Đồng yên Nhật héo rũ khi lạm phát khủng hoảng thị trường trước CPI của Mỹ hôm nay


Yên Nhật, USD/JPY, Đô la Mỹ, BoJ, GBP/USD, Dầu thô, Vàng, CPI Mỹ – Những điểm thảo luận

  • Đồng Yên Nhật đang chịu áp lực sau khi đọc PPI đáng lo ngại hôm nay
  • Tăng trưởng kinh tế vẫn là nỗi lo đối với thị trường chứng khoán và giá dầu thô
  • Mọi con mắt đều đổ dồn vào CPI của Mỹ hôm nay. Liệu nó có thúc đẩy cặp USD/JPY lên mức đỉnh kỷ lục mới?

Được đề xuất bởi Daniel McCarthy

Nhận dự báo JPY miễn phí của bạn

Đồng Yên Nhật vẫn ở gần mức thấp nhất trong 24 năm sau khi PPI của Nhật Bản nóng hơn dự đoán ở mức 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái cho đến cuối tháng 9 thay vì 8,9% như dự báo.

Điều này đã làm dấy lên lo ngại của thị trường về khả năng của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) trong việc duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng. Tỷ giá USD/JPY đã tăng trên 146 trong phiên Bắc Mỹ nhưng chỉ dừng lại ở mức 147. Thị trường đang cân nhắc khả năng bán của BoJ. Một loại tiền tệ tiếp tục suy yếu có thể dẫn đến lạm phát nhập khẩu.

Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm trong phiên giao dịch tại Mỹ nhưng đã tăng một vài điểm cơ bản trên đường cong trong giao dịch châu Á hôm nay.

Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) được công bố qua đêm đã tái khẳng định quan điểm diều hâu của ngân hàng. Đã có một số thừa nhận về sự cần thiết phải hiệu chuẩn tại một số thời điểm nhưng điều đó được coi là một lối thoát cho đến thời điểm hiện tại.

Đồng đô la Mỹ khá ổn định trên diện rộng và đồng bảng Anh đã giữ mức tăng qua đêm trong bối cảnh căng thẳng gia tăng xung quanh hậu quả của việc Ngân hàng Trung ương Anh rút khỏi thị trường Gilt sau thứ Sáu.

Vàng đang giữ mặt bằng chỉ trên 1.670 USD/ounce trong khi các kim loại cơ bản như quặng sắt và đồng tiếp tục giẫm chân lên mặt nước. ASX 200 của Úc đã chứng kiến mức tăng nhỏ cũng như Đồng đô la Úc. Các thị trường chứng khoán APAC khác chìm trong sắc đỏ do lo ngại tăng trưởng.

Dầu thô đã giảm dần cho đến nay sau khi OPEC và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cắt giảm triển vọng nhu cầu dầu thô chỉ sau một đêm. Họ viện dẫn những lo ngại xung quanh tăng trưởng kinh tế, lạm phát và các biện pháp phong tỏa liên quan đến Covid-19 của Trung Quốc. Một báo cáo cũng cho thấy sự gia tăng hàng tồn kho của Mỹ trong tuần trước là 7 triệu thùng.

Hợp đồng tương lai WTI chỉ trên 87 tỷ đô la Mỹ trong khi hợp đồng Brent là khoảng 92,50 tỷ đô la Mỹ tại thời điểm sắp in. USD/CAD một lần nữa đang xác định mức cao nhất trong 2 năm ở mức 1.3855 được thấy vào thứ Ba.

Sau một loạt các số liệu lạm phát của châu Âu, trọng tâm sẽ là CPI của Mỹ. Thị trường đang kỳ vọng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái cho con số tiêu đề theo một cuộc khảo sát của Bloomberg với các nhà kinh tế. Fed đã lên tiếng rất nhiều vào cuối năm trong việc thể hiện lập trường diều hâu và CPI ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến luận điệu của họ trong tương lai.

Được đề xuất bởi Daniel McCarthy

Cách giao dịch USD / JPY

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY vẫn nằm trong một kênh xu hướng tăng dần khi nó tiếp tục hướng tới mức cao nhất trong 24 năm.

Sự hình thành đường trung bình động tăng gấp ba lần (TMA) yêu cầu giá phải cao hơn đường trung bình động đơn giản ngắn hạn (SMA), đường trung bình sau phải cao hơn đường SMA trung hạn và SMA trung hạn phải nằm trên đường SMA dài hạn. Tất cả các SMA cũng cần phải có độ dốc dương.

Xem xét bất kỳ sự kết hợp nào của SMA 10, 21, 55, 100 và 200 ngày và các tiêu chí cho TMA đã được đáp ứng.

Mức kháng cự có thể là tại Phần mở rộng Fibonacci 161,8% tại 149,35. Mặt khác, hỗ trợ có thể nằm ở điểm phá vỡ 145,90 hoặc mức thấp gần đây ở mức 143,53.

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được tạo trong TradingView

— Viết bởi Daniel McCarthy, Chiến lược gia của DailyFX.com

Vui lòng liên hệ với Daniel qua @DanMcCathyFX trên Twitter

Source link

Comments are closed.