Sự rút lui của đồng đô la và sự phục hồi của S&P 500 sẽ không củng cố niềm tin của nhà giao dịch


S&P 500, Đô la, GBPUSD, USDJPY và các điểm thảo luận về suy thoái kinh tế:

  • Quan điểm thị trường: USDJPY giảm xuống dưới 141,50; Vàng giảm giá dưới 1,680
  • Đối với S&P 500, tuần này đã mở ra khoảng cách mở cửa tăng giá lớn nhất kể từ ngày 9/11/2020; nhưng vẫn còn một trở ngại nghiêm trọng để thúc đẩy niềm tin
  • Trung Quốc đã trì hoãn việc công bố GDP quý 3, khiến lộ trình cơ bản phần nào trôi đi – không phải là bối cảnh đầy cảm hứng để thiết lập một sự phục hồi thực sự

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Nhận dự báo cơ hội giao dịch hàng đầu miễn phí của bạn

S&P 500 – Một cuộc biểu tình thiếu hỗ trợ kỹ thuật, cơ bản và có điều kiện

Tuần giao dịch mới đã mở ra một số biến động đặc biệt – với một sự đảo chiều khác trong la bàn đầu cơ. Tuần trước, sự biến động đặc biệt đã dẫn đầu sự thay đổi của S&P 500 giữa mức trượt dốc cực đoan và mức tăng cực đoan. Để bắt đầu tuần mới này, có một khoảng cách mạnh mẽ 1.55% cao hơn để bắt đầu phiên New York – mức phí lớn nhất kể từ ngày 9 tháng 2020 năm XNUMX – nhưng tiếp theo tất cả nhưng đã sụp đổ sau khoản phí ‘trước khi đưa ra thị trường’. Đà tăng là đáng chú ý, nhưng việc thiếu hỗ trợ kỹ thuật, cơ bản và điều kiện thị trường cho thấy một số tương phản nghiêm trọng trong ý định. Không thể phủ nhận mức phí của thị trường vào thứ Hai, nhưng việc thiếu sự theo dõi từ S&P 500 quá gần với kênh hai tháng và đường SMA 20 ngày dường như sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho chỗ đứng tiếp theo. Thị trường rất có thể tập hợp một giá thầu cho các mục yêu thích đầu cơ, nhưng tôi vẫn còn nghi ngờ hơn về ý định tuân theo với kỳ vọng về sự biến động, khối lượng và hiệu suất tài sản vốn cho đến tháng 42 nói chung và tuần thứ XNUMX của năm nói riêng.

Biểu đồ S&P 500 với khối lượng, SMA 20 ngày, 100 ngày, 100 tuần và khoảng trống giá hàng ngày (Hàng ngày)

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Tôi nghi ngờ về khẩu vị rủi ro mà chúng tôi đã chứng kiến để bắt đầu tuần mới vì một số lý do. Trong trường hợp lực kéo là ấn tượng nhất (kỹ thuật), vẫn còn chi phí quan trọng cho các nhà quan sát biểu đồ. Trong khi SPX tăng cao hơn khi mở cửa và kéo dài thời gian chạy qua những giờ đầu của giao dịch vào thứ Hai, hầu như không có sự theo dõi nào được tìm thấy, từ đó củng cố thêm đỉnh phạm vi hai tháng qua và đường trung bình động đơn giản 20 ngày. Để thêm vào việc anh ấy thiếu trọng lượng kỹ thuật mà chúng tôi đang làm việc trên tâm lý, chúng tôi có cái nhìn sâu sắc hơn về hành động giá đối với hiệu suất của hợp đồng tương lai emini. Cuộc biểu tình mở cửa trước Mỹ đã được thể hiện tốt, nhưng sự theo dõi qua tất cả ngoại trừ biến mất trong giao dịch tích cực. Điều kiện thị trường hiện tại có xu hướng ủng hộ quan điểm tâm lý đầu cơ nhưng không phải nếu chúng đang thúc đẩy niềm tin. Điều đáng chú ý là trong khi SPX tăng điểm trong phiên vừa qua, mức độ hoạt động có xu hướng giảm sau tuần thứ 41 của đỉnh biến động của năm và sự ủng hộ cơ bản vĩ mô đều vắng bóng trở lại – ít nhất là thông qua việc mở cửa trong tuần. Có lẽ điều đó giải thích tại sao S&P 500 tính phí cao hơn vào thứ Hai trước khi phiên chính thức mở cửa, nhưng theo sau trong quá trình giao dịch tích cực tất cả đều sụp đổ.

Biểu đồ hợp đồng tương lai Emini S&P 500 với khối lượng và SMA 100 kỳ (15 phút)

Hình ảnh 2.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Một số cứu trợ từ các thái cực tài chính

Không chỉ sự phục hồi của S&P 500 mà còn nổi bật trong phiên vừa qua. Có một sự cải thiện chung trong các tài sản nhạy cảm với rủi ro và sự phục hồi không thể đến sớm hơn. Ở rìa của mạng đầu cơ, sự phục hồi đã giúp chống lại những phát triển tài chính nghiêm trọng hơn. Trên thị trường ngoại hối, sự thay đổi trong tâm lý đã giúp GBPUSD một cách nghiêm túc. Vào cuối tuần trước, việc tuyên bố sa thải bộ trưởng tài chính cũ và quay trở lại một số khoản mục ngân sách nhỏ tích cực nhất (chẳng hạn như sự đảo ngược trong việc tăng thuế doanh nghiệp của chính quyền Johnson) đã không chính xác truyền cảm hứng cho sự nhiệt tình đầy đủ. Tân Thủ tướng Jeremy Hunt dường như đã nhận thấy phản ứng không mấy ấn tượng của thị trường trong suốt tuần trước và đã thực hiện bước đi để đảo ngược hoàn toàn hơn việc cắt giảm thuế vào thứ Hai. Liệu điều đó có đủ để khôi phục niềm tin vào sự ổn định tài chính của Vương quốc Anh? Hay có thiệt hại không thể khắc phục đối với niềm tin chỉ đơn thuần chờ đợi tia lửa toàn cầu tiếp theo? Tính biến động cao (bên dưới là ATR 20 ngày) và chi phí kỹ thuật làm cho nguy cơ phục hồi bị đình trệ đặc biệt đe dọa.

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Cách giao dịch GBP / USD

Biểu đồ GBPUSD với SMA 50 và 100 ngày, ATR 20 ngày và giá mạ vàng 2 năm (Hàng ngày)

Hình ảnh 3.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Một lĩnh vực cứu trợ rộng lớn hơn cho hệ thống tài chính hôm thứ Hai đối với tôi là sự rút lui chung khỏi Đồng đô la Mỹ. Có rất ít vấn đề cấp bách chống lại sự ổn định tài chính so với mức cao nhất trong nhiều thập kỷ từ đồng bạc xanh. Không thể bỏ qua những tác động thực tế đối với áp lực lạm phát xuất khẩu và những rắc rối khiến các thị trường mới nổi đang tìm cách tài trợ cho khối nợ khổng lồ của họ. Mặc dù sự rút lui của USD được ca ngợi vì sự cứu trợ của nó, nhưng nó vẫn chưa hẳn là một xu hướng đáng tin cậy để rút ra. Động lực cho chuyến đi của tiền tệ là gì? Kỳ vọng lãi suất cho đến nay vẫn chưa chững lại, nhưng có lẽ có một viễn cảnh trú ẩn an toàn bị giảm sút với sự phục hồi của S&P 500. Một điểm ảnh hưởng khác là việc nới lỏng đồng hồ đo áp suất suy thoái. Mức chênh lệch 2-10 – chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm và 2 năm được sử dụng để đánh giá rủi ro suy thoái của thị trường – đã được kiểm duyệt vào thứ Hai. Một ngày rút lui là có, nhưng nó còn quá non trẻ để gọi một xu hướng.

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Nhận dự báo USD miễn phí của bạn

Biểu đồ của DXY Dollar Index with 20-Week SMA Overlaid with 2-10 Treasury Spread Inverted (Weekly)

hình ảnh 4.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

USDJPY và rủi ro sự kiện – Đừng quá tự tin vào việc tái cân bằng

Một thước đo hàng đầu về sự bất ổn tài chính vào cuối năm nay sẽ không phù hợp với sự phục hồi của các chỉ số Mỹ và (rất đáng chú ý) sự rút lui khỏi Đồng đô la là sự gia hạn hơn nữa của USDJPY. Những người đăng ký các nguyên tắc cơ bản của họ theo nghĩa đen nhất có thể giải thích cho việc cặp đôi này tiếp tục leo lên trong bối cảnh rủi ro sẽ mang lại giải thưởng, nhưng đây là một cái tát công khai vào mặt các cơ quan chính sách Nhật Bản đến nỗi nó chỉ đơn giản là không đăng ký là thời gian nghỉ ngơi. Với mức tăng 0,2% vào thứ Hai (phải thừa nhận là khiêm tốn), chúng tôi không đối phó với đợt tăng thứ 9 liên tiếp từ cặp tiền tệ có tính thanh khoản cao thứ hai thế giới int eh world. Đây là khoản phí dài nhất trong hơn 11 năm và đẩy giới hạn của mức cao nhất của tỷ giá hối đoái chưa từng thấy kể từ năm 1990. Thực tế là cuộc leo núi này đang diễn ra bất chấp sự can thiệp của các quan chức Nhật Bản hơn ba tuần trước đảm bảo sự hoài nghi nghiêm trọng.

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Cách giao dịch USD / JPY

Biểu đồ của USDJPY với SMA 20 ngày và 100 ngày và số lượng nến liên tiếp (Hàng ngày)

hình ảnh 5.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Nếu bạn đang tìm kiếm chỗ đứng cơ bản hữu hình tiếp theo để thiết lập sự phục hồi dự kiến hoặc để dập tắt hoàn toàn nó, thì ngày thứ Ba của sổ ghi chép đã giảm xuống có lẽ là cứu trợ mạnh mẽ nhất của nó. Việc công bố GDP quý 3 của Trung Quốc dường như là một điểm dữ liệu bất ngờ vì Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc đang diễn ra và dữ liệu có khả năng mang lại lời mời mở rộng đáng kể cho sự trượt dốc của chuỗi dữ liệu. Thật khó để nói điều gì sẽ gặp phải với sự kinh ngạc lớn nhất: một sự trượt dốc hơn nữa trong loạt phim sức khỏe kinh tế Trung Quốc hoặc một sự phục hồi kỳ diệu gây ra sự hoài nghi sâu sắc. Trong khi đó, có những biện pháp khác cần được tiêu hóa trong tương lai. Khảo sát tâm lý kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu từ ZEW và chỉ số sức khỏe thị trường nhà ở NAHB của Mỹ là hai bài đọc quan trọng đối với những người theo dõi vĩ mô – nhưng khả năng di chuyển thị trường của họ rất không rõ ràng. Tôi sẽ theo dõi diễn biến của phiên thu nhập Hoa Kỳ như một sự mở đầu khác cho sự hoài nghi với báo cáo của Netflix sau khi việc đóng cửa vẫn làm dao động sức nặng của FAANG đằng sau nó.

Rủi ro sự kiện vĩ mô quan trọng trên Lịch kinh tế toàn cầu cho tuần tới

Hình ảnh 6.png

Lịch được tạo bởi John Kicklighter

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Source link

Comments are closed.