Mary Daly của Fed về việc tăng lãi suất trong tương lai và rủi ro tài chính toàn cầu


Mary Daly của Fed về việc tăng lãi suất trong tương lai và rủi ro tài chính toàn cầu

  • Lạm phát là một “căn bệnh ăn mòn” cần được giải quyết bất chấp những lo ngại về tăng trưởng
  • Rủi ro ổn định tài chính đang gia tăng do ngân hàng trung ương toàn cầu tăng lãi suất
  • Mọi con mắt đều đổ dồn vào báo cáo CPI ngày mai để có bức tranh chính xác hơn về tình trạng của nền kinh tế

Được đề xuất bởi Cecilia Sanchez Corona

Tin tức giao dịch Forex: Chiến lược

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly cho biết vào đầu tháng XNUMX, công việc của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang còn lâu mới kết thúc khi lạm phát tiếp tục tăng cao. Bất chấp những lo ngại về tăng trưởng gia tăng, lãi suất cao hơn sẽ được dự kiến, nhưng Daly nhấn mạnh rằng các quyết định chính sách tiền tệ sẽ phụ thuộc vào dữ liệu, vì FOMC nhận ra những rủi ro ngày càng tăng đối với sự ổn định tài chính khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tăng lãi suất.

Daly, cảnh báo của IMF

Trong khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu cho năm 2023 và cảnh báo “điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến”, daly gần đây đã gọi lạm phát là “một căn bệnh ăn mòn” đang làm xói mòn sức mua của người dân bằng cách làm giảm lương thực, đặc biệt là đối với những người thiệt thòi nhất, nhưng phải được giải quyết.

Trong bối cảnh, CPI cốt lõi, đo lường giá tiêu dùng không bao gồm năng lượng và thực phẩm, đã tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8, tăng từ mức tăng 5,9% trong tháng 7 và sau mức cao nhất là 6,5% trong tháng 3. Bài đọc tháng XNUMX dự kiến sẽ được phát hành vào ngày mai.

Viện dẫn áp lực giá tăng, FOMC đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 9, đưa phạm vi lãi suất của Fed lên từ 3,00 đến 3,25%. Các nhà hoạch định chính sách của Fed dự đoán rằng lãi suất sẽ nằm trong khoảng từ 4,25% đến 4,5% vào cuối năm 2022 và sẽ nằm trong khoảng từ 4,5 đến 4,7% vào cuối năm 2023.

Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ đó đã được công bố hôm nay và xác nhận rằng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất bất chấp rủi ro gia tăng, nhưng thừa nhận rằng đến một lúc nào đó tốc độ thắt chặt sẽ chậm lại để đánh giá tác động đến nền kinh tế và hệ thống tài chính.

Cũng trong cuộc họp đó, FOMC đã điều chỉnh các dự báo kinh tế của mình và báo hiệu rằng họ có thể tiếp tục tăng lãi suất mà không gây ra suy thoái, mặc dù dự kiến sẽ có sự suy giảm mạnh khi họ dự báo mức tăng trưởng 0,2% ít ỏi vào năm 2022 và + 1,2% vào năm 2023.

Hình ảnh 1.png

Nguồn: Hệ thống Dự trữ Liên bang

Fed Pivot?

Thị trường đang khao khát bất kỳ bằng chứng nào về “Fed Pivot” nhưng Daly, một thành viên không bỏ phiếu của FOMC vào năm 2022 và 2023, đã nói rõ rằng kịch bản này khó có thể xảy ra. Các nhà đầu tư đã suy đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào năm 2022 và sau đó cắt giảm lãi suất vào năm 2023.

Daly đã nhấn mạnh rằng những người theo dõi Fed đã hiểu nhầm việc tạm dừng tăng lãi suất cuối cùng là một sự thay đổi chính sách. Ngược lại, lãi suất sẽ được nâng lên mức hạn chế đủ để hạn chế nhu cầu và khôi phục sự ổn định giá cả, sau đó được giữ ở mức đó trong khi nền kinh tế và hệ thống tài chính được đánh giá.

Ngân hàng trung ương toàn cầu thắt chặt

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Chủ tịch Fed San Francisco tuyên bố rằng các quyết định sắp tới của FOMC sẽ phụ thuộc nhiều vào dữ liệu để giảm nguy cơ “làm quá ít hoặc quá nhiều”. Đối mặt với những lo ngại của thị trường rằng nền kinh tế có thể rơi vào suy thoái do lãi suất cao, Daly tuyên bố rằng Fed phải “nhanh nhẹn và kiên quyết”. Quyết tâm chống lạm phát, nhưng linh hoạt trong việc thực hiện nó. Bà cũng thừa nhận những lo ngại ngày càng tăng về sự ổn định tài chính do ngân hàng trung ương toàn cầu thắt chặt, lưu ý rằng bà không thấy sự gián đoạn tài chính vào thời điểm này nhưng điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ tình hình vì Fed là người cho vay cuối cùng.

Các thị trường đang định giá trong đợt tăng lãi suất 75 bp tại cuộc họp FOMC từ ngày 1 đến ngày 2 tháng 11. Dữ liệu CPI ngày mai sẽ cung cấp một bức tranh chính xác hơn về tình trạng của nền kinh tế và tỷ lệ cược có thể thay đổi tương ứng.

Hình ảnh 2.png

CÔNG CỤ GIÁO DỤC CHO THƯƠNG NHÂN

• Bạn chỉ mới bắt đầu? Tải xuống hướng dẫn cho người mới bắt đầu dành cho các nhà giao dịch FX

• Bạn có muốn biết thêm về tính cách giao dịch của mình không? Làm bài kiểm tra DailyFX và tìm hiểu

• Dữ liệu định vị khách hàng của IG cung cấp thông tin có giá trị về tâm lý thị trường. Nhận hướng dẫn miễn phí của bạn về cách sử dụng chỉ báo giao dịch mạnh mẽ này tại đây.

—Viết bởi Cecilia Sanchez-Corona, Nhóm nghiên cứu, DailyFX

Xem thêm ý tưởng từPhụ nữ trong lĩnh vực tài chính và thương mại.

Source link

Comments are closed.