Dự báo cơ bản về Bitcoin quý 4 năm 2022: Đó vẫn là một giao dịch


Được đề xuất bởi Christopher Vecchio, CFA

Tải xuống Dự báo bitcoin quý 4 đầy đủ!

Xem xét tất cả mọi thứ, quý 3 năm 22 không tệ lắm đối với thị trường tiền điện tử và giá Bitcoin nói riêng, vốn đã giảm khoảng -4,5% trong ba tháng qua. Chắc chắn, nó đã tốt hơn quý 2 năm 222 khi Bitcoin cắt tóc hơn -50%. Mặc dù một số người có thể coi đây là một lớp lót bạc – thua lỗ đang chậm lại – nhưng sự thật của vấn đề là các yếu tố đã kéo thị trường tiền điện tử đi xuống vào năm 2022 vẫn được duy trì khi bước vào quý 4 năm 22.

Phân tích cơ bản ít quan trọng …

Chúng ta có thể dành thời gian này để cố gắng đưa ra lập luận cơ bản về lý do tại sao thị trường tiền điện tử và giá Bitcoin còn những ngày tươi sáng hơn phía trước. Chúng tôi có thể chỉ ra số lượng địa chỉ hoạt động tăng lên (với tư cách là người gửi hoặc người nhận) trong suốt quý 3 năm 22 hoặc tổng tỷ lệ băm của mạng Bitcoin đã tăng kể từ đầu tháng XNUMX.

Tuy nhiên, thực tế của vấn đề là cả hai quan điểm này đều không quan trọng miễn là giá Bitcoin tiếp tục giao dịch như một cổ phiếu công nghệ beta cao: mối tương quan 50 ngày giữa giá Bitcoin và Nasdaq 100 của Mỹ là +0,90 tính đến ngày 23 tháng 9.

… miễn là các ngân hàng trung ương đang tăng lãi suất

Thực tế phũ phàng hiện nay là thị trường tiền điện tử và Bitcoin đại diện, hoặc ít nhất là được đối xử như một tài sản rủi ro có tính đầu cơ cao. Đáng chú ý, Bitcoin được coi như một tài sản có thời hạn dài. Trong một thế giới mà các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang, đang tiến lên phía trước với việc tăng lãi suất, thì tài sản dài hạn sẽ bị ảnh hưởng. Tất cả chỉ là một giao dịch ngay bây giờ: tỷ lệ tăng lãi suất cao hơn của Fed đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ lên, vốn hỗ trợ Đồng đô la Mỹ, đè nặng lên giá vàng, giá cổ phiếu và thị trường tiền điện tử. Cho đến khi môi trường vĩ mô thay đổi, có rất ít lý do để nghĩ rằng giá Bitcoin sẽ có thể tổ chức bất kỳ loại phục hồi có ý nghĩa nào. 4Q’22 có thể sẽ là một slog tiếp tục, không khác gì 3Q’22.

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Source link

Comments are closed.