Đồng bảng Anh đảo ngược khi thị trường tiêu hóa CPI của Mỹ và các hành động có thể có của Fed


Bảng Anh, GBP/USD, Mạ vàng, Đô la Mỹ, CPI Mỹ, Fed, USD/JPY – Điểm thảo luận

  • Bảng Anh tìm thấy sự hỗ trợ về sự thay đổi trong chiến thuật của PM Truss và USD yếu hơn
  • CPI của Mỹ đặt một con mèo giữa những con chim bồ câu với các phản ứng thị trường whipsawing vị trí
  • Lạm phát vẫn là kẻ thù số một. Liệu GBP/USD có tiếp tục tăng trong bối cảnh này?

Được đề xuất bởi Daniel McCarthy

Nhận dự báo EUR miễn phí của bạn

Bảng Anh tiếp tục tăng trong phiên giao dịch châu Á hôm nay sau một đợt tăng giá xuất sắc trong phiên Bắc Mỹ chứng kiến Đồng đô la Mỹ chịu áp lực.

Thủ tướng Liz Truss hôm qua đã chỉ ra rằng bà có thể lùi bước trong kế hoạch cắt giảm thuế và Thủ tướng của Exchequer Kwasi Kwarteng nói rằng ông vẫn ở lại bất chấp sự hỗn loạn trong vài tuần qua.

Điều này dường như hỗ trợ cho sự trượt giá của lợi suất Gilt và hỗ trợ một số cho Sterling.

Tiêu đề CPI của Mỹ được in ở mức 8,2% so với dự báo 8,1%. Một khía cạnh hấp dẫn là thước đo cốt lõi hiện đang ở mức cao nhất trong 40 năm là 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức 6,5% dự đoán.

Con số cốt lõi có thể chỉ ra rằng áp lực giá tăng đang lan rộng khắp nền kinh tế và mở rộng. Ít nhất, dữ liệu cho thấy mốc thời gian cho một trục xoay tiềm năng từ Fed đã bị đẩy lùi.

Phản ứng ban đầu đối với dữ liệu đã chứng kiến lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, đô la Mỹ tăng và cổ phiếu bị bán tháo. Sau đó, khi tin tức đã được đưa lên tàu, đồng đô la và cổ phiếu đã quay đầu lại trong khi Kho bạc kết thúc khá nhiều nơi họ bắt đầu ngày mới.

Tỷ giá USD/JPY đã đạt mức cao nhất trong 32 năm ở mức 147,67 trong vụ ruckus, chỉ cao hơn mức đỉnh năm 1998. Không có dấu hiệu của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trên thị trường tiền tệ nhưng họ báo hiệu rằng họ sẽ duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của mình.

Đồng đô la Mỹ nói chung là yếu hơn cho đến nay cho đến nay.

Trên truyền hình Bloomberg, Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva đã cân nhắc về cuộc thảo luận về lạm phát, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự ổn định giá cả để tạo ra sự thịnh vượng lâu dài.

Chứng khoán APAC theo sau Phố Wall tăng cao hơn với chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng hơn 3,5% ở một giai đoạn. Các hợp đồng tương lai đang hướng tới mức tăng tiếp theo của S&P 500, Dow Jones và Nasdaq 100 khi phiên tiền mặt của họ mở cửa.

Chỉ số PPI và CPI của Trung Quốc cũng ra mắt hôm nay và nhẹ nhàng hơn dự báo lần lượt là 0,9% và 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái cho đến cuối tháng 9.

Dầu thô chủ yếu giữ mức tăng qua đêm cho đến nay trong ngày hôm nay với hợp đồng tương lai WTI chạm trên 89 tỷ đô la Mỹ và hợp đồng Brent là khoảng 94,60 tỷ đô la Mỹ tại thời điểm in ấn. Vàng ổn định gần 1.670 USD/ounce.

Sau CPI khu vực đồng euro sáng nay, sự chú ý sẽ chuyển sang dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ.

Được đề xuất bởi Daniel McCarthy

Cách giao dịch GBP / USD

CẶP GBP/USD, 10 VÀ 30 NĂM

Biểu đồ dưới đây cho thấy sự phục hồi của GBP/USD so với việc nới lỏng lợi suất trong phần 10 và 30 năm của đường cong. Như đã thông báo vào đầu tuần, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ không còn hoạt động trong thời gian dài của thị trường Gilt sau ngày hôm nay.

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được tạo trong TradingView

— Viết bởi Daniel McCarthy, Chiến lược gia của DailyFX.com

Vui lòng liên hệ với Daniel qua @DanMcCathyFX trên Twitter

Source link

Comments are closed.