Đồng đô la và S&P 500 kết thúc bất chấp cảnh báo tài chính nhưng CPI đi trước


S&P 500, Đô la, USDJPY, CPI và các điểm thảo luận về thu nhập:

  • Quan điểm thị trường: USDJPY giảm xuống dưới 141,50; Vàng giảm giá dưới 1,680
  • Chỉ số S&P 500 ghi nhận ngày giao dịch nhỏ nhất kể từ ngày 12/9 nhưng vẫn là mức trượt 6 phiên liên tiếp và đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 11/2020
  • Sự thu hẹp trong các tài sản rủi ro được phản ánh đối với Đồng đô la Mỹ với một trong những sự sụt giảm đột ngột nhất trong biến động hoặc đồng đô la của năm… trước khi công bố CPI của Hoa Kỳ

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Nhận dự báo cơ hội giao dịch hàng đầu miễn phí của bạn

S&P 500 sẵn sàng cho sự biến động trong khi USDJPY cám dỗ nó

Chúng tôi đã tiếp thu một số rủi ro sự kiện cơ bản rất không tốt trong vài phiên giao dịch vừa qua, nhưng tiến trình giảm giá được đăng ký bởi các biện pháp ‘rủi ro’ chính đã lỏng lẻo đáng kể. Điều đó được cho là được coi là một dấu hiệu cho thấy thị trường được điều chỉnh phù hợp với các yếu tố bất lợi của bối cảnh hay chúng ta đã đi lạc vào lãnh thổ nơi thị trường đã chuyển hướng khỏi các giả định về giá trị? Tôi tin rằng tình hình của chúng ta đi lạc nhiều hơn về phía kịch bản thứ hai với việc thị trường đổ mồ hôi từ sự tích tụ gần thập kỷ hỗ trợ cho các vị trí đầu cơ đáng ngờ. Như một đánh giá về sự cân bằng cho ‘rủi ro’ trong phiên vừa qua, chúng ta không cần tìm đâu xa hơn S&P 500. Thước đo ưa thích của tôi về thước đo niềm tin ‘không hoàn hảo’ đã kéo dài phiên trượt thứ sáu liên tiếp – phù hợp với mức trượt dài nhất trong hai tuần với lịch sử trở lại đỉnh điểm của đại dịch vào tháng 2020 năm 2020 với mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng XNUMX năm XNUMX. Mặt khác, tiến độ ‘đạt được’ khóa tu là vô cùng ảm đạm trên phạm vi hàng ngày nhỏ nhất kể từ ngày 12 tháng XNUMX. Vì vậy, đây là một động thái của niềm tin hay ngẫu nhiên. Câu trả lời cho câu hỏi đó có thể đưa ra những quan điểm rất khác nhau về những gì xảy ra tiếp theo.

Biểu đồ S&P 500 với SMA 100 ngày, Khối lượng và Số lượng nến liên tiếp (Hàng ngày)

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Khi nói đến các điểm chuẩn ‘rủi ro’, cảm giác dè dặt khá rộng trong tầm với của nó; Nhưng có những trường hợp ngoại lệ. Một trong những giải pháp thay thế cho quy tắc như vậy là tiến độ được đăng ký bởi USDJPY. Sự tiến bộ từ tỷ giá hối đoái được hỗ trợ không phải là không quen thuộc. Đà tăng vào thứ Tư là phiên thứ sáu liên tiếp, trong đó cặp tiền này đã tiến gần hơn gần. Với sự khác biệt hiện tại và dự báo mang theo so với cặp này, ổ đĩa không phải là một bất ngờ. Điều đó nói rằng, sự thách thức của áp lực nhân tạo là đáng chú ý. Nếu chúng ta hoạt động hoàn toàn dựa trên chênh lệch lãi suất hoặc tăng trưởng, lợi nhuận của tỷ giá hối đoái sẽ không đáng kể. Tuy nhiên, có những yếu tố bên ngoài tác động khi nói đến tỷ giá hối đoái này. Đặc biệt, bước tiến trên mốc 146 là sự thách thức rõ ràng của các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản nỗ lực can thiệp để giữ cho đồng Yên Nhật không mất giá vượt quá một đòn bẩy nhất định. Sự can thiệp ngày 22 tháng 146 xảy ra dưới mức XNUMX, nhưng bây giờ chúng tôi tìm thấy tỷ giá hối đoái trên mốc nước cao đó. Điều đó có nghĩa là một vòng hành động khác của MOF / BOJ đang diễn ra? Không nhất thiết. Thao túng chính sách tiền tệ cũng là một trò chơi khéo léo cũng như toán học. Điều đó nói rằng, chúng ta nên tích cực giữ điểm số.

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Nhận dự báo JPY miễn phí của bạn

Biểu đồ của USDJPY với SMA 100 ngày và Tỷ lệ thay đổi trong 1 ngày (Hàng ngày)

Hình ảnh 2.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Sự hợp nhất cũng đã lấy đồng đô la với CPI làm yếu tố kích hoạt có thể

S&P 500 và các tài sản nghiêng về ‘rủi ro’ là những biện pháp duy nhất đang vật lộn để có được sự rõ ràng. Đồng đô la là một chuẩn mực khác dường như đang mò mẫm cho vai trò của nó trong hệ thống tài chính rộng lớn hơn. ‘Đồng bạc xanh’ đóng vai trò mang theo tiềm năng, ân nhân tăng trưởng và nơi trú ẩn an toàn cuối cùng với bối cảnh thay đổi đối với những nhân vật đó. Yếu tố nào đang dẫn đầu với sự gia tăng gần đây nhất là mở ra để giải thích, nhưng thực tế là chúng ta chỉ cách mức cao mới trong hai thập kỷ từ Chỉ số Đô la DXY ‘inch’ không thể bị loại bỏ một cách đơn giản. Khi nói đến vị thế của đồng Đô la, Chỉ số DXY vẫn thấp hơn mức cao nhất của đầu tháng này, nhưng các động lực cơ bản là khá minh bạch. Hơn nữa, sự nhạy cảm với cáo buộc cơ bản đang tự làm bằng chứng. Nếu bạn so sánh phạm vi của ba ngày giao dịch gần đây nhất với phạm vi của hoạt động đã đăng ký trong hai tuần qua (10 ngày giao dịch), chúng tôi sẽ nhận được tín hiệu rằng các điều kiện ‘quá yên tĩnh’ hiếm khi thấy vào năm 2022. Điều đó chuyển thành rủi ro biến động trong tương lai mà chúng ta nên tính đến.

Biểu đồ của DXY Dollar Index with 50-Day SMA and 3-Day to 10-Day ATR Ratio (Daily)

Hình ảnh 3.png

Biểu đồ được tạo bởi John Kicklighter với dữ liệu từ BLS và ADP

Nếu bạn đang tìm kiếm một chất xúc tác theo lịch trình cho quá trình chuyển đổi từ biến động kiểm soát sang các hành động thị trường hiệu quả, có vẻ như không cần phải nhìn xa hơn rủi ro sự kiện hàng đầu cho phiên tới: lạm phát tiêu dùng của Mỹ. Chỉ số CPI tháng 9 sẽ là một bản phát hành kinh tế được quan sát chặt chẽ từ nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đã có một số giải quyết trong lạm phát tiêu đề, nhưng chúng ta còn rất xa so với mục tiêu 2,0% mà Fed đã đặt ra cho lạm phát cho người tiêu dùng Mỹ. Với sự tự mãn của thị trường gần đây xung quanh chủ đề cơ bản chính này, tôi vẫn cảnh giác với tác động ngắn hạn của một bản cập nhật mà kỳ vọng ‘đánh bại’, ‘bỏ lỡ’ hoặc ‘thịt’. Nếu bạn đang tìm kiếm tác động ngắn hạn và ngay lập tức, hãy tham khảo CPI tiêu đề. Nếu không, cái gọi là con số cốt lõi có thể sẽ làm được nhiều việc hơn để định hướng xu hướng.

Biểu đồ lạm phát của người tiêu dùng và người tiêu dùng cốt lõi của Hoa Kỳ (Hàng tháng)

hình ảnh 4.png

Biểu đồ được tạo bởi John Kicklighter với dữ liệu từ BLS

Suy thoái kinh tế và rủi ro sự kiện hàng đầu

Phạm vi hạn chế của phiên vừa qua đối với những công ty như S&P 500 đã che giấu những diễn biến cơ bản quan trọng trong ngày. Cập nhật của IMF về dự báo kinh tế và ổn định tài chính là quá đủ để thúc đẩy một số mức độ quan tâm, nhưng các số liệu thống kê không tốt dường như tạo ra khá ít trong cách quan tâm. Theo Triển vọng Kinh tế Thế giới (WEO) từ tập đoàn, triển vọng của nền kinh tế thế giới ổn định với tốc độ mở rộng 3,2% bị kìm hãm vào năm 2022 với mức hạ cấp hơn nữa vào năm 2023 xuống còn 2,7%. Nhóm cảnh báo ‘điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến’ đối với thế giới, thị trường dường như chấp nhận quan điểm xa cách. Điều đó khó có thể kéo dài lâu khi dữ liệu ‘chính thức’ in nghiêng về phía thu hẹp.

Dự báo tăng trưởng của IMF từ triển vọng kinh tế thế giới tháng 10

hình ảnh 5.png

Bảng từ IMF Interim WEO

Ngự trị trong quan điểm của bức tranh lớn và trong ‘dài hạn’, có rất nhiều thứ trong tương lai trước mắt sẽ tính phí biến động trong ngắn hạn. CPI của Hoa Kỳ cho tháng XNUMX được cho là rủi ro sự kiện theo lịch trình được tính phí cao nhất trên vòi. Báo cáo lạm phát trước đó đã tạo ra một lượng biến động không đáng kể từ thị trường. Bên cạnh con đường đặc biệt hướng tới rủi ro suy thoái, tôi cũng sẽ theo dõi cuộc họp báo chương trình nghị sự toàn cầu của Giám đốc IMF, một cuộc thảo luận về nền kinh tế toàn cầu giữa những người chơi chính, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ và một số báo cáo thu nhập ban đầu. Tất cả những yếu tố này vào bức tranh cơ bản toàn cảnh, nhưng quan điểm chung về những gì phía trước không nên được neo vào bất kỳ bản cập nhật cá nhân nào.

Rủi ro sự kiện vĩ mô quan trọng trên Lịch kinh tế toàn cầu trong 48 giờ tới

Hình ảnh 6.png

Lịch được tạo bởi John Kicklighter

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Source link

Comments are closed.