Thế giới giao dịch rất rộng lớn và năng động nên luôn có những thứ mới để học hầu như hàng ngày hoặc hàng tuần.

Để học cách giao dịch – hoặc bất kỳ hoạt động nghề nghiệp nào khác – bạn phải học những Kiến thức cơ bản và không dừng lại ở đó!

Bạn càng học nhiều, bạn càng có thể thêm nhiều công cụ vào hộp công cụ giao dịch của mình. Và bạn càng có nhiều kiến thức và công cụ, không chỉ thực hành và giao dịch có chủ ý trở nên dễ dàng hơn, mà các quyết định giao dịch của bạn càng ít rủi ro hơn.

Forex Uy tín đã liệt kê ba giai đoạn áp dụng thực hành chủ động trong giao dịch .

Khi bạn đã hoàn thành các giai đoạn này, đây là ba bước bạn nên thường xuyên thực hiện để thực hành chủ động hiệu quả hơn:

1. Học cách chấp nhận thua cuộc

Một khi bạn chấp nhận rằng thua lỗ là một phần của giao dịch thì bạn thực sự có thể chuyển sang luyện tập có chủ ý và làm việc chăm chỉ để có thể học hỏi từ những lần thua lỗ này.

Kết hợp điều này với khát khao kiến thức và kỷ luật tốt sẽ tạo nền tảng cho thành công của bạn.

2. Tiếp tục đặt câu hỏi

Không có gì sai khi đặt ngày càng nhiều câu hỏi bởi vì điều này mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội hơn, khám phá mới và nhiều kiến thức hơn.

Một nhà kinh doanh già và khôn ngoan của Trung Quốc đã từng nói, “Ai hỏi một câu hỏi là kẻ ngu ngốc trong năm phút; người không đặt câu hỏi sẽ mãi mãi là kẻ ngu ngốc. ”

Đặt câu hỏi từ những người có kinh nghiệm hơn có thể cung cấp một chút thông tin chi tiết có thể đưa bạn đi đúng hướng hoặc lên cấp độ tiếp theo của kỹ năng giao dịch của bạn. Bạn không bao giờ biết!

Nó không bao giờ đau để hỏi. Vì vậy, trừ khi bạn muốn vẫn là một kẻ ngốc … hãy đặt câu hỏi!

3. Theo dõi tiến trình của bạn

Cuối cùng, giống như bất kỳ học sinh giỏi nào, bạn phải luôn theo dõi sự tiến bộ của mình.

Trong giao dịch, bạn có thể làm điều này bằng cách ghi nhật ký chi tiết về hành vi của thị trường và hiệu suất của bạn. Điều này giúp bạn nhìn ra điểm mạnh và điểm yếu của mình và xác định điều bạn đang làm là đúng hay sai.

Quan trọng hơn, viết nhật ký giúp bạn trung thực. Hầu hết chúng ta không có sự sang trọng của một cố vấn giao dịch hoặc huấn luyện viên để giữ cho chúng ta thẳng thắn, vì vậy cuối cùng, chỉ có bạn là người được lợi hoặc mất.

Tất cả những gì cần làm là chủ động tiếp tục học hỏi và cải thiện, và kỷ luật để luôn đi đúng hướng đến mục tiêu của bạn ngay cả khi tình hình trở nên khó khăn. Thành công của bạn phụ thuộc vào CHÍNH BẠN và BẠN.