Đồng đô la Úc bám vào sau CPI của Mỹ, hãy cảnh giác với sự can thiệp của USD / JPY khi đồng yên giảm


Đô la Úc, AUD / USD, Yên Nhật, USD / JPY, CPI Mỹ – Mở cửa thị trường Châu Á Thái Bình Dương

  • Đô la Úc bị ảnh hưởng bởi phản ứng dữ dội của thị trường đối với CPI cao hơn của Mỹ
  • Có vẻ như con đường dài hạn hơn đối với Fed vẫn chưa thay đổi trong thời điểm hiện tại
  • USD/JPY tiếp tục đẩy qua các mức mà Nhật Bản đã can thiệp, hãy cẩn thận

Được đề xuất bởi Daniel Dubrovsky

Tin tức giao dịch Forex: Chiến lược

Tóm tắt thị trường hôm thứ Năm – Báo cáo CPI của Hoa Kỳ và phản ứng dữ dội của thị trường

Đồng đô la Úc liên quan đến tâm lý đã bị các nhà đầu tư đánh giá cao vào thứ Năm khi thị trường phản ứng không thường xuyên với báo cáo lạm phát của Mỹ vào tháng Chín. Nhìn chung, dữ liệu gây bất ngờ cho sự tăng giá, như mong đợi. CPI tiêu đề đạt 8,2% so với 8,1% so với 8,1% dự đoán. Máy đo lõi được cho là quan trọng hơn đã vượt qua các dây ở mức 6,6% so với 6,5% so với 6,5% được nhìn thấy.

Thành phần lớn nhất của lõi – nơi trú ẩn – là một thành phần quan trọng trong việc thúc đẩy bản in của tháng XNUMX. Nó tiếp tục cho thấy thị trường nhà đất đang thúc đẩy áp lực giá cơ bản khi thực phẩm và năng lượng tương đối chậm lại. Đây không phải là một dấu hiệu tốt cho Cục Dự trữ Liên bang, vốn có thể phải ngày càng lo lắng về việc lạm phát giảm neo khỏi kỳ vọng trong dài hạn.

Tuy nhiên, chỉ trong vài giờ, Đồng đô la Úc đã phục hồi trở lại hình vuông khi Đồng đô la Mỹ rút lui và Phố Wall đóng cửa trong sắc xanh. Phạm vi thực trung bình của Nasdaq 100 sau khi giảm và phục hồi là 658, lớn nhất trong một tháng. Hành động giá như vậy không phải là hiếm trong những thời điểm này. Một ngày bạn có một cuộc biểu tình lớn, ngày tiếp theo nó hoàn toàn được giám sát và ngược lại.

Xem xét kỹ hơn những gì thị trường cho rằng Cục Dự trữ Liên bang phải làm cho thấy hai điều quan trọng. Đầu tiên là chúng tôi đã thêm gần như một chuyến đi bộ bổ sung trong 6 tháng. Thứ hai là trong tương lai, triển vọng lãi suất không thay đổi nhiều nếu có. Tất cả điều này có nghĩa là ‘trục xoay’ sẽ phải nhanh hơn để giảm lãi suất trong cùng một khoảng thời gian như trước đây. Có lẽ đó là những gì đã truyền cảm hứng cho việc chấp nhận rủi ro.

Phản ứng của đồng đô la Úc đối với dữ liệu CPI và hậu quả

Phản ứng của đồng đô la Úc đối với dữ liệu CPI và hậu quả

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Phiên giao dịch châu Á Thái Bình Dương vào thứ Sáu – Lạc quan phía trước, Theo dõi cặp USD/JPY

Với phiên giao dịch ở Phố Wall vào thứ Năm, có vẻ như một số lạc quan có thể sẽ có sẵn cho phiên giao dịch châu Á – Thái Bình Dương vào thứ Sáu. Điều này có thể báo hiệu tốt cho Đồng đô la Úc nếu thị trường chứng khoán khu vực leo dốc, chẳng hạn như ASX 200 hoặc Nikkei 225. Các nhà giao dịch cũng có thể chú ý đến USD / JPY.

Đồng Yên Nhật đã và đang suy yếu các mức trong quá khứ khi chính phủ Nhật Bản can thiệp để ngăn chặn tình trạng bán tháo đồng nội tệ. Ở mức 147,25, cặp USD/JPY đang hướng đến ngày thứ ba trên 146 khi nó tiếp cận mức cao nhất năm 1998 ở mức 147,65. Phá vỡ điểm sau có nghĩa là điểm cao nhất kể từ năm 1990. Điều này có thể mở ra cánh cửa can thiệp mạnh mẽ hơn, có nguy cơ hành động giá bạo lực đối với đồng Yên.

Phân tích kỹ thuật đô la Úc

Trên biểu đồ hàng ngày, AUD / USD hiện đã phải vật lộn để đóng cửa dưới mức thấp nhất ngày 21 tháng 2020 năm 0.6254 ở mức 0.6254 trong ngày thứ ba. Phân kỳ RSI dương cho thấy đà giảm đang mờ dần. Điều này có thể xảy ra trước một lượt cao hơn. Tuy nhiên, Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 20 ngày có thể giữ mức kháng cự, duy trì trọng tâm giảm giá chủ đạo.

Được đề xuất bởi Daniel Dubrovsky

Xây dựng niềm tin trong giao dịch

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

Biểu đồ được tạo trong TradingView

— Viết bởi Daniel Dubrovsky, chiến lược gia của DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc@ddubrovskyFXtrên Twitter

Source link

Comments are closed.