Mọi con mắt đều đổ dồn vào dữ liệu lạm phát


Dự báo cơ bản cho đồng đô la Mỹ: Trung lập

  • Các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ tham gia mạch bài giảng suốt cả tuần, làm bão hòa lịch kinh tế trong một tháng mà không có quyết định về lãi suất của Fed.
  • Không có công bố dữ liệu nào quan trọng hơn trong tuần này – và có lẽ trong tháng này – so với chỉ số giá tiêu dùng tháng XNUMX của Mỹ vào thứ Năm.
  • Theo Chỉ số tâm lý khách hàng IG, Đô la Mỹ có xu hướng tăng giá vào giữa tháng XNUMX.

Bắt đầu bằng:

Sống ngay bây giờ:

Tháng Mười 24

( 13:10 GMT )

Tham gia cùng tôi vào Thứ Hai, ngày 10 tháng 10 cho Tuần thị trường tiếp theo sắp tới: Phiên chiến lược giao dịch rủi ro sự kiện

Tuần tới của thị trường: Chiến lược giao dịch rủi ro sự kiện

Đăng ký hội thảo trên web

Tham gia bây giờ

Hội thảo trên web đã kết thúc

Nhìn lại tuần đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ (thông qua Chỉ số DXY) đã bù đắp khoản lỗ đầu tuần và có hiệu suất tích cực trong tuần đầu tiên của tháng 0.51, đóng cửa + 0.51%. Hành động giá được thúc đẩy bởi ba thành phần hàng đầu của Chỉ số DXY, mỗi thành phần đều di chuyển khiêm tốn theo hướng có lợi cho Đô la Mỹ: Tỷ giá EUR/USD giảm -0,62%; Tỷ giá GBP/USD giảm -0,57%; và tỷ giá USD/JPY tăng +0,45%. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vào cuối tuần nhờ một báo cáo việc làm ấn tượng khác của Mỹ đã giúp Chỉ số DXY đóng cửa cao hơn lần thứ ba trong bốn tuần và là lần thứ sáu trong tám tuần qua nói chung.

Được đề xuất bởi Christopher Vecchio, CFA

Nhận dự báo USD miễn phí của bạn

Mọi con mắt đều đổ dồn vào dữ liệu lạm phát

Các diễn giả của Fed sẽ có mặt đầy đủ trong những ngày tới, làm bão hòa lịch kinh tế Mỹ trong trường hợp không có quyết định lãi suất của Fed trong tháng này. Nhưng giọng điệu của những bình luận của các nhà hoạch định chính sách Fed có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào báo cáo lạm phát tháng 9 sắp tới của Mỹ, dễ dàng là sự kiện quan trọng nhất trong tuần.

  • Vào thứ Hai, ngày 10 tháng 10, Chủ tịch Fed Chicago Evans sẽ phát biểu vào lúc 13 GMT trong khi Phó Chủ tịch Fed Brainard sẽ đưa ra nhận xét vào lúc 17:35 GMT.
  • Vào thứ Ba, ngày 11 tháng 15, Chủ tịch Fed Philadelphia Harker sẽ nói chuyện lúc 15:30 GMT, sau đó là Chủ tịch Fed Cleveland Mester lúc XNUMX GMT.
  • Vào thứ Tư, ngày 12 tháng 11, dữ liệu đơn đăng ký thế chấp hàng tuần của Hoa Kỳ sẽ đến hạn vào lúc XNUMX GMT. Chỉ số giá sản xuất tháng 9 của Mỹ sẽ được công bố vào lúc 12:30 GMT. Biên bản cuộc họp FOMC tháng 9 dự kiến sẽ được công bố vào lúc 18 GMT. Thống đốc Fed Bowman sẽ phát biểu vào lúc 22:30 GMT.
  • Vào thứ Năm, ngày 13 tháng 10, số liệu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ sẽ đến hạn vào lúc 12:30 GMT, cũng như báo cáo lạm phát tháng 9 của Mỹ (chỉ số giá tiêu dùng).
  • Vào thứ Sáu, ngày 14 tháng 10, dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ được công bố vào lúc 12:30 GMT. Hàng tồn kho kinh doanh tháng XNUMX của Hoa Kỳ và báo cáo tâm lý người tiêu dùng Michigan tháng XNUMX sơ bộ của Hoa Kỳ dự kiến vào ngày 14 GMT.

Được đề xuất bởi Christopher Vecchio, CFA

Tin tức giao dịch Forex: Chiến lược

Ước tính tăng trưởng GDPNow của Fed Atlanta quý 3 năm 22 (ngày 7 tháng 2022 năm 1) (Biểu đồ XNUMX)

Dựa trên dữ liệu nhận được cho đến nay vào khoảng quý 3 năm 22, dự báo tăng trưởng GDPNow của Fed Atlanta hiện ở mức + 2,9% hàng năm. Việc nâng cấp là kết quả của “hiện nay tăng trưởng chi tiêu tiêu dùng cá nhân thực tế quý III và tăng trưởng tổng đầu tư tư nhân trong nước thực tế quý III tăng lần lượt từ 1,1% và -3,6%, lên lần lượt là 1,3% và -3,4%.”

Cho đầy đủ Kinh tế Hoa Kỳ dự báo dữ liệu, xem Lịch kinh tế DailyFX.

Tỷ lệ cược tăng lãi suất vẫn tăng cao

Chúng ta có thể đo lường liệu việc tăng lãi suất của Fed có được định giá bằng cách sử dụng các hợp đồng Eurodollar hay không bằng cách kiểm tra sự khác biệt trong chi phí đi vay cho các ngân hàng thương mại trong một khoảng thời gian cụ thể trong tương lai. Biểu đồ 1 dưới đây cho thấy sự khác biệt về chi phí đi vay – chênh lệch – cho tháng trước và hợp đồng tháng 2023 năm XNUMX, để đánh giá mức lãi suất sẽ đi đến cuối năm nay.

Chênh lệch hợp đồng tương lai Eurodollar (tháng 2022 năm 2023 đến tháng XNUMX năm XNUMX) [BLUE], Bướm thập niên 2s5s10 của Hoa Kỳ [ORANGE], Chỉ số DXY [RED]: Khung thời gian hàng ngày (tháng 2022 đến tháng 2022 năm 2) (Biểu đồ XNUMX)

Hai tháng qua đã chứng kiến mối quan hệ chặt chẽ giữa Chỉ số DXY, hình dạng của đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và tỷ lệ cược tăng lãi suất của Fed. Sau một báo cáo thị trường lao động mạnh mẽ khác của Mỹ, chênh lệch Eurodollar vẫn đang định giá mức tăng lãi suất đầy đủ 75 bps cho cuộc họp tiếp theo của Fed vào tháng XNUMX. Tại thời điểm hiện tại, việc tăng lãi suất vào tháng XNUMX vẫn chưa được chiết khấu thông qua chênh lệch Eurodollar (mà là thông qua hợp đồng tương lai của quỹ Fed); đây là một sự khác biệt cuối cùng có thể ủng hộ sức mạnh của Đô la Mỹ nhiều hơn.

Đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ (1 năm đến 30 córs) (tháng 2020 năm 2022 đến tháng 3 năm XNUMX) (Biểu đồ XNUMX)

Hình dạng của đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ – vẫn đảo ngược gần -50 bps – cùng với tỷ lệ tăng lãi suất của Fed tiếp tục là một cơn gió ngược đối với Đồng đô la Mỹ. Lãi suất thực của Mỹ (kỳ vọng lạm phát danh nghĩa ít hơn) đang kéo dài gần mức cao nhất hàng năm và nhiều thập kỷ, củng cố đà tăng. Kỳ vọng tăng lãi suất kiên cường của Fed vẫn là một nguồn sức mạnh hữu cơ cho Đồng đô la Mỹ và các vấn đề ở nước ngoài, đối với Bảng Anh, Euro và Yên Nhật, đang cung cấp một tấm đệm có ý nghĩa cho các đợt pullback.

Định vị hợp đồng tương lai đô la Mỹ CFTC COT (tháng 2020 năm 2022 đến tháng 4 năm 4) (Biểu đồ XNUMX)

Cuối cùng, nhìn vào vị trí, theo COT của CFTC trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 30,609, các nhà đầu cơ đã tăng nhẹ vị thế mua ròng của họ lên 30,609 hợp đồng từ 30,609 hợp đồng. Một sự gia tăng đáng kể hơn trong định vị mua ròng nên được dự đoán trong tương lai, do sự phục hồi của Đồng đô la Mỹ sau khi kỳ báo cáo kết thúc. Nhìn chung, định vị của Đô la Mỹ vẫn ở gần mức mua ròng nhất trong hơn năm năm; giao dịch Đô la Mỹ dài hạn vẫn còn quá đông đúc.

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

— Viết bởi Christopher Vecchio, CFA, Chiến lược gia cấp cao

Source link

Comments are closed.