Nếu bạn đã dành đủ thời gian trên các diễn đàn giao dịch ngoại hối , thì chắc chắn bạn đã gặp phải một hoặc hai nhà giao dịch nói rằng họ đã tạo lợi nhuận đều đặn chỉ bằng một hệ thống giao dịch.

Các nhà giao dịch thường dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu các chỉ số, thông số và quy tắc giao dịch mà không cần suy nghĩ nhiều về việc chúng có thể hoạt động trong bao lâu.

Ví dụ như một trận đấu bóng rổ. Đội Xanh đã chuẩn bị để đối đầu với Đội Đỏ bằng cách chia nhỏ số liệu thống kê của từng người chơi và phân tích cách chơi thông thường của họ. Họ đã cho phép sai sót nhưng họ cũng thường mong đợi tỷ lệ cược có lợi cho họ.

Chiến thắng trước Đội Đỏ có nghĩa là xác định lối chơi mà họ đang thực hiện và điều chỉnh cho nó. Không phải vào cuối quý, nhưng càng sớm càng tốt.

Tương tự như vậy, cách tốt nhất để giữ cho Đội Đỏ đứng vững là thay đổi người chơi và chiến lược ngay sau khi Đội Đỏ bắt kịp lối chơi của Đội Xanh.

Giao dịch ngoại hối có cùng một nguyên tắc. Nếu bạn muốn có lợi nhuận liên tục, thì bạn sẽ phải có lãi trong các điều kiện giao dịch khác nhau.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể có lợi nhuận trong bất kỳ môi trường giao dịch nào? Dưới đây là một số mẹo.

Dành nhiều thời gian nhất có thể để nghiên cứu hành động giá.

Không có gì đánh bại kinh nghiệm. Mặc dù việc phản đối sẽ đi một chặng đường dài trong việc chỉ ra các mối tương quan giữa thị trường và chỉ báo tăng cường và suy yếu, kinh nghiệm của bạn cũng sẽ hữu ích trong việc xác định các dấu hiệu thay đổi sớm nhất trong điều kiện giao dịch.

Những con bò đực có giành lại đủ quyền kiểm soát để kết thúc một xu hướng không? Hay một chất xúc tác thị trường đã truyền cảm hứng cho sự bứt phá từ các điều kiện khác nhau? Có phải sự giao nhau giữa SMA cuối cùng đã không báo trước được sự thay đổi trong xu hướng không? Đừng ngần ngại sử dụng nhật ký giao dịch để giúp bạn ghi nhớ những quan sát của mình.

Sử dụng cả giao dịch tùy ý và giao dịch cơ học

Trong khi giao dịch cơ học hoạt động cho nhiều nhà giao dịch, các hệ thống cũng chỉ hoạt động miễn là bạn sử dụng đúng công cụ trong môi trường phù hợp.

Đây là lúc giao dịch tùy ý xuất hiện. Hãy nhớ rằng khả năng sinh lời của bạn phụ thuộc vào mức độ nhanh chóng mà bạn có thể thích ứng với những thay đổi trong điều kiện giao dịch.

Nhưng vì nhiều hệ thống có xu hướng sử dụng các chỉ báo độ trễ, bạn sẽ cần kinh nghiệm và sự quyết đoán của mình để xác định và tận dụng những thay đổi của thị trường.

Thử nghiệm với các chiến lược giao dịch khác nhau

Khi bạn đã xác nhận sự thay đổi trong môi trường giao dịch, điều quan trọng là bạn phải nhanh chóng thay đổi bánh răng và thích ứng với nó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn phải sẵn sàng với nhiều hơn một lần “chơi” trong sổ chơi của mình.

Việc sử dụng các khung thời gian, chỉ báo và điều kiện giao dịch khác nhau sẽ giúp bạn mở rộng sân chơi của mình. Quan trọng hơn, kết quả (thành công) từ các thử nghiệm trước đó sẽ làm tăng sự tự tin của bạn về việc chuyển sang chiến lược khác và ngăn ngừa vô số sai lầm giao dịch liên quan đến tâm lý giao dịch .

Được linh hoạt

Chỉ vì một chiến lược đã mang lại cho bạn lợi nhuận trong nhiều ngày không có nghĩa là nó sẽ hoạt động như vậy trong vài tuần tới. Hãy sẵn sàng chuyển đổi các chiến lược của bạn ngay khi các thông số của bạn yêu cầu.

Thực hành quản lý rủi ro tốt

Cũng giống như các cầu thủ bóng rổ không hét các lượt chơi dự định của họ với đội đối phương, bạn cũng sẽ không biết KHI nào điều kiện thị trường sẽ thay đổi.

Nhưng nếu bạn thực hành các thói quen quản lý rủi ro tốt – trong mỗi và mọi giao dịch – thì bạn có thể đủ khả năng bị mắc kẹt với một vị thế mở đã sử dụng chiến lược cũ trong khi các điều kiện giao dịch đang thay đổi.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng các chiến lược thích hợp trong các giao dịch tiếp theo của mình!

Hãy nhớ rằng giao dịch ngoại hối là một khu rừng luôn thay đổi không thể điều hướng thành công chỉ với một bộ công cụ duy nhất.

Nếu bạn muốn có lợi nhuận liên tục, thì bạn không thể mong đợi một bộ quy tắc nào LUÔN LUÔN có lợi cho bạn. Hãy sẵn sàng với các chiến lược khác nhau và linh hoạt trong việc sử dụng chúng.