Giao dịch đột phá và pullback

[ad_1]

Trong phần này, tôi sẽ thảo luận về hai chiến lược cốt lõi; Một đòi hỏi phải tham gia vào một mức thoái lui về giá, hoặc một đợt pullback, và khi bứt phá trên hoặc dưới một mức kỹ thuật quan trọng. Mỗi chiến lược này đều có những ưu điểm và nhược điểm, thường là một chức năng của loại môi trường thị trường / biến động hiện tại.

GIAO DỊCH PULLBACK

Giao dịch pullback dựa trên ý tưởng rằng hành động giá ngược xu hướng ngắn hạn (điều chỉnh) sẽ tồn tại trong thời gian ngắn và xu hướng rộng hơn sẽ tiếp tục sau khi sự điều chỉnh kết thúc.

Pullback sau đột phá là âm thanh của nó – pullback đầu tiên sau một breakout. Đây có thể là một trong những pullback chất lượng cao nhất mà bạn sẽ nhận được để thiết lập một vị thế, vì nó xuất hiện sớm trong những gì có thể trở thành khởi đầu của một xu hướng mở rộng. Do đó, những đợt pullback này có thể là một trong những điều bổ ích nhất.

Khi nào cần nhập

Các mục nhập về giao dịch pullback có thể được thực hiện dựa trên một số yếu tố, nhưng có hai yếu tố mà tôi cho là quan trọng nhất. Yếu tố đầu tiên là sự sẵn có của hỗ trợ hoặc kháng cự. Bằng cách có sẵn hỗ trợ hoặc kháng cự, bạn cung cấp cho mình một điểm mà tại đó thị trường đang hiển thị nhu cầu (hỗ trợ) và cung (kháng cự).

Nếu thị trường đang trong xu hướng tăng, lý tưởng nhất là hỗ trợ được kiểm tra trong quá trình thoái lui trước khi tiếp tục cao hơn. Trong xu hướng giảm, kháng cự trở thành mức bạn muốn thấy giá kéo trở lại trước khi thấy xu hướng tiếp tục thấp hơn.

Đó là lý tưởng để có hợp lưu của hỗ trợ và kháng cự. Hợp lưu là chìa khóa để tìm ra các hình thức hỗ trợ và kháng cự mạnh nhất. Đây có thể là giao điểm của nhiều loại cấp độ khác nhau; mức ngang, đường xu hướng, độ dốc, Fibonacci, đường trung bình động là một số ít để đề cập đến.

Phần thứ hai của phương trình nhập cảnh đòi hỏi hành động giá. Một khi hỗ trợ hoặc kháng cự được đáp ứng, lý tưởng nhất là thấy một phản ứng mạnh mẽ. Đó là, xác nhận hành động giá chứng tỏ những người tham gia thị trường đang có nhu cầu về giá cao hơn hoặc nguồn cung sẽ giúp đẩy giá thấp hơn. Nến là một cách tuyệt vời để nhìn thấy động lực cung / cầu này trong công việc.

Ví dụ, nến đảo chiều có thân nhỏ với đuôi dài (tức là búa tăng, sao băng giảm giá) có thể là những dấu hiệu tuyệt vời cho thấy sự thoái lui đã diễn ra. Để thấy những điều này xảy ra ở mức biểu đồ quan trọng củng cố trường hợp. Tất nhiên có những loại nến khác, chẳng hạn như nến nhấn chìm tăng hoặc giảm, nhưng vấn đề là bạn sử dụng một số hình thức phân tích hành động giá kết hợp với các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự quan trọng mà bạn đã xác định trên biểu đồ.

Quản lý rủi ro

Đặt điểm dừng sẽ có ý nghĩa trong bối cảnh phân tích của bạn. Các điểm dừng nên được đặt ra khỏi con đường nguy hiểm, vượt ra ngoài các mức hỗ trợ hoặc kháng cự được đề cập. Đối với các vị thế mua, các điểm dừng nên được đặt bên dưới mức hỗ trợ và đối với các điểm bán, điểm dừng nên được đặt trên mức kháng cự.

Các mục tiêu nên được đặt bằng cách sử dụng phân tích của bạn giống như cách bạn đặt điểm dừng. Đối với các vị thế mua, bạn đang tìm kiếm các mức kháng cự có thể ngăn thị trường tiếp tục tăng cao hơn. Và đối với các lệnh bán khống, bạn đang tìm kiếm các mức hỗ trợ có khả năng ngăn thị trường tiếp tục giảm.

Khoảng cách từ mục nhập của bạn đến điểm dừng và mục tiêu đến mức mục tiêu là những gì xác định tập hợp các thông số rủi ro ban đầu. Bạn muốn phấn đấu để có một tỷ lệ rủi ro/phần thưởng mạnh mẽ, tốt nhất là 1:2 hoặc tốt hơn. Ví dụ: một giao dịch dài hạn có mục nhập là 100, dừng ở mức 99 và mục tiêu ở mức 102 mang lại cho bạn tỷ lệ rủi ro / phần thưởng mạnh mẽ từ 1 đến 2.

Ví dụ về Pullback Trade

Được tạo bằng Tradingview

GIAO DỊCH ĐỘT PHÁ

Loại giao dịch này xuất hiện sau một khoảng thời gian khi thị trường đang quay trở lại hoặc từ hành động giá loại rangebound. Chúng có thể hình thành trong bối cảnh của một xu hướng đã được thiết lập hoặc trong một giai đoạn không có xu hướng khi bản thân sự bứt phá có thể là khởi đầu của một giai đoạn xu hướng kéo dài.

Sự phá vỡ xu hướng kéo theo một thị trường có xu hướng với một đợt pullback, sau đó là sự bứt phá trên mức cao swing gần đây nhất (đối với mua vào) hoặc swing low (đối với short). Sự phá vỡ phạm vi chỉ đơn giản là xác định một giai đoạn mà thị trường đã trải qua một quá trình giao dịch ngang kéo dài và giá di chuyển trên mức kháng cự (đối với mua) hoặc dưới mức hỗ trợ (đối với bán khống). Hành động giá ngang cũng có thể hình thành các mô hình biểu đồ dẫn đến đột phá; Phổ biến nhất là nêm / hình tam giác, hình chữ nhật, cờ / cờ hiệu và đầu và vai.

PHÁ VỠ GIÁ (TĂNG & GIẢM)

Khi nào cần nhập

Có nhiều cách tiếp cận có thể được thực hiện. Người ta có thể tham gia thị trường ngay sau khi mức giá được đề cập bị vượt qua, đợi cho đến khi có nến đóng cửa hoặc thanh vượt quá hỗ trợ hoặc kháng cự, hoặc một số kết hợp của cả hai. Phương pháp nến đóng cửa cung cấp nhiều xác nhận nhất, nhưng nó cũng có thể có nghĩa là bỏ lỡ một số hoặc tất cả các động thái trong trường hợp sự phá vỡ cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, một trong những lợi ích là bằng cách chờ đợi một bản in đóng ở trên hoặc dưới hỗ trợ, bạn sẽ bỏ qua rất nhiều đột phá sai.

Đây là lý do tại sao kết hợp hai chiến lược thực thi có thể là một cách tiếp cận trung gian tốt đẹp mang lại những gì tốt nhất của cả hai kỹ thuật. Ví dụ: bạn có thể nhập 50% kích thước vị thế tối đa của mình ngay khi vượt qua mức đột phá và 50% còn lại khi có bản in đóng vượt quá mức đột phá.

Nếu bạn tham gia và thị trường không xác nhận, thì bạn sẽ mất một vị thế bằng một nửa kích thước bình thường. Và nếu có một đột phá được xác nhận, bạn sẽ vào vị trí đầy đủ, cho phép bạn tận dụng lợi thế của sự đột phá với một vị trí có kích thước đầy đủ trong khi tăng tỷ lệ cược rằng nó sẽ không thất bại.

Quản lý rủi ro

Khoảng cách từ mục nhập của bạn đến điểm dừng (vào +/- dừng) và khoảng cách từ khi vào đến (các) mục tiêu phải có hồ sơ rủi ro không đối xứng cung cấp khoảng tỷ lệ rủi ro / phần thưởng 1: 2 hoặc tốt hơn. Đối với các vị thế mua, các điểm dừng phải được đặt đủ dưới mức phá vỡ (kháng cự) và đối với các lệnh bán dưới mức phá vỡ (hỗ trợ).

Đối với các đột phá mô hình, do chúng phức tạp hơn một chút do tính chất chủ quan của các mô hình giá, việc chờ đợi một cây nến đóng cửa bên ngoài mô hình trước khi vào là một cách tiếp cận thận trọng.

Các mục tiêu nên được xác định bằng cách sử dụng phân tích của bạn, như trường hợp của bất kỳ giao dịch nào.

Ví dụ về giao dịch đột phá

Để biết toàn bộ cuộc trò chuyện và tất cả các ví dụ, vui lòng xem video ở trên…

—Viết bởi Paul Robinson, Nhà phân tích thị trường

Bạn có thể theo dõi Paul trên Twitter tại @PaulRobinsonFX[ad_2]

Source link

Comments are closed.