Đồng yên Nhật nhạy cảm với chính sách của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ)


  • BoJ vẫn nhất trí về chu kỳ nới lỏng
  • Chính phủ Nhật Bản ứng phó với sự can thiệp của FX
  • Biến động USD / JPY vẫn tồn tại khi Fed theo đuổi chính sách hạn chế

Được đề xuất bởi David Song

Tải xuống dự báo quý 4 đầy đủ của JPY!

BoJ vẫn nhất trí về chu kỳ nới lỏng

USD/JPY đang trên đà kiểm tra mức cao nhất tháng 8 năm 1998 (147,67) khi Cục Dự trữ Liên bang theo đuổi chính sách hạn chế. Đồng Yên có thể tiếp tục hoạt động kém hiệu quả so với đối tác Mỹ khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) bỏ phiếu nhất trí duy trì chương trình Nới lỏng Định lượng và Định tính với Kiểm soát Đường cong Lợi suất.

BoJ dường như không vội vàng chuyển bánh răng khi nền kinh tế Nhật Bản “dự kiến sẽ chịu áp lực giảm giá bắt nguồn từ sự gia tăng giá hàng hóa”. Thống đốc Haruhiko Kuroda và Co. dường như đã sẵn sàng bám sát chu kỳ nới lỏng của họ trong những tháng tới. Ngân hàng trung ương cam kết tăng cơ sở tiền tệ cho đến khi tốc độ tăng CPI quan sát được hàng năm vượt quá 2% và duy trì trên mục tiêu một cách ổn định.

Chính phủ Nhật Bản ứng phó với sự can thiệp của FX

Sau cuộc họp BoJ tháng 9, cặp USD/JPY đánh dấu phạm vi một ngày lớn nhất kể từ tháng 6/2016 khi Thứ trưởng Bộ Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế Masato Kanda tiết lộ rằng chính phủ đã “có hành động quyết đoán” để đối phó với “các hoạt động đầu cơ”.

Trong những tháng tới, đồng Yên có thể phải đối mặt với sự biến động gia tăng khi Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối lần đầu tiên kể từ năm 1998. Những nỗ lực của nó có thể không có tác động lâu dài đến tỷ giá hối đoái chính trong bối cảnh lãi suất tăng ở các nền kinh tế tiên tiến khác.

Biến động USD / JPY vẫn tồn tại với Chính sách hạn chế của Fed

Dự báo của Fed cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giữ nguyên cách tiếp cận hiện tại trong việc chống lạm phát. Suy đoán về chính sách FOMC có thể ảnh hưởng lớn đến USD/JPY trong những tháng tới khi ủy ban theo đuổi chính sách hạn chế.

Dot-Plot Lãi suất Fed

Mô tả bảng được tạo tự động

Nguồn: FOMC

Việc điều chỉnh tăng trong biểu đồ dấu chấm lãi suất làm tăng phạm vi tăng lãi suất 75bp khác vì lãi suất của Fed Funds hiện dự kiến sẽ vượt quá 4,00% vào cuối năm 2022. Ngân hàng có thể thực hiện các điều chỉnh triển vọng chính sách hơn nữa khi các quan chức tìm kiếm “bằng chứng thuyết phục” cho thấy lạm phát đang giảm. FOMC dường như đang đi đúng hướng để thực hiện chu kỳ đi bộ đường dài của mình vào năm 2023.

Vẫn còn phải xem liệu BoJ có chịu áp lực phải giảm bớt chu kỳ nới lỏng hay không khi FOMC có kế hoạch thực hiện chu kỳ đi bộ đường dài của mình. Những con đường lệch lạc cho chính sách tiền tệ có thể tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối. Và đồng Yên có thể phải đối mặt với những cơn gió ngược cho đến cuối năm.

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Source link

Comments are closed.