Thiết lập hành động giá đô la Mỹ: EUR / USD, GBP / USD, USD / CAD, USD / JPY


Điểm nói chuyện của Đô la Mỹ:

  • Đồng đô la Mỹ đang giữ gần mức cao sau đột phá tuần trước. Việc công bố dữ liệu CPI vào ngày mai là động lực lớn của Mỹ trong tuần này.
  • Sáng nay Báo cáo PPI đến trong nóng, in ấn ở mức 0,4% V / s 0,2% dự kiến. Điều này cho thấy áp lực lạm phát tiếp tục trong nền kinh tế Mỹ và chúng tôi sẽ nhận được một phần dữ liệu khác về vấn đề này vào sáng mai với việc công bố Dữ liệu CPI cho tháng Chín.
  • GBP/USD tiếp tục giảm mạnh sau khi đảo chiều trước mức 1.1500 vào tuần trước và USD/JPY đang ở mức cao mới trong 24 năm. EUR/USD gần như không thay đổi trong ngày tại thời điểm này, ngay cả khi có các báo cáo xung quanh ECB rằng ngân hàng đang chuẩn bị cho việc tăng lãi suất lớn hơn trong tương lai không xa.
  • Các phân tích có trong bài viết dựa trên Hành động giáhình thành biểu đồ. Để tìm hiểu thêm về hành động giá hoặc mô hình biểu đồ, hãy xem Giáo dục DailyFX phần.

Được đề xuất bởi James Stanley

Tải xuống dự báo đô la Mỹ của chúng tôi

Khi tôi lần cuối cùng nhìn vào Đô la Mỹ vào thứ Năm, đồng tiền này đang thiết lập cho một sự phá vỡ tăng giá khác, cho thấy một tam giác tăng dần mô hình với mức kháng cự tại một vị trí quen thuộc. Sự bứt phá đó đã tiếp tục diễn ra và chúng tôi thậm chí đã thấy một bản in cao mới vào ngày hôm qua, với DXY tìm thấy mức kháng cự ở một mức quen thuộc khác là 113,50.

Hành động giá ngắn hạn của USD vẫn giữ được xu hướng tăng giá tại thời điểm này, nhưng đáng chú ý, đã có sự kháng cự dưới mức từ xu hướng tăng Đường xu hướng điều đó đã dẫn dắt sự bứt phá tăng dần vào tuần trước. Giá đã cố gắng tạo ra một đợt thoái lui sâu hơn vào ngày hôm qua nhưng nhanh chóng đẩy lùi sự kháng cự sau khi Andrew Bailey gửi cảnh báo nghiêm khắc đến lương hưu của Vương quốc Anh. Mức kháng cự hiện tại tại 113,50 đã được kiểm tra và có một mức khác trên mức đó là 113,82. Ngoài ra, tôi đang theo dõi một sự thay đổi trước đó ở mức 114.28, sau đó mức cao nhất trong 20 năm hiện tại phát huy tác dụng, được vẽ ở mức 114.78.

Ngắn hạn, có thể có một nghịch đảo Mô hình đầu và vai ở đây giữ cho cánh cửa mở cho các đột phá từ đường viền cổ áo, điều này cho thấy xung quanh mức kháng cự hiện tại.

Về phía hỗ trợ của vấn đề, hỗ trợ hiện tại đang hiển thị ở một hỗ trợ khác trước đó dao động giá khoảng 113,05, sau đó hỗ trợ tại 112,58 xuất hiện trong hình. Nếu điều đó bị phá vỡ bên dưới, cùng một vùng kháng cự từ tam giác tăng dần của tuần trước sẽ xuất hiện trong bức tranh và được vẽ xung quanh 111,75.

Biểu đồ giá US Dollar Two-Hour

Biểu đồ hai giờ của Đô la Mỹ

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Đô la Mỹ, DXY trên Tradingview

EUR/USD

Tôi nghĩ rằng biểu đồ hàng tuần đáng chú ý ở đây vì nó làm nổi bật một xu hướng giảm mạnh mẽ vẫn chưa có dấu hiệu buông tha. Phiên giao dịch đầu tuần trước đã chứng kiến một tia hy vọng khi giá đẩy lên ngang giá mức độ cho một bài kiểm tra sức đề kháng. Nhưng điều đó đã nhanh chóng bị dập tắt khi người bán quay trở lại và đẩy giá trở lại ngay trong những năm 9700.

Biểu đồ hàng tuần EUR / USD

Biểu đồ hàng tuần EURUSD

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Đồng EURUSD trên Tradingview

EUR / USD ngắn hạn hơn

Trong ngắn hạn, EUR/USD đang cố gắng giữ mức hỗ trợ đó quanh mức 9700 Mức độ tâm lý sau khi 300 pip di chuyển ra khỏi tay cầm chẵn lẻ. Một nỗ lực phục hồi vào ngày hôm qua đã nhanh chóng mờ nhạt với giá quay trở lại tay cầm .9700. Điều này mang lại sự xuất hiện của mô hình đầu và vai ngắn hạn, nghịch đảo với những gì tôi đã xem ở trên trong USD / DXY.

Điều này giữ cho cánh cửa mở cho các kịch bản đột phá giảm giá khi đẩy xuống dưới mức hỗ trợ, mà tôi đang theo dõi tại đường xu hướng giảm giá kết nối mức thấp dao động của tuần này. Mức cao hơn mức cao của ngày hôm qua sẽ làm mất hiệu lực của chủ đề giảm giá và mở lại cánh cửa cho tiềm năng bứt phá tăng giá ngắn hạn, theo dõi tiếp theo kháng cự-biến-hỗ trợ-biến kháng cự tại .9835.

Biểu đồ hai giờ EUR/USD

Biểu đồ hai giờ EURUSD

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; EURUSD trên Tradingview

GBP/USD

Đây là một trong những khó khăn đưa ra các tiêu đề

Khi ở trong những situatio nàyns Tôi thường sẽ mặc định là công nghệ cho chiến lược khả thi, ít nhất, có thể được đưa vào quản lý rủi ro. Và công nghệ vẫn khá sạch sẽ theo quan điểm của tôi.

Tôi đã cảnh báo về một động thái như vậy vào ngày 23 tháng XNUMX, nói rằng ‘Cáp đang ở trong Lãnh thổ sụp đổ.’

Đồng tiền sụp đổ vài ngày sau đó… Sau đó tôi đã xem nó bài báo ‘Phân tích kỹ thuật bảng Anh’, chia sẻ mức độ lưu ý cho các lượt phát khôi phục. Khi sự phục hồi tiếp tục hoạt động, đó là vùng kháng cự xung quanh mức 1.1500 lờ mờ và cuối cùng đó là những gì xuất hiện để giúp đánh dấu đỉnh gần đây.

Những chú gấu bắt đầu tấn công cặp đôi một cách nghiêm túc trở lại vào giữa tuần, và đến thứ Năm, GBP / USD đã chuyển sang. Cặp tiền này đã đẩy tất cả xuống mức tâm lý 1.1000, đang được giữ dưới dạng hỗ trợ vào đầu phiên ngày hôm qua cho đến khi Andrew Bailey gửi một loạt nhận xét liên quan đến Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh dường như không làm được gì nhiều để truyền niềm tin xung quanh tình hình, dẫn đến một sự phá vỡ nhược điểm khác của đồng bảng Anh.

Tại thời điểm này, giá đã cố gắng bắt đầu phục hồi sau mức thấp mới đó vào ngày hôm qua và vùng hỗ trợ trước đó, trải dài từ 1.1000-1.1023 đang giúp giữ mức thấp ngắn hạn. Việc giữ trên 1.1000 giữ cho cánh cửa mở ra cho một lần đẩy khác lên mức kháng cự xung quanh mức 1.1112, nhưng nếu những người đầu cơ giá lên không thể giữ mức tâm lý, chúng ta có thể thấy một động thái giảm giá nhanh chóng và vội vàng khác.

Tại thời điểm này, khía cạnh tăng giá của cặp tiền này có cảm giác hơi giống như thể nó đang chơi ở giữa các vết nứt của một chủ đề macro lớn hơn.

Biểu đồ giá trong hai giờ GBP/USD

Biểu đồ hai giờ GBPUSD

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Đồng GBPUSD trên Tradingview

Đô la Mỹ/CAD

Tôi sẽ giữ ngắn gọn điều này vì bối cảnh công nghệ đã nói lên điều đó. Tôi đã xem xét cái này từ một vài điểm thuận lợi khác nhau muộn, với một chìa khóa Mức kháng cự sẽ phát huy tác dụng vào tuần trước tại 1.3833.

Một tuần sau, mức kháng cự đó vẫn còn và hành động giá đang cho thấy sự hình thành tam giác tăng dần và thậm chí có thể được lập luận là một mô hình đầu và vai nghịch đảo, giữ cho cánh cửa mở ra cho tiềm năng phá vỡ tăng giá tiếp tục.

Biểu đồ giá trong bốn giờ của USD/CAD

Biểu đồ bốn giờ của USDCAD

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Đồng USDCAD trên Tradingview

Đô la Mỹ/JPY

Mặc dù tình huống trên tính bằng USD / CAD có vẻ khá đơn giản từ góc độ kỹ thuật, USD / JPY là bất cứ điều gì ngoại trừ và điều này phần lớn là do các nguyên tắc cơ bản đằng sau vấn đề.

Giá trị chênh lệch giá bằng USD / JPY vẫn mạnh về phía dài, mà tôi đã nhấn mạnh một vài tuần trước sau khi ngâm nước do can thiệp. Tuy nhiên, dòng lý thuyết trong cát từ Bộ Tài chính đang được thử nghiệm vào lúc này vì điều đó được cho là xung quanh mức 145,00. Tỷ giá USD/JPY đóng cửa trên mức giá đó vào tuần trước và động thái vào thứ Hai rất ảm đạm, trong trường hợp có vẻ thận trọng trong trường hợp có một thông báo can thiệp khác.

Tuy nhiên, khi tuần lễ trôi qua và không có thông báo nào được đưa ra, các nhà giao dịch đã tiếp tục đẩy phong bì và giá hiện đang ở mức cao mới trong 24 năm. Khu vực kháng cự chính tiếp theo là 147,65, đây là mức cao nhất vào năm 1998 khi BoJ lần cuối cùng tích cực tham gia vào một chiến dịch can thiệp. Trên mức đó, USD / JPY đang giao dịch ở mức cao mới trong 32 năm và sự dao động đó hoàn toàn tăng lên ở mức tâm lý 160,00.

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày USDJPY

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; USDJPY trên Tradingview

— Viết bởi James Stanley, Chiến lược gia cấp cao, DailyFX.com & Trưởng bộ phận Giáo dục DailyFX

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX

Source link

Comments are closed.