ lệ tăng lãi suất của Fed đã làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong thời gian tới. Lãi suất thực của Mỹ (kỳ vọng lạm phát danh nghĩa ít hơn) tiếp tục giữ gần mức cao nhất hàng năm và nhiều thập kỷ, giúp đồng đô la Mỹ giảm mạnh hơn.

Định vị hợp đồng tương lai đô la Mỹ CFTC COT (tháng 2020 năm 2022 đến tháng 4 năm 4) (Biểu đồ XNUMX)

Cuối cùng, nhìn vào định vị, theo COT của CFTC trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 32,814, các nhà đầu cơ đã giảm nhẹ vị thế mua ròng của họ xuống 32,708 hợp đồng từ 32,814 hợp đồng. Việc thiếu thay đổi vị trí không nhất thiết là một bất ngờ, do giao dịch đi ngang mà Đồng đô la Mỹ đã trải qua sau khi kỳ báo cáo kết thúc. Nhìn chung, định vị của Đô la Mỹ vẫn ở gần mức mua ròng nhất trong hơn năm năm; giao dịch Đô la Mỹ dài hạn vẫn còn quá đông đúc.

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

— Viết bởi Christopher Vecchio, CFA, Chiến lược gia cấp cao

Source link

Comments are closed.