Giá vàng hỗ trợ Grind khi XAU / USD Breakouts Brew


Điểm nói chuyện vàng:

  • Trong khi chứng khoán đã bắt đầu cố gắng phục hồi sau đợt bán tháo tuần trước, ngay cả khi lợi suất trái phiếu Mỹ vẫn mạnh, vàng vẫn tiếp tục giữ gần mức thấp gần đây.
  • Tuần trước, những con gấu đã tái nhập cảnh rõ rệt sau hai tuần phục hồi xung quanh quý 4 mở cửa. Mức 1680 đã giúp tăng mức kháng cự nhưng câu hỏi lớn hiện nay là liệu phe bán có thể tiếp tục di chuyển hay không.
  • Các phân tích có trong bài viết dựa trên Hành động giáhình thành biểu đồ. Để tìm hiểu thêm về hành động giá hoặc mô hình biểu đồ, hãy xem Giáo dục DailyFX phần.

Được đề xuất bởi James Stanley

Nhận dự báo vàng miễn phí của bạn

Vài ngày qua đã chứng kiến sự tích lũy trong hành động giá vàng trái ngược với những gì chúng ta đã thấy ở chứng khoán, đó là một phản ứng tăng giá mạnh mẽ sau khi S&P 500 in mức thấp mới vào thứ Năm tuần trước. Lợi suất trái phiếu Mỹ vẫn tương đối mạnh và kỳ hạn 10 năm vẫn đang đe dọa sự bứt phá từ mốc 4%. Điều này dường như không gây ra nhiều báo động cho các nhà giao dịch chứng khoán vào phút này vì cả S&P 500 và Nasdaq đều đã bắt đầu tuần mới với những đợt tăng mạnh. Tuy nhiên, như đã nhìn vào ngày hôm qua, với các đợt bán tháo vào thứ Sáu đã trở nên phổ biến hơn, việc rút lui vào thứ Hai từ động thái đó không phải là tất cả những gì quá xa vời.

Tuy nhiên, trong giá vàng, không có nhiều biến động ngược xu hướng vào thời gian gần đây. Như đã nhìn vào tuần trước, mức 1680 vẫn là một vị trí quan trọng đối với vàng và điều này đã giúp giữ được mức kháng cự trong suốt tuần trước, cho đến báo cáo CPI thứ Năm đó, tại thời điểm đó những người đầu cơ giá xuống đã đẩy xuống mức thấp hơn mới. Hỗ trợ xuất hiện ở mức Fibonacci thoái lui 78,6% của động thái bật lên gần đây, kể từ đó đã giúp giữ mức thấp; Nhưng đường xu hướng giảm giá kết hợp với sự hỗ trợ đó tạo nên một tam giác giảm dần ngắn hạn giữ cho cánh cửa mở cho các đột phá giảm giá ngắn hạn, với mục tiêu hướng tới 1635-1637 sau đó mức thấp nhất trong hai năm phát huy tác dụng.

Biểu đồ giá vàng bốn giờ

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Vàng trên Tradingview

Kịch bản thay thế vàng

Tôi đã nói về điều này trong các bài báo về vàng gần đây nhưng chiến lược đột phá về xu hướng giảm giá dường như là một thách thức đặc biệt. Và các động thái ngược xu hướng, chẳng hạn như chúng ta đã thấy phát triển vào cuối tháng 100 / đầu tháng XNUMX có thể là những thiết lập xấu xa kéo dài trong một thời gian, vì sự phục hồi trước đó đã tăng hơn XNUMX đô la trong vòng chưa đầy một tuần.

Đối với những người muốn thực hiện thiết lập giảm giá đối với vàng, có một số mức kháng cự có thể hoạt động. Trên cơ sở rất ngắn hạn, mức Fibonacci tại 1666 là hợp lưu với đường xu hướng giảm. Trên đó, cùng mức 1680 từ tuần trước xuất hiện trong bức tranh và có một vùng kháng cự ‘r3’ ngắn hạn tăng lên ở mức 1690-1694, đã đạt mức cao vào đầu tuần trước. Nếu chúng ta thấy hành động giá hoạt động trên mức tâm lý 1700, thì chúng ta có thể đang ở trong một trong những loại kịch bản thoái lui sâu hơn đó.

Biểu đồ giá vàng trong hai giờ

Hình ảnh 2.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Vàng trên Tradingview

Vàng hình ảnh lớn

Trên cơ sở bức tranh lớn hơn, bối cảnh cho vàng vẫn giảm giá. Vào cuối quý 3, một đội hình đỉnh kép bắt đầu lấp đầy và điều đó đã mở ra cánh cửa cho một chủ đề giảm giá lớn hơn bằng vàng.

Vùng hỗ trợ chạy từ 1680-1700 đã hoạt động trong hai năm và do đó, nó không lặng lẽ đi vào ban đêm như chúng ta có thể thấy từ sự tắc nghẽn được thể hiện trên các đợt giảm giá muộn, cùng với xu hướng giá thoái lui và kiểm tra mức kháng cự trong vùng hỗ trợ trước đó. Điều này mang lại vẻ ngoài mà chúng ta chưa thực sự thấy sự đầu hàng vì cánh cửa chỉ mới bắt đầu mở ra về những gì có thể là sự lấp đầy của một chủ đề giảm giá dài hạn hơn.

Việc phá vỡ mức thấp nhất trong hai năm được thiết lập vào tháng 9 mở ra cơ hội cho việc giảm xuống mốc 50% của động thái lớn 2016-2020 âm mưu ở mức 1567. Mức giá đó cũng là mức cao nhất năm 2019, vì vậy cũng có một số tài liệu tham khảo lịch sử ở đó.

Biểu đồ giá vàng hàng tuần

Hình ảnh 3.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi James Stanley; Vàng trên Tradingview

— Viết bởi James Stanley, Chiến lược gia cấp cao, DailyFX.com & Trưởng bộ phận Giáo dục DailyFX

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX

Source link

Comments are closed.