Đồng đô la Úc gặp rủi ro khi tuần mới bắt đầu, để mắt đến USD / JPY và mối đe dọa can thiệp


Đô la Úc, AUD / USD, Kỳ vọng lạm phát của Mỹ, USD / JPY – Thị trường Châu Á Thái Bình Dương mở cửa

  • Đô la Úc gặp rủi ro sau biến động của Phố Wall vào thứ Sáu
  • Kỳ vọng lạm phát của Mỹ cao hơn mở ra cánh cửa cho Fed diều hâu hơn
  • Đèn docket kinh tế châu Á – Thái Bình Dương, xem USD / JPY để can thiệp

Được đề xuất bởi Daniel Dubrovsky

Nhận dự báo AUD miễn phí của bạn

Tóm tắt thị trường Châu Á – Thái Bình Dương

Các thị trường châu Á – Thái Bình Dương có thể đang nhìn vào một khởi đầu bi quan cho tuần giao dịch mới sau khi biến động xảy ra ở Phố Wall vào thứ Sáu. Chỉ số công nghệ Nasdaq 100 giảm hơn 3% khi S&P 500 suy yếu 2,29%. Tâm lý ngại rủi ro đè nặng lên đồng Đô la Úc nhạy cảm với tâm lý khi AUD / USD giảm 1,62%. Đồng đô la New Zealand có hành vi tương tự cũng gặp phải số phận tương tự.

Nhìn vào biểu đồ dưới đây, các thị trường ban đầu nhận thấy một số lạc quan về doanh số bán lẻ nhẹ nhàng hơn dự kiến của Mỹ. Tuy nhiên, điều này nhanh chóng thay đổi hướng đi vài giờ sau đó khi dữ liệu của Đại học Michigan (UofM) vượt qua dây. Kỳ vọng lạm phát trong 1 năm của người tiêu dùng đã tăng lên 5,1% so với 4,6% dự đoán. Đó có thể là một vấn đề đối với Cục Dự trữ Liên bang.

Chỉ một ngày trước đó vào thứ Năm, dữ liệu CPI của Mỹ đã vượt qua ước tính trên diện rộng. Báo cáo đó, cùng với dữ liệu của UofM, cho thấy kỳ vọng lạm phát có nguy cơ giảm neo khỏi mục tiêu dài hạn của Fed. Điều này có thể tạo ra một vòng lặp liên tục, nơi người tiêu dùng không tin rằng lạm phát sẽ giảm xuống, khiến họ phải hành động vì lợi ích tốt nhất của mình để bảo vệ tiền lương của mình và / hoặc tìm kiếm các vai trò được trả lương cao hơn.

Điều đó cũng gây ra hậu quả cho các doanh nghiệp, làm tăng chi phí hoạt động và có khả năng dẫn đến tăng giá. Nhìn vào lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm cho thấy lãi suất đã tăng qua mức 4,5% khi các nhà giao dịch định giá trong một Fed diều hâu hơn sẽ phải củng cố cuộc chiến chống lạm phát. Đồng đô la Mỹ tăng giá. Giá dầu thô liên quan đến tăng trưởng suy yếu do tai ương thắt chặt làm mờ đi triển vọng tăng trưởng toàn cầu. Vàng suy yếu.

Docket châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Hai khá nhẹ, đặt trọng tâm cho các nhà giao dịch vào tâm lý chung. ASX 200 của Úc và Nikkei 225 của Nhật Bản có nguy cơ theo bước chân của Phố Wall. AUD/USD nhạy cảm với rủi ro dễ bị tổn thương. Theo dõi chặt chẽ USD / JPY. Cặp đôi đã chạm mức cao nhất trong 32 năm bất chấp những nỗ lực can thiệp từ chính phủ vài tuần trước. Hành động tiếp theo có thể sẽ dẫn đến hành động giá đồng Yên.

Biến động phiên ở Phố Wall vào thứ Sáu

Biến động phiên ở Phố Wall vào thứ Sáu

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Phân tích kỹ thuật đô la Úc

AUD / USD đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 2020 năm 0.5980, cho thấy mức thấp nhất trong tháng đó là XNUMX. Giá cũng đóng cửa dưới mức mở rộng Fibonacci 61,8% ở mức 0,6206, nhưng thiếu xác nhận. Các khoản lỗ tiếp theo đặt trọng tâm vào mức 78,6% ở mức 0,6113. Phân kỳ RSI dương cho thấy đà giảm đang mờ dần. Rẽ cao hơn đặt trọng tâm vào Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 20 ngày.

Được đề xuất bởi Daniel Dubrovsky

Cách giao dịch AUD / USD

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

Biểu đồ được tạo trong TradingView

— Viết bởi Daniel Dubrovsky, chiến lược gia của DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc@ddubrovskyFXtrên Twitter

Source link

Comments are closed.