Khoảng cách S&P 500 khổng lồ cao hơn và thu nhập phát sáng che giấu các mối đe dọa tài chính ngày càng tăng


S&P 500, Đô la, GBPUSD, USDJPY và các điểm thảo luận về suy thoái kinh tế:

  • Quan điểm thị trường: USDJPY giảm xuống dưới 141,50; Vàng giảm giá dưới 1,680
  • Do khoảng cách ấn tượng 1,5% hôm thứ Hai cao hơn so với S&P 500, chỉ số này đã tăng thêm 1,9% vào lúc mở cửa ngày thứ Ba
  • Những người đang tìm kiếm sự biện minh cho tâm lý ‘rủi ro đối với’ có thể tìm thấy nó trong sự đảo ngược chính sách tài khóa của Vương quốc Anh và thu nhập NFLX, nhưng có những vấn đề cơ bản nghiêm trọng

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Nhận dự báo cơ hội giao dịch hàng đầu miễn phí của bạn

Không thể phủ nhận khoảng cách S&P 500 ấn tượng cao hơn và thu nhập tăng

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ để xây dựng quan điểm khẩu vị rủi ro trên thị trường trong phiên vừa qua, thì có những phát triển cơ bản về kỹ thuật và thậm chí là một vài phát triển cơ bản nhẹ nhàng có thể giữ cho than hồng sáng. Điều đó nói lên rằng, các mối đe dọa hệ thống đang diễn ra sâu sắc và xu hướng giảm rộng hơn của năm 2022 là khó có thể bỏ lỡ. Điều quan trọng là, trong tương lai, để phân biệt những thay đổi ngắn hạn trong gió đầu cơ từ khó khăn trung và dài hạn dường như sẽ không sớm biến mất. Đối với những đực cứng rắn đó, S&P 500 dường như cung cấp một trong những nền tảng hỗ trợ hứa hẹn nhất. Chỉ số của Mỹ theo sau khoảng cách tăng giá 1,5% khi mở cửa, lớn nhất kể từ ngày 9 tháng 11 năm 2020, với mức phí thậm chí còn ấn tượng hơn vào sáng thứ Ba (đánh bại cột mốc lịch sử của ngày hôm trước kéo dài trở lại cùng một mốc thời gian). Không có nhiều cách thuyết phục để theo dõi trong giờ hoạt động một lần nữa, nhưng anh ấy vẫn mở ra lực đẩy đã khơi dậy tâm lý bằng việc di chuyển qua đỉnh kênh nhiều tháng và thông qua mức đóng cửa trên đường trung bình động đơn giản 20 ngày (SMA). Nhưng như vậy đã đủ chưa?

Biểu đồ S&P 500 với khối lượng, SMA 20 ngày, 100 ngày, 100 tuần và khoảng trống giá hàng ngày (Hàng ngày)

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Trong đánh giá từ thiện nhất, tôi có thể tập hợp hiệu suất của thị trường trong 48 giờ đầu tiên của tuần giao dịch, dường như có một cơ hội để hồi sinh niềm tin trong ngắn hạn. Sự đảo ngược đầu cơ không phải là hiếm trong các xu hướng thậm chí đã được thiết lập, nhưng nó là một điều rất khác khi nghi ngờ một sự phục hồi để biến thành nền tảng của một xu hướng lâu dài. Hỗ trợ cơ bản thường là một điều kiện quan trọng cho một sự thay đổi mang tính hệ thống trong chiến thuật. Bức tranh về chính sách tiền tệ, tiềm năng suy thoái và các vết nứt tài chính chỉ trở nên tồi tệ hơn trong thời gian gần đây; Nhưng có lẽ Earnings season có thể mang lại sự phân tâm tạm thời khi chúng ta vạch ra lộ trình của mình về nền kinh tế rộng lớn hơn. Phiên vừa qua, một ngân hàng khác – Goldman Sachs – đã báo cáo kết quả ‘tốt hơn mong đợi’ vẫn đang hạ nhiệt so với các giai đoạn trước nhờ sự biến động và lãi suất cao hơn trên thị trường tài chính. Đó không hẳn là một lợi ích chung cho các công ty Mỹ. Ấn tượng lớn hơn đến từ Netflix, công ty đã báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 3.10 đô la so với 2.20 đô la dự kiến trên 7.93 tỷ đô la doanh thu và tăng 2.41 triệu người dùng. Mức tăng 15% của cổ phiếu NFLX sau nhiều giờ cho thấy thông tin đó đang được giải thích như thế nào, nhưng đây là một cách giải thích về thị trường nói chung là bao nhiêu?

Biểu đồ Netflix với SMA 20 và 100 giờ với giao dịch ngoài giờ (Hàng giờ)

Hình ảnh 2.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Những rủi ro cơ bản tiếp tục được xây dựng

Phản ánh trên cùng một cửa hàng thu nhập của Hoa Kỳ, Netflix đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về khả năng đại diện cho thị trường rộng lớn hơn trong năm qua. Hơn nữa, nhóm FAANG mà mã này là thành viên đã gắn cờ nghiêm túc trong đại diện đầu cơ của nó. Trên thực tế, tỷ lệ của Nasdaq 100 nặng về công nghệ so với tỷ lệ Bình quân Công nghiệp Dow Jones (‘tăng trưởng’ trên ‘giá trị’) blue-chip đã giảm xuống dưới mức trung bình của đợt tiến bộ từ năm 2018 đến năm 2021 bao gồm sự leo thang đầu cơ nghiêm trọng. Giao dịch sau giờ làm việc của QQQ so với DIA ETF cho thấy tỷ lệ này có thể tăng trở lại vào ngày mai, nhưng thực tế sẽ kéo dài bao xa? Với những người chơi lớn hơn của Google, Apple và Amazon sẽ báo cáo vào tuần tới – trong bối cảnh GDP quý 3 của Mỹ và Khu vực đồng tiền chung châu Âu – việc đạt được sức hút trên phạm vi tiếp cận trong tâm lý dường như đầy rẫy.

Biểu đồ tỷ lệ bình quân công nghiệp Nasdaq 100 so với Dow Jones với SMA 20 và 100 ngày (Hàng ngày)

Hình ảnh 3.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Nếu chúng ta gạt khoảng cách cao hơn về điểm chuẩn rủi ro trong phiên vừa qua và vô hiệu hóa trong giây lát các số liệu thu nhập NFLX, các vấn đề lớn hơn về sức khỏe cơ bản đang chỉ ra mức thấp hơn một cách bấp bênh. Điều đáng chú ý là cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch đã đưa ra đánh giá rằng rủi ro tín dụng toàn cầu đang gia tăng và dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái vào mùa xuân. Điều đó tích cực hơn một chút khi dự báo của Bloomberg về sự thu hẹp trong 12 tháng tới hoặc cập nhật Chỉ số Thị trường Nhà ở của NAHB củng cố tín hiệu cho thấy bản thân thị trường nhà ở đang suy thoái. Hãy xem xét nguồn gốc của dự báo trước khi bạn thể hiện sự tự tin của mình đằng sau quan điểm – hoặc tin rằng thị trường sẽ đi theo tầm nhìn không thể nhìn thấy. Nhà Trắng đề xuất các chỉ số hiện không cho thấy suy thoái kinh tế trong khi các CEO toàn cầu đã nỗ lực tập trung vào những thế mạnh hiện tại về lao động và tài trợ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, họ có cổ phần ủng hộ một cái nhìn lạc quan. Ngoài ra, các cảnh báo từ Fitch, IMF và từ chênh lệch Kho bạc 10 năm / 2 năm của Mỹ mang ít chủ quan hơn. Câu hỏi đặt ra là khi nào thị trường chú ý đến dòng chảy ngầm?

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Nhận dự báo USD miễn phí của bạn

Biểu đồ lợi suất trái phiếu kho bạc từ 10 năm đến 2 năm của Mỹ được phủ lên bởi GDP của Mỹ hàng năm (hàng tháng)

hình ảnh 4.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Sự phát triển của suy thoái kinh tế là một quá trình sẽ mất thời gian đáng kể, nhưng các căng thẳng tài chính có thể diễn ra đột ngột hơn và thúc đẩy sự hoảng loạn mà chúng ta cho đến nay vẫn có thể tránh được. Gần đây, tình hình đằng sau sự ổn định tài chính của Vương quốc Anh dường như đã được cải thiện với sự đảo ngược gần như hoàn toàn của chính phủ đối với ngân sách nhỏ vi phạm. Ngoài ra, uy tín ở đây đã bị lung lay. Bất kể, có những điểm áp lực khác xung quanh hệ thống bao gồm các lần lặp lại liên tục liên quan đến mức độ tăng giá của Đồng đô la. Một cuộc khảo sát của nhà quản lý quỹ Bank of America được công bố trong phiên vừa qua cho biết cuộc chơi dài hạn của USD là cuộc chơi quá bão hòa nhất. Sự kết hợp giữa dự báo lợi suất cao của đồng đô la, khả năng xuất khẩu nhiều áp lực hơn cho các đồng nghiệp toàn cầu về mặt kinh tế và vai trò của nó như một nơi trú ẩn an toàn đã giữ cho đồng tiền này hoạt động tốt. Phiên vừa qua, USDJPY đóng cửa đợt tăng thứ 10 liên tiếp. Điều đó phù hợp với thời gian dài nhất từ cặp đôi này kể từ năm 1973. Điều tồi tệ hơn là có suy đoán rằng các nhà chức trách đã cố gắng can thiệp thay mặt cho tỷ giá hối đoái nhưng chỉ đơn giản là bị thị trường đánh trả. Mất uy tín tại thời điểm này đại diện cho các vấn đề nghiêm trọng.

Được đề xuất bởi John Kicklighter

Cách giao dịch USD / JPY

Biểu đồ của USDJPY với SMA 20 ngày và 100 ngày và số lượng nến liên tiếp (Hàng ngày)

hình ảnh 5.png

Biểu đồ được tạo trên Nền tảng Tradingview

Rủi ro sự kiện: lạm phát, thu nhập và đếm ngược của Fed

Theo đà phát triển, tôi đang đánh giá vòng bi của thị trường ở cả góc độ ngắn hạn và dài hạn. Về lâu dài, những tác động của một cuộc tuần hành chậm chạp hướng tới suy thoái kinh tế và nguy cơ nguy hiểm của các mối đe dọa tài chính di căn đang khiến tôi không thể hình thành sự lạc quan thực sự trên thị trường vốn. Trong khi đó, ngắn hạn có thể được thúc đẩy bởi sự phát triển của rủi ro sự kiện theo lịch trình. Từ góc độ chính sách tiền tệ, dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh và Canada trong tháng XNUMX rất đáng để theo dõi – dữ liệu trước đây sẽ cho biết mức độ tồi tệ của sai lầm tài khóa sẽ gây thêm sốc như thế nào trong khi dữ liệu sau sẽ ảnh hưởng đến quyết định lãi suất BOC vào tuần tới. Về mặt thu nhập, tôi đang xem Tesla là mã ‘chỉ thị trường’ nhất, nhưng Alcoa và IBM là vật liệu blue chip. Sau đó là Cuốn sách màu be của Fed. Về mặt kỹ thuật, báo cáo là triển vọng làm việc chính thức của Fed đối với các xu hướng kinh tế, nhưng về mặt chức năng, nó chỉ bắt đầu đếm ngược 2 tuần cho đến quyết định lãi suất FOMC tiếp theo.

Rủi ro sự kiện vĩ mô quan trọng trên Lịch kinh tế toàn cầu cho tuần tới

Hình ảnh 6.png

Lịch được tạo bởi John Kicklighter

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Source link

Comments are closed.