Dự báo kỹ thuật Euro Q4 2022: Tiếp tục giảm giá EUR/USD


  • Các vấn đề tập trung vào đồng euro ngày càng gia tăng khi lạm phát vi phạm 10%, nguồn cung cấp khí đốt bị nghi ngờ và tăng trưởng chậm lại.
  • Mặt khác, đồng đô la có lợi từ chênh lệch lãi suất và giá thầu trú ẩn an toàn.
  • EUR/USD không có dấu hiệu của ý định tăng giá, remians tiếp tục giảm giá mang tính xây dựng

Được đề xuất bởi Richard Snow

Tải xuống Dự báo quý 4 đầy đủ EUR!

Gợi ý về EUR/USD ở mức đáy?

EUR / USD là một cặp FX đã không hoạt động tốt kể từ cuộc xâm lược Ukraine vào tháng Hai năm nay, nhưng sự thật mà nói, đồng euro đã phải vật lộn với đồng đô la ngay cả trước đó.

EUR/USD duy trì xu hướng giảm trong nhiều năm, nhưng các dấu hiệu thay đổi đang xuất hiện. Bạn sẽ nhận thấy cây chĩa dốc xuống chứa các đột phá tăng giá xuất hiện khá nhất quán trong khi hành động giá đôi khi xuyên qua giới hạn dưới – mặc dù, những động thái như vậy đã phục hồi khá nhanh khi giá di chuyển trở lại trong kênh. Điều này cho thấy tốc độ giảm mạnh hơn bất kỳ động lượng tăng nào.

Tuy nhiên, nến hàng tháng cho tháng XNUMX cho thấy những dấu hiệu đầu tiên về sự chậm lại trong tốc độ giảm giá có thể là triệu chứng của một giai đoạn tích lũy khi EUR / USD dao động trên và dưới mức tâm lý đáng kể là 1: 1 hoặc ngang giá. Ngoài ra, mức thấp gần đây nhất xuất hiện gần đường giữa hơn mức thấp trước đó, một gợi ý khác cho thấy đà giảm có thể đang chậm lại.

Với suy nghĩ này, việc tập trung vào xu hướng giảm hiện tại là mang tính xây dựng. Mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn cho thấy rằng có nhiều người bán EUR / USD hơn người mua. Cố gắng chiến đấu với đám đông là một trải nghiệm mạo hiểm và thường đau đớn. Mặc dù phá vỡ kênh để tăng giá, chúng tôi đã thấy giá phục hồi nhanh chóng với sự từ chối giá cao hơn – bằng chứng là bấc trên – và đẩy lùi xuống dưới mức ngang giá.

Biểu đồ EUR / USD hàng tuần: Xu hướng giảm vẫn còn

Hình ảnh 1.png

Nguồn: TradingView, được chuẩn bị bởi Richard tuyết

Dự báo kỹ thuật EUR/USD: Giảm giá

Biểu đồ hàng ngày đưa hướng dẫn từ quý trước vào quan điểm. Vào tháng Năm và tháng Sáu, có vẻ như EUR/USD đang thiết lập một mô hình đáy kép nhưng cuối cùng đã bị dừng lại ở giới hạn trên của kênh giảm dần. Kể từ đó, cặp tiền này đã giảm khoảng 470 pips sau khi phá vỡ dưới mức 1.0340, để đánh dấu mức thấp gần đây.

Tuy nhiên, hành động giá không phải là tất cả một chiều, bất ngờ tăng lãi suất diều hâu của ECB vào tháng 7 đã đẩy cặp tiền này trở lại mức 1.0340 – mức đáy kép – trước khi phe gấu kiểm soát trở lại. Với việc ECB có động lực để tiếp tục đi bộ đường dài, chúng ta có thể thấy cặp tiền này bắt đầu chững lại xung quanh mức ngang giá, nhưng kịch bản như vậy phụ thuộc vào con đường của Fed và ECB.

Trường hợp cơ bản cho quý 4 liên quan đến việc tiếp tục giảm giá. Ngoài ngang giá, mức 0,9900 – tăng gấp đôi khi mức Fibonacci thoái lui 78,6% của động thái chính từ năm 2000 đến năm 2008 – đã đóng vai trò là mức hỗ trợ gần đây. Sự phá vỡ và kiểm tra lại 0,9900, lần này là mức kháng cự, chỉ ra một động thái hướng tới 0,9700. Phạm vi rộng 0,9615 – 0,9700 đã được chứng minh là một vùng trục chính cho giá từ năm 2000 đến năm 2002.

Biểu đồ hàng ngày EUR / USD: Xu hướng giảm giá vẫn còn nguyên vẹn

Hình ảnh 2.png

Nguồn: TradingView, được chuẩn bị bởi Richard tuyết

Sự tiếp tục giảm giá bị vô hiệu hóa ở mức 1.0280, tại thời điểm đó, xu hướng giảm giá sẽ cần được đánh giá lại.

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Source link

Comments are closed.