S&P 500, biến động đô la và bảng Anh có thể chuyển sang sổ ghi chép quan trọng vào thứ Sáu


S&P 500, Đô la, USDJPY, CPI và các điểm thảo luận về thu nhập:

  • Quan điểm thị trường: USDJPY giảm xuống dưới 141,50; Vàng giảm giá dưới 1,680
  • CPI cốt lõi của Mỹ đã tăng tốc lên mức cao nhất trong bốn thập kỷ là 6,6,% clip trong phiên vừa qua; tuy nhiên, S&P 500 đã biến một khoảng cách giảm giá lớn thành một ngày tăng trên phạm vi lớn nhất kể từ tháng 2020 năm XNUMX
  • Biến động là dòng chảy ngầm chính trong phản ứng lạm phát của thị trường và hoạt động thị trường tăng cao phải đối mặt với các sự kiện quan trọng hơn nữa như hết hạn kích thích của BOE và dữ liệu tâm lý người tiêu dùng Mỹ

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Nhận dự báo cơ hội giao dịch hàng đầu miễn phí của bạn

Phạm vi lớn nhất của S&P 500 kể từ đại dịch và mức tăng bất chấp CPI

Phản ứng cuối cùng của thị trường đối với báo cáo lạm phát tháng XNUMX của Mỹ không chính xác phù hợp với các đường cơ bản truyền thống mà chúng ta mong đợi khi nói đến chuỗi dữ liệu quan trọng này. Có rất nhiều lời giải thích được đưa ra để cố gắng hợp lý hóa sự gia tăng từ S&P 500 và các tài sản nghiêng về rủi ro khác trong phiên vừa qua, nhưng tôi tin rằng điểm mấu chốt rút ra từ phiên họp là sự biến động cuối cùng đã được thể hiện. Các nguyên tắc cơ bản là một vấn đề ưu tiên và các điều kiện thị trường mang tính hệ thống hơn có thể làm sai lệch cách giải thích. Tôi có một câu nói: sự biến động tạo ra nhiều biến động hơn. Thông qua phiên giao dịch hôm thứ Năm, chỉ số chứng khoán Mỹ ban đầu phản ứng với báo cáo lạm phát của Mỹ với khoảng cách mạnh -1,6% so với mức giảm khi mở cửa với bài kiểm tra mức thoái lui 50% của đợt tăng giá sau đại dịch khoảng 3.505. Tuy nhiên, ngày cuối cùng đã khép lại với mức tăng 2,6%. Điều đó cuối cùng đã chiếm phạm vi giao dịch trong một ngày lớn nhất cho SPX (5,5%) kể từ tháng 2020 năm XNUMX. Với đường trung bình động đơn giản trong 20 ngày và ngưỡng kênh trên cao, sẽ rất thú vị khi xem sự biến động được hướng đến như thế nào trong tương lai.

Biểu đồ S&P 500 với SMA 20 ngày và Phạm vi 1 ngày tính theo phần trăm giao ngay (Hàng ngày)

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Điều đáng chú ý đối với bất kỳ nhà quan sát thị trường cơ bản nào là mức tăng thị trường định hướng rủi ro ấn tượng của phiên vừa qua đến trong bối cảnh chỉ số lạm phát cơ bản 6,6% nhanh hơn dự kiến. Đó là chỉ số nóng nhất về áp lực giá đối với thước đo được quan sát chặt chẽ nhất của thị trường kể từ đầu những năm 1980. Trong những trường hợp ‘bình thường’, việc đọc như vậy sẽ gây bất lợi hơn nữa cho việc chấp nhận rủi ro. Quá trình logic là lạm phát cao hơn sẽ gây áp lực buộc Cục Dự trữ Liên bang phải giữ tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh chóng, từ đó thắt chặt hệ thống tài chính và do đó cắt giảm các mục yêu thích đầu cơ như cổ phiếu. Thật vậy, dự báo cho cuộc họp FOMC ngày 2/11 của Fed là định giá đầy đủ trong đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản – đây sẽ là động thái thứ tư liên tiếp có tầm quan trọng đó từ ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới. Cho rằng các dự báo và hùng biện của Fed đã cho thấy đây là hướng đi có thể xảy ra trong vài tuần và IMF đã củng cố triển vọng kinh tế đang gặp khó khăn, nó không hẳn là một bất ngờ. Tuy nhiên, tôi không thấy đó là nền tảng vững chắc cho một đợt tăng giá của thị trường. Do đó, các nhà giao dịch nên cảnh giác với sự biến động liên tục và quan điểm không thể đoán trước xung quanh hướng.

Biểu đồ lạm phát của người tiêu dùng và người tiêu dùng cốt lõi của Hoa Kỳ (Hàng tháng)

Hình ảnh 2.png

Biểu đồ được tạo bởi John Kicklighter với dữ liệu từ BLS

Kỳ vọng theo mùa và USDJPY thách thức

Đối với những người đã theo dõi các xu hướng theo mùa, sự gia tăng biến động không có gì đáng ngạc nhiên. Trong lịch sử, tháng XNUMX trong lịch sử đã đại diện cho đỉnh cao của hoạt động trong cả thước đo dao động thị trường và về khối lượng (được đo lường thông qua S&P 500). Chúng tôi chắc chắn đang đo lường theo tiêu chuẩn đó trong phiên vừa qua với khối lượng S&P 500 cũng ghi nhận mức tăng ấn tượng của riêng nó. Tuy nhiên, nơi mà sự hoài nghi của tôi bắt đầu là các tiêu chuẩn cho hiệu suất của chỉ số cơ bản. Sự phân tán của hoạt động thị trường định hướng là rộng và mang tính cuối cùng phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh của thị trường trong năm nhất định. Trong lịch sử, tháng này đã đạt được mức tăng trung bình cho SPX, nhưng bối cảnh chắc chắn sẽ đặt câu hỏi về khát vọng định hướng. Hãy xem xét, thị trường đã chứng kiến thua lỗ trong sáu trong số chín tháng qua của năm 2022 cho đến nay, và chỉ một trong số đó trong lịch sử đã thua lỗ trung bình trở lại năm 1980.

Biểu đồ S&P 500 trung bình, khối lượng và biến động theo tháng

Hình ảnh 3.png

Biểu đồ được tạo bởi John Kicklighter

Trong một sự hài hòa thú vị với sự bất chấp của công bằng Hoa Kỳ index, đồng bạc xanh cũng sẽ ghi nhận một hiệu suất gây tranh cãi sau báo cáo lạm phát. Với kỳ vọng lãi suất đối với sự phục hồi của Fed và những tác động đối với rủi ro tài chính gia tăng, có lý do rằng đồng tiền của Mỹ sẽ được kỳ vọng sẽ tăng giá. Sẽ không hoàn toàn lạc nhịp để mở rộng xu hướng tăng giá được thiết lập tốt hơn một chút; nhưng đó không phải là kết quả mà cuối cùng chúng ta phải đối mặt. Đồng đô la đã giảm so với đồng Euro, Bảng Anh và tiền tệ hàng hóa trong phiên vừa qua. Nó không làm thay đổi bức tranh lớn hơn của chúng ta về tiến trình của điểm chuẩn hướng tới mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, nhưng nó đang gây khó chịu. Một lĩnh vực mà Đồng đô la không nhượng bộ – khiến chính quyền Nhật Bản thất vọng – là USDJPY. Tỷ giá hối đoái đã tăng trong phiên thứ 7 liên tiếp đau đớn và gắn thẻ cùng một mức cao được thiết lập vào tháng 1998 năm 147.67 (XNUMX). Chúng tôi chắc chắn đã dọn sạch khu vực mà Bộ Tài chính Nhật Bản chỉ đạo can thiệp trong nỗ lực hỗ trợ đồng Yên trở lại vào ngày 22 tháng 9 và việc thị trường từ chối nỗ lực này là khó có thể bỏ lỡ.

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Nhận dự báo JPY miễn phí của bạn

Biểu đồ của USDJPY với SMA 20 ngày và số lượng nến liên tiếp (Hàng ngày)

hình ảnh 4.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Hãy cảnh giác với sự biến động đối với rủi ro sự kiện chính phía trước bao gồm: Thanh khoản BOE; Thu nhập và tình cảm Hoa Kỳ

Sự biến động có xu hướng tự xây dựng một cách tự nhiên trên thị trường, nhưng một danh sách nhọn về rủi ro sự kiện theo lịch trình cao cấp chắc chắn giúp siết chặt nhiều hoạt động hơn. Nhìn ra sổ ghi chép hôm thứ Sáu, có một số sự kiện nghiêm trọng trên vòi nước có nhiều khả năng tạo ra sự biến động của riêng chúng. Trong một kênh kinh tế vĩ mô, truyền thống hơn, báo cáo doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ cho tháng XNUMX là một sự kiểm tra tốt về sức khỏe kinh tế, nhưng chính cuộc khảo sát niềm tin người tiêu dùng của Đại học Michigan cho tháng XNUMX mới có yếu tố hướng tới tương lai. Nếu những con số này gây thất vọng, nó sẽ tăng thêm sức nặng cho dự báo tăng trưởng không tốt của IMF cho nền kinh tế lớn nhất thế giới và chỉ khuếch đại nỗi đau từ cam kết của Fed trong việc chống lạm phát với cái giá phải trả là mở rộng. Trong một sự thay đổi đáng kể trong trọng tâm, mùa báo cáo kết quả kinh doanh sẽ bắt đầu vào thứ Sáu một cách nghiêm túc. Chúng tôi đã có số liệu của công ty TSM và Blackrock trong phiên vừa qua cung cấp nhiều hỗ trợ bức tranh lớn, nhưng có một bức tranh phối hợp hơn về hệ thống tài chính sẽ ra mắt vào cuối ngày hôm nay. Nó bắt đầu với JPMorgan có xu hướng thiết lập giai điệu, nhưng hãy lưu ý đến sự khác biệt trong báo cáo của các ngân hàng lớn – chẳng hạn như phản ánh của Wells Fargo về tài chính nhà ở và cái nhìn sâu sắc của Citigroup về ngân hàng bán lẻ.

Rủi ro sự kiện vĩ mô quan trọng trên Lịch kinh tế toàn cầu trong 48 giờ tới

hình ảnh 5.png

Lịch được tạo bởi John Kicklighter

Một trọng tâm thú vị khác trong phổ cơ bản trong phiên giao dịch cuối tuần là đề xuất kết thúc chương trình kích thích ngắn hạn của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Ngân hàng trung ương đã đưa ra một kế hoạch thanh khoản để đáp lại phản ứng khó chịu đối với ngân sách nhỏ của Thủ tướng Liz Truss và Thủ tướng Kwasi Kwarteng. Mối quan tâm vẫn còn đối với tác động nợ đối với gói pricy, nhưng BOE đã nói rõ rằng họ sẽ cho phép chương trình bất thường hết hạn vào thứ Sáu. Trong khi lợi suất Gilt 10 năm đã thoái lui trong phiên vừa qua, chúng tôi vẫn đặc biệt cao. Ngân hàng trung ương hoặc chính phủ sẽ cần phải chớp mắt, hoặc thị trường cuối cùng có thể chịu sự thiếu phối hợp. Chắc chắn theo dõi chặt chẽ GBPUSD và Sterling giao nhau vào thứ Sáu.

Biểu đồ GBPUSD với SMA 50 và 100 ngày, Tỷ lệ thay đổi trong 1 ngày (Hàng ngày)

Hình ảnh 6.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Source link

Comments are closed.