Đô la New Zealand Bucks USD mạnh mẽ nhưng tâm lý APAC mong manh về việc Trung Quốc đóng cửa


Đô la New Zealand, NZD / USD, Trung Quốc, Covid, Tâm lý, Triển vọng kỹ thuật – Điểm thảo luận

  • Thị trường châu Á – Thái Bình Dương chuẩn bị giao dịch trong bối cảnh tâm lý thị trường mong manh
  • Các biện pháp phong tỏa của Trung Quốc đang đe dọa nhu cầu kinh tế trước Quốc hội
  • NZD / USD có thể bước vào giai đoạn tích lũy, mặc dù hướng đi của nó là không chắc chắn

Được đề xuất bởi Thomas Westwater

Nhận dự báo cơ hội giao dịch hàng đầu miễn phí của bạn

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Tư

Thị trường châu Á – Thái Bình Dương sẽ chứng kiến một sự mở cửa thận trọng trong bối cảnh tâm lý thị trường mong manh sau phiên giao dịch chủ yếu là đi xuống của Phố Wall. S&P 500 đóng cửa giảm 0,65% và Chỉ số Nasdaq-100 (NDX) giảm 1,24%. Thị trường tiền mặt kho bạc mở cửa sau kỳ nghỉ lễ kéo dài cuối tuần, mặc dù lợi suất đã thay đổi không đáng kể, với hầu hết các nhiệm kỳ chứng kiến ít biến động xung quanh mức không được giao dịch kể từ cuối tháng Chín.

Chỉ số Nasdaq Golden Dragon China Index niêm yết tại Mỹ giảm 3,44% so với mức giảm 1,24% của Nasdaq-100. Điều đó báo hiệu không tốt cho giao dịch ngày hôm nay của các cổ phiếu công nghệ Trung Quốc mặc dù tăng trưởng tín dụng tăng vọt ở Trung Quốc. Dữ liệu cho vay nhân dân tệ mới trong tháng 9 đã tăng lên 2,47 nghìn tỷ đồng, cao hơn nhiều so với dự báo đồng thuận 1,8 nghìn tỷ. Thượng Hải đã thực hiện các hạn chế xét nghiệm trên tất cả các quận của mình và các thành phố nhỏ hơn đang tăng cường các biện pháp hạn chế vi rút. Điều đó có khả năng khiến nhu cầu bị kìm hãm và có thể đè nặng lên giá quặng sắt.

Đồng đô la Úc nhạy cảm với Trung Quốc đã giảm do các biện pháp hạn chế virus mới của Trung Quốc. AUD/USD thấp hơn khoảng 0,4% trong suốt ngày giao dịch tại New York. Lượng du khách đến New Zealand vào tháng 8 đã tăng 4.748% so với một năm trước đó. Mặc dù quốc đảo này phần lớn đã đóng cửa đối với khách du lịch vào thời điểm này năm ngoái, nhưng con số này là một dấu hiệu đáng khích lệ đối với Đồng đô la Kiwi.

Ở những nơi khác, Bảng Anh giảm gần 1% so với USD. Bailey của Ngân hàng Trung ương Anh thông báo rằng hỗ trợ kết thúc vào thứ Sáu và nói rằng “bạn còn ba ngày nữa…” trong một tin nhắn gửi đến các quỹ. Điều đó khiến các nhà quản lý quỹ phải đối mặt với một mốc thời gian chặt chẽ để giải quyết các vấn đề thanh khoản trước khi hỗ trợ của BoE kết thúc. Một đợt thoái lui nhỏ trong lợi suất Gilt ngắn hạn và trung hạn đã mang lại một số cứu trợ cho các nhà đầu tư, mặc dù vẫn còn nhiều điều không chắc chắn sau tuần này. Các đơn đặt hàng máy móc tháng XNUMX của Nhật Bản được thiết lập để vượt qua dây vào ngày hôm nay. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc được nhìn thấy đã tăng tỷ lệ chuẩn thêm 50bps lên 3,0%.

Khám phá loại nhà giao dịch ngoại hối mà bạn là

Triển vọng kỹ thuật đô la New Zealand

Một chặng thấp hơn gần đây của NZD / USD dường như đã được kiểm duyệt. Giá đã phá vỡ mức thấp hơn vào đầu tháng XNUMX sau khi phá vỡ hỗ trợ Bear Flag, một mô hình đã xảy ra hơn một lần trong những tháng gần đây. Điều đó mở ra cánh cửa cho một chân khác thấp hơn nếu giá tiếp tục giao dịch xung quanh các mức hiện tại. Tuy nhiên, xu hướng tăng có thể bắt đầu nếu giá cố gắng xóa Đường trung bình động đơn giản giảm trong 20 ngày.

Biểu đồ 8 giờ NZD/USD

Biểu đồ, biểu đồ đường Mô tả được tạo tự động

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

— Viết bởi Thomas Westwater, nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter

Source link

Comments are closed.