Cả một đống vấn đề đối với tân Thủ tướng


Được giới thiệu bởi Nick Cawley

Tải xuống Dự báo quý 4 đầy đủ GBP!

Sau nhiều tháng đi trước, né tránh và phủ nhận, Boris Johnson cuối cùng đã bị buộc phải rời bỏ công việc Thủ tướng Anh chỉ sau hơn ba năm. Người kế nhiệm của ông, Liz Truss, chỉ mới quen với số 10 phố Downing nhưng đã phải đối mặt với một loạt vấn đề mà người tiền nhiệm của bà không thể khắc phục. Chi phí của covid, giá năng lượng tăng vọt, lạm phát tràn lan, tăng trưởng nhạt nhẽo và sự rancour Brexit đang diễn ra, đặc biệt là về giao thức Bắc Ireland, chỉ là một số vấn đề đau đầu mà Thủ tướng phải đối mặt và tất cả chúng cần được giải quyết nhanh chóng.

Lạm phát tiêu đề đã đạt đỉnh ở Anh chưa?

Lạm phát của Anh đã quay đầu giảm vào tháng 8 và trở lại lãnh thổ một con số, lần đầu tiên sau gần một năm. Giá năng lượng, thành phần chính của áp lực giá tăng vọt, đã giảm bớt và có vẻ sẽ tiếp tục giảm trong trung hạn sau khi Thủ tướng mới công bố giới hạn hai năm đối với hóa đơn năng lượng trong nước. Theo Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh (CEBR), chính sách này sẽ có ‘tác động đáng kể đến lạm phát’. CEBR dự báo lạm phát khoảng 11% vào tháng 10, sau đó sẽ chậm lại vào tháng 1, với chính sách ‘chiếm khoảng năm điểm phần trăm của lạm phát CPI dự kiến vào đầu năm 2023’. CEBR cũng nhận thấy số tiền bổ sung trong túi của người tiêu dùng hạn chế bất kỳ sự suy thoái kinh tế nào vào năm 2023. Không phải thứ gì đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Sterling trong quý 4, nhưng đôi khi vào năm 2023, có thể có một chút ánh sáng ở cuối đường hầm.

Thống kê quốc gia

Hình ảnh 1.png

Nguồn: Trading Economics

Ngân sách nhỏ của Vương quốc Anh một sự thúc đẩy rất cần thiết nhưng nó cần phải được trả tiền cho

‘Ngân sách nhỏ’ được công bố gần đây của Thủ tướng Vương quốc Anh Kwasi Kwarteng chứa một loạt các đợt cắt giảm thuế mới và hủy bỏ việc tăng thuế đã được công bố trước đó. Thuế thu nhập sẽ được cắt giảm xuống 19% từ tháng 4 năm sau từ 20%, thuế suất 45% cho những người có thu nhập cao nhất đã bị loại bỏ, kế hoạch tăng thuế doanh nghiệp lên 25% từ 19% đã bị hủy bỏ, trong khi mức tăng gần đây trong Bảo hiểm Quốc gia sẽ được đảo ngược từ ngày 6 tháng XNUMX. Thủ tướng Anh hy vọng rằng những biện pháp này, trong số những biện pháp khác, sẽ giúp tiếp thêm sinh lực cho nền kinh tế Anh và thúc đẩy tăng trưởng vào thời điểm Vương quốc Anh được coi là đang bước vào suy thoái. Mặc dù các biện pháp này được hoan nghênh, nhưng có một chi phí phải trả và điều này sẽ ảnh hưởng đến thị trường tài chính, đặc biệt là thị trường mạ vàng của Vương quốc Anh. Gói này được cho là tiêu tốn 45 tỷ GBP và khi chương trình giải cứu năng lượng được thêm vào, tổng chi phí được thêm vào bảng cân đối kế toán của Vương quốc Anh là khoảng 105 tỷ GBP. Thị trường mạ vàng sẽ chịu gánh nặng của chi phí này, vào thời điểm Vương quốc Anh đang tìm cách bán khoảng 80 tỷ GBP mỗi năm lợn nái hậu bị của Vương quốc Anh đã có trong sổ sách của mình và khi lãi suất đang được tăng cao hơn bao giờ hết để kiềm chế lạm phát.

Câu hỏi triệu bảng Anh

Sự bất ổn kinh tế gia tăng của Vương quốc Anh có thể nhìn thấy trong Bảng Anh đang sụt giảm trên diện rộng, đáng chú ý là so với đồng đô la Mỹ nơi GBP / USD đang giao dịch ở mức thấp gần bốn thập kỷ vào khoảng 1.1100. EUR / GBP đang giao dịch ở mức cao nhất trong 18 tháng là 0,8825, trong khi GBP / JPY đổi chủ quanh mức thấp nhất trong bốn tháng bất chấp chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Bảng Anh có khả năng suy yếu hơn nữa nhưng sẽ sớm đến, có thể là trong quý 4, khi Sterling bắt đầu cung cấp giá trị dài hạn hơn và các khoản lỗ tiếp theo được ngăn chặn. Không bao giờ là dễ dàng, hoặc nên thử và chọn đáy của thị trường vì họ có thói quen giao dịch chống lại bạn. Mức thấp của đồng bảng Anh có thể gần kề, nhưng những mức thấp này thực sự ở đâu vẫn là câu hỏi hàng triệu bảng Anh.

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Source link

Comments are closed.