Vàng bật trở lại 1680 sau khi đường xu hướng bị từ chối


Điểm nói chuyện vàng:

Được đề xuất bởi James Stanley

Tải xuống dự báo vàng của chúng tôi

Đó là một tháng khó khăn của tháng XNUMX đối với giá Vàng, là sự kết hợp giữa tỷ giá cao hơn và sức mạnh của USD đã giúp phá vỡ đội hình hai đỉnh dài hạn. Giá vàng dao động trong hơn hai năm với sự hỗ trợ được xây dựng trong vùng 1680-1700 được giữ thông qua nhiều biến động và điều đó cuối cùng đã bắt đầu nhường chỗ vào tháng trước.

Tuy nhiên, giống như nhiều vùng hỗ trợ dài hạn khác, nó vẫn nằm trong phương trình vì sự thoái lui vào cuối tháng đã đẩy giá trở lại khu vực vẫn đang hoạt động vào sáng nay.

Biểu đồ giá vàng hàng tháng

Biểu đồ giá vàng hàng tháng

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Vàng trên Tradingview

Vàng hàng ngày

Từ biểu đồ hàng ngày, chúng ta có thể đưa đợt pullback gần đây này vào phạm vi. Giá tìm thấy mức kháng cự tại một đợt giảm giá Đường xu hướng kết nối tháng Tư và tháng Tám dao động cao. Đường xu hướng đó được giữ dưới dạng kháng cự trong khoảng thời gian ba ngày vào tuần trước trước khi người bán bắt đầu kiểm soát trở lại.

Ban đầu, giá đẩy xuống mức 1700 Mức độ tâm lý và tìm thấy một chút hỗ trợ, nhưng động thái đó vẫn tiếp tục trong tuần này với việc giá đưa vào một thử nghiệm khác về đáy của vùng tại 1671. Tuy nhiên, những người đầu cơ giá xuống không thể tiến xa hơn thế, đe dọa triển vọng về mức thấp cao hơn nếu những người đầu cơ giá lên có thể giữ hỗ trợ ngắn hạn xung quanh vị trí hiện tại trên biểu đồ.

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Biểu đồ vàng hàng ngày

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Vàng trên Tradingview

Chiến lược vàng ngắn hạn

Như tôi đã thảo luận trong các bài báo về vàng gần đây, các chiến lược đột phá giảm giá đã xuất hiện đặc biệt khó khăn vì đã có một loạt các đột phá giảm giá sai trong Vàng. Tuy nhiên, hấp dẫn hơn đang chờ đợi một số yếu tố kháng cự xuất hiện, ít nhất, có thể cung cấp một số thông số để quản lý rủi ro.

Từ biểu đồ bốn giờ bên dưới, chúng ta có thể đặt một số phạm vi cho động thái pullback gần đây này với sự trợ giúp của Fibonacci thoái lui. 1680 đã là một điểm hỗ trợ quan trọng trong một thời gian và đó cũng là dấu mốc 50% của sự phục hồi gần đây. Một sự phá vỡ trên mức đó mở ra cánh cửa cho một bước tiến lên kháng cự tiếp theo, được vẽ từ năm 1690-1694. Trên đó là mức tâm lý 1700, đã giúp thiết lập hỗ trợ vàng vào khoảng cuối tuần trước.

Đó là rất nhiều mức kháng cự trên không và nếu những người đầu cơ giá lên có thể xóa bỏ điều này thì chúng ta có thể sẽ thấy một số sự dịu đi trong chủ đề tỷ giá, tại thời điểm đó, mức kháng cự tiếp theo có thể được đưa ra xa hơn một chút, với các mức tại 1711, 1727 và 1738 cho thấy một số yếu tố liên quan.

Ở mặt dưới của Hành động giá – đẩy xuống dưới 1666 cho thấy sự thất bại từ phe bò và điều này mở ra lại cánh cửa cho các chiến lược xu hướng giảm, với các hỗ trợ tiếp theo tại vùng 1647-1650.

Biểu đồ giá vàng bốn giờ

Biểu đồ giá vàng bốn giờ

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Vàng trên Tradingview

— Viết bởi James Stanley, Chiến lược gia cấp cao, DailyFX.com & Trưởng bộ phận Giáo dục DailyFX

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX

Source link

Comments are closed.