S&P 500, Nasdaq 100, Dow Jones sau khi in CPI


Các chỉ số nói chuyện:

  • Cổ phiếu bị bán tháo trước khi Mỹ mở cửa vào sáng nay sau một báo cáo CPI khác trên kỳ vọng.
  • Các phân tích có trong bài viết dựa trên Hành động giáhình thành biểu đồ. Để tìm hiểu thêm về hành động giá hoặc mô hình biểu đồ, hãy xem Giáo dục DailyFX phần.
  • Nasdaq đã chạm mức thấp nhất mới trong hai năm vào sáng nay và Dow Jones đã bán tháo khỏi một khu vực kháng cự quan trọng đã được nêu bật trong dự báo tuần này. S&P 500 thiết lập mức thấp mới hàng năm, chạy nhanh ở mức 3500, đây là mục tiêu hỗ trợ đầu tiên của tôi trên chỉ số được xem xét trong các Giao dịch hàng đầu quý 4. Để nhận được báo cáo đầy đủ về Giao dịch hàng đầu, liên kết bên dưới có thể giúp:

Được đề xuất bởi James Stanley

Nhận dự báo cơ hội giao dịch hàng đầu miễn phí của bạn

Xu hướng không di chuyển theo kiểu tuyến tính. Các nhà giao dịch bán lẻ có lẽ nhận thức khá rõ về điều đó với sự biến động gần đây trên thị trường và đối với những người giao dịch trên thị trường chứng khoán hoặc liên quan đến vốn chủ sở hữu, đó là một bài học rất rõ ràng trong chín tháng qua.

Trong 12 năm sau sự sụp đổ tài chính toàn cầu, thế giới trở nên nghiện tiền rẻ, do sự kích thích lớn từ các ngân hàng trung ương toàn cầu. Tài nguyên thiên nhiên vẫn còn rẻ, được hỗ trợ bởi toàn cầu hóa dường như ngày càng được làm sáng tỏ hơn khi năm tháng trôi qua. Tiền rẻ đã đẩy thị trường lên cao hơn trong nhiều năm và sau một xu hướng đủ dài, gần như các ngân hàng trung ương quên mất khả năng lạm phát. Và khi lạm phát xuất hiện, họ đã bác bỏ nó, cho đến khi nó tăng lên mức không thể chịu đựng được hơn 6% hàng năm. Đó là khoảng thời gian mà họ bắt đầu thay đổi hướng đi nhưng điều đó mất thêm bốn tháng nữa, với lần tăng lãi suất đầu tiên vào tháng XNUMX sau khi Powell đã ‘nghỉ hưu’ từ ‘nhất thời’.

Và những thói quen cũ chết cứng. Ngay cả với một thông điệp khá rõ ràng từ Fed rằng lạm phát là ưu tiên hàng đầu, các thị trường vẫn tiếp tục tìm kiếm một tia hy vọng rằng họ có thể quay trở lại con đường cũ của mình. Điều đó gần như mỉa mai, bởi vì chính hy vọng và sự nhiệt tình và hành vi lạc quan đó là điều mà Fed dường như muốn định giá khỏi thị trường (để đưa lạm phát trở lại mục tiêu).

Chúng tôi đã nhận được phần gần đây nhất của câu chuyện này vào sáng nay và CPI cốt lõi đã thiết lập mức cao mới ở mức 6.6%, làm lu mờ mức cao trước đó là 6.5% đã được công bố vào tháng Ba. Sau đợt tăng đột biến trước đó, CPI cốt lõi đã giảm – 6,2% trong tháng 4 và 5,9% trong tháng 6. Hy vọng được xây dựng rằng lạm phát đã đạt đỉnh. Một bản in 5.9% khác được hiển thị vào tháng 6.3 nhưng vào tháng XNUMX (được phát hành vào tháng XNUMX) – CPI cốt lõi đã tăng trở lại, in ở mức XNUMX%.

Sáng nay, nó đã cho thấy ở mức 6,6% để tạo ra một mức cao mới khác và dập tắt hy vọng rằng lạm phát đã đứng đầu. Phản ứng ngay lập tức là tàn bạo với sự phá vỡ hỗ trợ của chứng khoán Mỹ, chìa khóa trong số đó là mức thấp hàng năm mới trong S&P 500 và mức thấp mới trong hai năm tại Nasdaq.

CPI cốt lõi: Tháng XNUMX không phải là đỉnh cao

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley

Tôi đã xem xét điều này trong dự báo kỹ thuật tuần này cho chứng khoán, giữ dự báo cho tuần này là giảm. Dưới đây, tôi xem xét từng chỉ số trong số ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ.

S&P 500 ·

Cho đến bản in CPI sáng nay, hợp đồng tương lai S&P 500 vẫn chưa được kiểm tra dưới mức thấp nhất của tuần trước. Và hành động giá của tuần trước đã tạo ra một sự hình thành búa đảo ngược trên biểu đồ hàng tuần, điều này giữ cho cánh cửa mở cho sự phục hồi cho đến khi mức thấp bị vô hiệu hóa vào sáng nay. Tuy nhiên, như tôi đã viết trong dự báo, đó là xu hướng bức tranh lớn hơn vẫn hấp dẫn ở khía cạnh giảm giá của vấn đề và với động lực cơ bản, có rất ít lý do để tìm kiếm một sự đảo ngược bức tranh lớn hơn.

Nhưng, điều đó đang được nói, dòng đầu tiên của bài viết này đi vào bức tranh: xu hướng không di chuyển theo đường thẳng. Bối cảnh ở đây đã giảm giá trong một thời gian nhưng cho đến nay, dường như vẫn có một số tâm lý ‘mua giảm’ đang diễn ra ở đây, dựa trên hy vọng rằng Fed có thể thay đổi lập trường của họ theo hướng chống lạm phát. Điều này sẽ tương tự như mặc dù ít hơn so với chủ đề xuất hiện vào giữa tháng 6, ngay sau lần tăng lãi suất 75bp đầu tiên của Fed, sau đó cổ phiếu sẽ tăng trong hai tháng tới.

Điều đó đã được đẩy mạnh vào tháng XNUMX và sau đó được Chủ tịch Powell tại Jackson Hole vồ lấy vào cuối tháng với thông điệp ngắn gọn hơn, ngắn gọn hơn rằng Fed đã không hoàn thành việc tăng lãi suất. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, một khi giá bị đẩy xuống mức thấp mới, những người bán đã làm chậm quá trình tiếp cận và vẫn thiếu sự tiếp tục đối với các đợt phá vỡ giảm giá. Mức thấp dao động tháng 3659 đó thậm chí còn diễn ra vào sáng nay, ngay trước báo cáo CPI, mức ở mức XNUMX.

Và ngay cả ngay bây giờ – chúng ta đang thấy một số trong số đó mua hành vi nhúng sau khi in xuống mức thấp mới, ngay trên mức tâm lý 3500 mà tôi sẽ xem xét sâu hơn bên dưới.

Biểu đồ S&P 500 hàng ngày

Hình ảnh 2.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; S&P 500 trên Tradingview

S&P 500 dài hạn hơn

Mức 3659 đó? Vâng, đó là mức thoái lui 38.2% của mức thoái lui Fibonacci quan trọng, được đưa từ mức thấp nhất năm 2016 lên mức cao nhất trong tháng Giêng. Điều đó đã giúp ngăn chặn sự sụt giảm trong tháng 6 – ngay cả sau khi Fed tăng 75 bps và cảnh báo rằng nhiều hơn nữa đang diễn ra. Đó là một sự mài mòn chậm dưới mức đó đối với những người đầu cơ giá xuống kể từ khi chúng tôi thấy một đợt hỗ trợ bị phá vỡ và chúng tôi đang nhanh chóng tiến gần đến mức tiếp theo trên biểu đồ.

Bây giờ, liên quan đến ngắn hạn và đây là điều tôi đã thảo luận rất lâu trong dự báo chứng khoán tuần này: Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã thấy sự đầu hàng quy mô rộng lớn. Thông thường, trong một thị trường giảm, lợi suất cũng sẽ giảm khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho những con đường khó khăn hơn phía trước. Điều đó làm cho trái phiếu trở thành một giải pháp thay thế hấp dẫn vì các nhà đầu tư không chỉ có thể chốt lãi suất cao hơn trước khi lợi suất giảm hơn nữa, mà lợi suất giảm cũng có thể làm cho giá trị gốc của những trái phiếu đó cao hơn. Vì vậy, trái phiếu thực sự có thể được xử lý tương tự như một cổ phiếu – được giao dịch để lấy lợi nhuận gốc nếu trên thực tế, lợi suất giảm.

Chúng tôi không có điều đó ở đây. Cả giá cổ phiếu và trái phiếu đều đang giảm và không có nơi nào để che giấu. Vì vậy, tôi nghĩ rằng đối với nhiều nhà đầu tư cổ phiếu dài hạn, họ chỉ đơn giản là đang cưỡi trên làn sóng, hiện tại. Tuy nhiên, tâm lý ngắn hạn đã và đang tiếp tục giảm mạnh, điều này có thể được chứng kiến trong tỷ lệ put-call. Và tâm lý rất quan trọng – điều đó có thể làm chậm sự sụt giảm vì thị trường bán khống nặng khiến ít nhà đầu tư sẵn sàng, có thể và sẵn sàng bán, đặc biệt nếu chúng ta không thấy yếu tố đầu cơ dài hạn đó phát huy tác dụng.

Sáng nay có thể là một ví dụ tuyệt vời về điều đó – khi một mặt hàng thị trường tiêu cực tạo ra sự bứt phá nhanh chóng và nặng nề, sau đó sẽ mờ dần sau thực tế khi những con gấu ngắn hạn bao phủ các vị thế.

Điều này có nghĩa là đợt bán tháo đã kết thúc hay nó đã chạm vào một bức tường gạch hỗ trợ? Không, nhưng nó có nghĩa là, giống như bất kỳ xu hướng nào khác, điều này sẽ không tuyến tính, ngay cả khi bối cảnh cơ bản xuất hiện như thể nó phải như vậy.

Từ biểu đồ S&P 500 hàng tuần, chúng ta có thể tập trung vào một vài vùng lưu ý khác. Mức hỗ trợ tiếp theo của tôi giảm là khoảng 3500, hợp lưu với mức Fibonacci 3491. Đó là 50% động thái của đại dịch, sau đó 3400 phát huy tác dụng vì đó là mức cao nhất trước đại dịch. Bên dưới đó, có tham chiếu Fibonacci xung quanh cả 3300 và 3200 và nếu chúng ta thấy yếu tố đầu hàng đó phát huy tác dụng, thậm chí còn có một số tham chiếu xuống trong khu vực 2800 trên biểu đồ. Vùng đó cách giá hiện tại khoảng 21% (tính đến thời điểm viết bài này) và mặc dù nó có vẻ là một khả năng xa vời, nhưng nếu việc thắt chặt của Fed phá vỡ điều gì đó và sự hoảng loạn đi vào phương trình, nó có thể gần hơn chúng ta mong đợi.

Biểu đồ hàng tuần của S&P 500

Hình ảnh 3.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; S&P 500 trên Tradingview

Nasdaq

Nasdaq 100 đã đạt được mục tiêu đầu tiên của tôi từ đợt Top Trades của quý này và con số đó là 10,501. Đây chỉ đơn giản là mức thoái lui Fibonacci 61.8% của động thái đại dịch. Hỗ trợ trước đó, từ khoảng 11.091 đến 11.294 trở thành tiềm năng kháng cự ngay bây giờ và việc phá vỡ dưới mức 10.501 đó sẽ mở ra cánh cửa cho sự trượt dốc liên tục xuống mức tâm lý 10k. Tôi có mức giá đó là hợp lưu với mức cao nhất trước đại dịch là 9763.

Chỉ số công nghệ cao dường như đã cho thấy hành vi giảm giá lớn hơn trong tuần qua, đây là một sự thay đổi tốc độ so với tuần trước khi S&P dường như dẫn đầu trên đường đi xuống, đây sẽ là một bất thường đối với thị trường giảm giá. Thực tế là Nasdaq đã bắt đầu dẫn đầu S&P 500-lower cho thấy động lực ngày càng tăng từ những người đầu cơ giá xuống khi yếu tố đầu hàng đó có thể đang đến gần hơn, điều mà tôi mong đợi sẽ bắt đầu ở các cổ phiếu công nghệ beta cao.

Biểu đồ giá hàng tuần của Nasdaq 100

hình ảnh 4.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Nasdaq 100 trên Tradingview

Dow

Dow Jones vẫn chưa thiết lập mức thấp mới khi giá đã duy trì trên mức thấp dao động của tuần trước. Điều này nhấn mạnh thực tế là đối với các cuộc chơi vốn chủ sở hữu giảm giá, có thể có những đồng cỏ xanh hơn ở những nơi khác, ở một trong hai chỉ số trên. Và, nếu tìm kiếm các lượt chơi phục hồi, có lẽ Dow Jones mang lại sự lạc quan hơn một chút vào hỗn hợp dựa trên thực tế là những người đầu cơ giá lên đã bảo vệ mức thấp vào sáng nay trong khi điều đó đã không xảy ra ở một trong hai thị trường trên.

Có một số phấn khích sáng nay tôin Chỉ số Dow, tuy nhiên, khi giá đưa vào một thử nghiệm rõ ràng về vùng kháng cự hợp lưu trước khi bán tháo. Điều này đặt một dòng cát có thể được xem xét và tôi đã nói về mức đó trong dự báo vốn chủ sở hữu tuần này, được vẽ ở mức 29,671.

Biểu đồ hàng ngày của Dow Jones

hình ảnh 5.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Dow Jones trên Tradingview

— Viết bởi James Stanley, Chiến lược gia cấp cao, DailyFX.com & Trưởng bộ phận Giáo dục DailyFX

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX

Source link

Comments are closed.