S&P 500 phải đối mặt với các đợt phá vỡ kỹ thuật quan trọng nhưng GBPUSD, USDJPY và USDCNH là các biện pháp rủi ro thực sự


S&P 500, VIX, Ổn định tài chính, USDJPY, GBPUSD và USDCNH Điểm thảo luận:

  • Quan điểm thị trường: USDJPY giảm xuống dưới 141,50; Vàng giảm giá dưới 1,680
  • Nửa cuối tuần qua tỏ ra rất khác so với nửa đầu năm với những lo ngại về sự ổn định tài chính ngày càng tăng từ các cuộc họp của IMF, rút tiền kích thích BOE và phí của Đồng đô la
  • Ổn định tài chính là mối quan tâm hàng đầu của tôi trong tuần tới nhưng các sự kiện quan trọng như GDP quý 3 của Trung Quốc, thu nhập Netflix và CPI của Vương quốc Anh sẽ đáp ứng nhu cầu dữ liệu của chúng tôi

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Nhận dự báo cơ hội giao dịch hàng đầu miễn phí của bạn

Biến động thị trường là mối quan tâm chính

Có những người tự coi mình là đồng minh của các nguyên tắc cơ bản và kỹ thuật, nhưng đó không phải là những ảnh hưởng thị trường duy nhất mà các nhà giao dịch cần theo dõi. Tôi tin chắc rằng ‘điều kiện thị trường’ là ảnh hưởng quan trọng của hệ thống tài chính với sự bóp méo đáng chú ý về việc liệu mức độ kỹ thuật hoặc rủi ro sự kiện có gây ra tác động dứt khoát hoặc tài sản mục tiêu hay không. Hiện tại, độ nhạy cảm của thị trường đối với xu hướng rủi ro và xu hướng biến động là mối quan tâm hàng đầu. Sự lật ngược có thể tạo ra đã được hiển thị đầy đủ trong tuần qua. Trong nửa đầu tuần, dự đoán về chỉ số CPI của Mỹ vào thứ Năm dường như đã tạo ra một màn sương mù hạn chế trên thị trường toàn cầu. Mặc dù việc con số tiêu đề đẩy lên mức cao nhất trong bốn thập kỷ là ấn tượng về mặt kinh tế, nhưng đó không hẳn là một sự thay đổi đáng kể trong quá trình các nguyên tắc cơ bản mang tính hệ thống. Điều đó nói rằng, việc vén bức màn dự đoán cho phép sự biến động mở ra. ‘Mỏ neo’ mà điều này đại diện đã được thể hiện tốt trong quá trình chuyển đổi từ một giai đoạn đặc biệt yên tĩnh trước CPI và một khoản phí biến động khổng lồ sau khi phát hành. Để chứng minh ảnh hưởng của yếu tố kỳ vọng đó, ATR 2 đến 10 ngày (phạm vi thực trung bình) cung cấp bối cảnh có ý nghĩa. Điều đó nói rằng, có rất ít, danh sách nổi tiếng trong tuần tới dự kiến sẽ ngăn chặn sự phát triển tự nhiên của các xu hướng rủi ro.

Biểu đồ S&P 500 với SMA 20 ngày, Phạm vi thay đổi trong 1 ngày, Tỷ lệ ATR từ 2 đến 10 ngày (Hàng ngày)

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Thay đổi đánh giá của chúng tôi về những ảnh hưởng rộng lớn hơn của thị trường, có hai lực lượng chung mà chúng ta cần tuân theo: các yếu tố đương đại và ảnh hưởng theo mùa. Trong cột trước, chúng ta có: mối đe dọa suy thoái kinh tế, chính sách tiền tệ hạn chế có chủ đích và sự phong phú của các điểm áp lực để kích hoạt các mối đe dọa hệ thống. Từ góc nhìn thứ hai, những kỳ vọng xung quanh các mùa giải không thể đặt chúng ta vào tình huống tồi tệ hơn. Mặc dù tuần thứ 42 của năm (đang chuyển sang) đã rút lui trung bình khỏi đỉnh điển hình (kết nối với mức này vào tuần trước), chúng tôi không phải tuân theo mức trung bình chi tiết đó. Trên thực tế, chúng tôi đã có một đỉnh cao hơn trong VIX vào khoảng tháng 1980 và tháng XNUMX năm nay khi trong lịch sử, tháng XNUMX đã tạo ra đỉnh điểm cho sự biến động trở lại năm XNUMX. Tuy nhiên, những người tham gia thị trường luôn cảnh giác do các chuẩn mực của hệ thống tài chính cũng như các chi tiết cụ thể về tình hình tài chính hiện tại của chúng tôi. Cuối cùng, điều này đăng ký như một lý do để thận trọng đối với tôi.

Biểu đồ S&P 500 trung bình, khối lượng và biến động theo tháng

Hình ảnh 2.png

Biểu đồ được tạo bởi John Kicklighter

Cẩn thận với các mối đe dọa đối với hệ thống tài chính

Trong các vụ sụp đổ lịch sử trong hệ thống tài chính lan sang nền kinh tế rộng lớn hơn, chất xúc tác bị cáo buộc cho sự sụp đổ cuối cùng có xu hướng khác nhau trong khi các trường hợp cơ bản nói chung là như nhau. Vấn đề thực sự như tôi thấy là sự tiếp xúc quá mức với rủi ro thông qua đòn bẩy danh nghĩa hoặc phân phối vốn chung cho các cửa hàng thể hiện rủi ro lớn hơn so với những người tham gia thị trường đủ khả năng nỗ lực. Có một loạt các mối đe dọa tiềm ẩn đối với sự ổn định của chúng ta hiện nay, nhưng điều quan trọng là phải dành một chút thời gian để đánh giá cao bối cảnh. Sau hơn một thập kỷ kích thích đã đẩy các nhà đầu tư vào cảm giác tự mãn sâu sắc, theo đó các ngân hàng trung ương được coi là những đại lý kích thích bay bổng, việc hiện thực hóa một thị trường tự nó đang mất thời gian để lọc qua. Tuy nhiên, bao giờ cảnh báo của quan chức Fed rằng lạm phát là trọng tâm chính đang dần khiến đèn nhấp nháy. Khi nhận thức ngày càng tăng, một trong những lĩnh vực đáng chú ý nhất đối với tôi là áp lực đang được chính xác bởi sự leo dốc không ngừng của Đồng đô la Mỹ. Đồng tiền có tính thanh khoản cao nhất thế giới và đơn vị thanh toán lớn nhất không thể đẩy lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ mà không có hậu quả nghiêm trọng. Cặp đó với một loại tiền tệ như Bảng Anh, đã phải đối mặt với sự không chắc chắn tài chính hói đầu với các kế hoạch tài chính của chính phủ, và ở đó là khả năng biến động cực đoan. Vào cuối tuần trước, Thủ tướng Vương quốc Anh dường như đã bật ngân sách nhỏ được đề xuất chỉ vài tuần trước đó, nhưng chúng ta nên siêu nhận thức được đánh giá của thị trường về tình hình với việc Ngân hàng Trung ương Anh rút lại mạng lưới an toàn. GBPUSD sẽ là trọng tâm hàng đầu đối với tôi trong tuần này.

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Nhận dự báo GBP miễn phí của bạn

Biểu đồ của GBPUSD với SMA 100 ngày, phủ lên với chênh lệch lợi suất 2 năm của Anh-Mỹ (Hàng ngày)

Hình ảnh 3.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Một mối đe dọa khác đối với sự ổn định của thị trường tài chính toàn cầu là USDJPY đẩy cao hơn. Cho đến cuối ngày thứ Sáu, cặp tiền tệ có tính thanh khoản cao thứ hai thế giới đã ghi nhận mức tăng hàng ngày thứ tám liên tiếp. Điều đó phù hợp với khoảng thời gian dài nhất của lợi nhuận cho thập tự giá kéo dài từ năm 2011. Trên cơ sở hàng tuần, khoản phí là 9 lần tăng liên tiếp của nến, chỉ có hai động thái tương đương khác như vậy trở lại tháng 2013 năm XNUMX. Cuối cùng, sự tiến bộ đáng chú ý hơn vì bất chấp những nỗ lực bên ngoài để giới hạn thị trường. Tỷ giá hối đoái này – một sự tương phản cực độ của chính sách tiền tệ và mối đe dọa rõ ràng đối với nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu – đang đẩy mức cao chưa từng thấy kể từ năm 1990. Hơn nữa, nó bất chấp những nỗ lực của chính quyền Nhật Bản để truyền đạt một số biện pháp kiểm soát. Trở lại vào ngày 22 tháng 9, Bộ Tài chính Nhật Bản đã cố gắng chống đỡ đồng Yên (đẩy USDJPY xuống thấp hơn), nhưng nỗ lực này chỉ kéo dài một ngày. Nếu thị trường không tin rằng chính quyền có thể gây ảnh hưởng khi cần thiết, sự ổn định về cơ bản là không bị ảnh hưởng.

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Nhận dự báo JPY miễn phí của bạn

Biểu đồ của USDJPY với SMA 20 tuần và số lượng nến liên tiếp (Hàng tuần)

hình ảnh 4.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Rủi ro sự kiện theo lịch trình hàng đầu phía trước

Mặc dù ổn định tài chính là mối quan tâm hàng đầu của tôi trong tuần tới, nhưng đó là một bối cảnh cơ bản không thể đoán trước được để giải quyết. Nếu tôi đang thực hiện một chế độ ăn kiêng tập trung hơn về rủi ro sự kiện theo lịch trình, tôi sẽ phải nói rằng docket tuần này nhẹ hơn nhiều đối với các sự kiện có ảnh hưởng duy nhất so với những gì chúng ta vừa chứng kiến. Thiếu CPI, NFT hoặc FOMC có thể gây khó chịu cho những người theo dõi lịch; Nhưng nó cũng có thể cho phép phát triển thị trường hơn là có ‘tiềm năng’ của một bản phát hành trong tương lai giới hạn sự phát triển của giá trị thị trường. Trong số những sự kiện mà tôi thấy quan trọng, lạm phát của Vương quốc Anh sẽ khuấy động một số lo ngại sâu sắc trong khi thu nhập của Mỹ thường xuyên là tiêu đề xứng đáng. Báo cáo doanh nghiệp tuần này ít tập trung hơn so với các ngân hàng điều hành vào thứ Sáu tuần trước; nhưng việc phát hành các chỉ số hiệu suất từ Netflix (thành viên FAANG và biện pháp rủi ro tượng trưng), CSX (công ty vận chuyển và ủy quyền GDP) và Tesla (ô tô và gã khổng lồ vốn hóa thị trường) có thể gây ra một số trọng lượng nghiêm trọng về số lần hiển thị.

Rủi ro sự kiện vĩ mô quan trọng trên Lịch kinh tế toàn cầu cho tuần tới

hình ảnh 5.png

Lịch được tạo bởi John Kicklighter

Đối với rủi ro sự kiện theo lịch trình và quan điểm áp lực cao, tôi nghĩ đáng để kêu gọi USDCNH trong tuần này. Về mặt thanh khoản, đây vẫn chưa nằm trong số các tỷ giá hối đoái thanh khoản hàng đầu – ngay cả những nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc lần lượt là nền kinh tế lớn thứ nhất và thứ hai. Tuy nhiên, cặp tiền này đã đóng cửa ở mức cao nhất – hàng ngày và hàng tuần – kể từ năm 2008. Đã có một số nghi ngờ nghiêm trọng về sức khỏe tài chính và kinh tế của Trung Quốc (một quốc gia đã cố gắng ngăn chặn cuộc Đại suy thoái tài chính năm 2008), điều này càng thúc đẩy sự thèm muốn truyền thống về sự an toàn có lợi cho đồng đô la. Với một loạt các dữ liệu quan trọng vào tháng 3, số liệu thống kê GDP quý 3 của Trung Quốc và Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc phía trước; Đây là một lĩnh vực vĩ mô toàn cầu để theo dõi.

Biểu đồ của USDCNH với đường SMA 20 tuần với chênh lệch giao ngay-20 tuần (Hàng tuần)

Hình ảnh 6.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Source link

Comments are closed.