Và tại sao không? Rốt cuộc, cơ thể thường học cách thực hiện các hành động thông qua sự lặp lại. Có nghĩa là, nếu bạn lặp lại một thói quen đủ thường xuyên, bạn sẽ trở nên thành thạo nó và cuối cùng các phản hồi của bạn sẽ trở nên tự động.

Nhưng, như Doctor Strange đã chứng minh trong trận chiến cuối cùng của anh ấy với Dormammu, sự lặp lại không phải lúc nào cũng đảm bảo tiến độ.

Bạn có thể làm đi làm lại những việc giống nhau (sai) và vẫn (sai) mong đợi kết quả tốt hơn. Tệ hơn nữa, bạn có thể đang lập trình tâm trí và cơ thể của mình để tự động hóa những thói quen BAD và biến chúng thành nền tảng kỹ năng của bạn.

Hãy tưởng tượng một vận động viên bơi lội được dạy rằng anh ta chỉ nên sử dụng một cánh tay để thực hiện động tác bơi ngửa. Anh ta có thể đăng nhập hàng trăm giờ luyện tập và có tư duy của một vận động viên, nhưng vì anh ta có kiến thức nền tảng kém, anh ta có thể sẽ thua và thậm chí dính chấn thương trong các cuộc thi.

Tương tự như vậy, rất nhiều thời gian biểu đồ và thực hiện các giao dịch sẽ không mang lại lợi ích gì cho các nhà giao dịch ngoại hối nếu họ không nắm vững các kiến thức cơ bản về quản lý rủi ro .

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết khi nào bạn không chạy quanh các vòng kết nối với các phương pháp thực hành của mình? Dưới đây là một số mẹo:

1. Bắt đầu với các kỹ năng giao dịch cốt lõi

Trước khi một người trở thành một cao thủ cờ vua, trước tiên anh ta / cô ta phải học trò chơi, hiểu cách các quân cờ di chuyển và nhận ra các sơ hở cơ bản.

Đối với các nhà giao dịch ngoại hối, điều này có nghĩa là phải nắm vững các mối tương quan cơ bản về kinh tế và tiền tệ, xác định xu hướng và các mẫu biểu đồ, cũng như biết chi tiết của việc quản lý rủi ro.

KHÔNG sử dụng phím tắt với phần này! Thực hành cho đến khi bạn có thể thực hiện chúng trong giấc ngủ. Đây nghe có vẻ giống như rất nhiều chủ đề cần nắm vững nhưng hãy tin tôi đi… những kỹ năng cơ bản này thực sự cần thiết để trở nên có lợi nhuận liên tục.

Khi bạn đã có một nền tảng vững chắc, thì bạn có thể tiếp tục sáng tạo trong các phương pháp tiếp cận của mình.

2. Kiểm tra kỹ năng của bạn trong điều kiện thực tế

Cách tốt nhất để biết liệu bạn có đang thực hành thói quen giao dịch tốt hay không là thử nghiệm các phương pháp của bạn trong môi trường giao dịch thực tế.

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng tài khoản demo để thiết lập các quy trình xác định cơ hội giao dịch và đặt lệnh.

Xem thêm: Mở tài khoản demo sàn IcMarkets

Kiểm tra chúng trong các điều kiện thị trường biến động, yên tĩnh, có xu hướng, dao động và thay đổi. Ghi lại kết quả vào nhật ký giao dịch và xác định những thói quen và quy trình nào phù hợp với bạn.

Khi bạn đã tìm thấy một (hoặc hai) quy trình phù hợp với mình, hãy tạo một tài khoản giao dịch trực tiếp và bắt đầu thực hiện các giao dịch trực tiếp nhỏ. Hãy thoải mái với những thăng trầm cảm xúc khi mạo hiểm tiền thật cho đến khi bạn có thể thực hiện các chiến lược giao dịch của mình một cách nhất quán trong các điều kiện giao dịch khác nhau.

3. Thiết lập hệ thống phản hồi

Bạn sẽ không biết mình đang làm tốt hay xấu cho đến khi bạn có bằng chứng về hiệu suất của mình. Nếu bạn không thể đo lường nó, bạn không thể quản lý và cải thiện nó. Đây là lúc thực hành có chủ ý.

Thực hành có chủ động , hoặc chủ động mổ xẻ, xem xét và điều chỉnh các phương pháp giao dịch của bạn sẽ tăng tốc đáng kể quá trình học tập của bạn. Bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước nữa và lấy ý kiến từ các huấn luyện viên giao dịch hoặc các nhà giao dịch ngoại hối đồng nghiệp! Nếu được thực hiện một cách chính xác và nhất quán, bạn sẽ học cách xác định điểm mạnh và điểm yếu trong giao dịch của mình và nỗ lực hết sức để tối đa hóa cái trước và giảm thiểu cái sau.

Hãy nhớ rằng chính các nhà giao dịch tốt, không phải các thiết lập tốt mới tạo ra các giao dịch tốt . Đừng cắt góc trong việc thiết lập nền tảng giao dịch của bạn. Quan trọng hơn, đừng lãng phí thời gian để thực hành những thói quen giao dịch xấu. Với công nghệ san bằng sân chơi, các nhà giao dịch ngoại hối phải tận dụng mọi lợi thế mà họ có thể đạt được.

Phần mềm thực hành giao dịch Forex Tester