Đô la Mỹ chững lại trước CPI khi thị trường chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát của Mỹ


Đô la Mỹ, DXY, Tâm lý thị trường, USD / JPY, Triển vọng kỹ thuật– Các điểm thảo luận

  • Thị trường châu Á – Thái Bình Dương đã sẵn sàng cho một phiên giao dịch hỗn hợp
  • Sức mạnh của Đô la Mỹ được kiểm duyệt khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho CPI của Mỹ
  • Chỉ số DXY chững lại khi mức kháng cự đường xu hướng làm dịu đà tăng gần đây

Được đề xuất bởi Thomas Westwater

Nhận dự báo USD miễn phí của bạn

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Năm

Các thị trường châu Á – Thái Bình Dương có vẻ sẽ mở cửa hỗn hợp. Sự tạm lắng của sức mạnh Đô la Mỹ là tín hiệu tốt cho phiên giao dịch hôm nay, nhưng chỉ số giá tiêu dùng Mỹ (CPI) sắp tới cho tháng XNUMX sẽ được khai thác vào ngày mai. Chỉ số cốt lõi dự kiến sẽ vượt qua các dây ở mức 6,5% so với một năm trước. Con số này sẽ tăng từ 6,3% trong tháng 8. Một bản in nóng hơn dự kiến sẽ báo hiệu kém cho các tài sản rủi ro, vì nó sẽ củng cố các khoản đặt cược tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

S&P 500 đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020, giảm 0,33% và đóng cửa ở mức 3.577,04. Các quỹ tương lai của Fed đang chỉ ra 95% cơ hội tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp FOMC ngày 02/11. Báo cáo lạm phát ngày mai là bản in kinh tế có tác động cao cuối cùng trước cuộc họp đó, khiến nó đặc biệt quan trọng đối với các nhà giao dịch lãi suất, và do đó, thị trường rộng lớn hơn.

Ở những nơi khác, Bảng Anh tăng so với USD. Đồng bảng Anh đã đạt được giá thầu sau khi các báo cáo vượt qua dây, cho thấy Ngân hàng Trung ương Anh sẽ mở rộng các biện pháp can thiệp thị trường khẩn cấp để hỗ trợ thanh khoản thị trường và cho phép các quỹ hưu trí có thêm thời gian để cân bằng sổ sách của họ. Điều đó đã thúc đẩy một số sự thèm muốn đối với Lợn nái hậu bị Anh, đẩy lợi suất xuống thấp hơn trên đầu ngắn của đường cong.

Đồng Yên Nhật là một tâm điểm khác cho phiên giao dịch hôm nay. Tỷ giá USD/JPY tăng cao hơn mức mà Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Bộ Tài chính (MoF) đã can thiệp. Các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản có thể cảm thấy thoải mái với động thái này miễn là nó không tăng tốc nhanh chóng. Nếu không, một can thiệp khác có khả năng trên bàn. Dữ liệu của Nhật Bản, bao gồm cho vay ngân hàng và số PPI cho tháng 23, sẽ đến hạn vào lúc 50:XNUMX UTC. Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng Úc trong tháng XNUMX sẽ theo sau vào cuối ngày hôm nay.

Triển vọng kỹ thuật đô la Mỹ

Sau một chuỗi các đợt tăng liên tiếp hàng ngày, đà tăng của Đô la Mỹ đang chậm lại. Đường xu hướng từ tháng XNUMX đã trở lại trọng tâm như một mức kháng cự có thể xảy ra. Nếu giá không thể vượt qua đường xu hướng, việc kéo trở lại mức cao nhất tháng 6 năm 2002 ở mức 112,04 hoặc Đường trung bình động theo cấp số nhân (EMA) tăng 26 ngày sẽ xuất hiện.

US Dollar DXY – Biểu đồ hàng ngày

Mô tả biểu đồ được tạo tự động

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

— Viết bởi Thomas Westwater, nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter

Source link

Comments are closed.