Dự báo cơ bản hàng tuần của đồng Euro: Dữ liệu lạm phát trên Deck


Dự báo cơ bản cho đồng Euro: Trung lập

  • Đồng Euro đã chứng kiến mức tăng trái chiều trên diện rộng trong bối cảnh một cuộc khủng hoảng khác của đồng Yên Nhật và sự phục hồi dự kiến của Đồng bảng Anh.
  • Lịch kinh tế nhẹ hơn, mặc dù dữ liệu lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu tháng Chín là vô cùng quan trọng.
  • Theo Chỉ số tâm lý khách hàng IG, đồng Euro có khuynh hướng chủ yếu là hỗn hợp so với các đối tác chính của nó.

Bắt đầu bằng:

Sống ngay bây giờ:

Tháng Mười 24

( 13:10 GMT )

Tham gia cùng tôi vào Thứ Hai, ngày 17 tháng 10 cho Tuần thị trường tiếp theo sắp tới: Phiên chiến lược giao dịch rủi ro sự kiện

Tuần tới của thị trường: Chiến lược giao dịch rủi ro sự kiện

Đăng ký hội thảo trên web

Tham gia bây giờ

Hội thảo trên web đã kết thúc

Nhìn lại Tuần lễ Euro

Đồng Euro đã tạo ra những kết quả trái chiều khi lịch chuyển sang giữa tháng XNUMX. Tỷ giá EUR/USD tương đối thuần hóa, đóng cửa thấp hơn -0,22%. Những động lực lớn là tỷ giá EUR / JPY và EUR / GBP, nhờ một chân mạnh khác giảm mạnh trong đồng Yên Nhật và một số cứu trợ dự kiến xung quanh tình hình tài chính của Vương quốc Anh sau khi Thủ tướng Vương quốc Anh của Exchequer Kwasi Kwarteng từ chức: trước đây đã tăng + 2,11%; và sau đó mất -0,97%.

Được đề xuất bởi Christopher Vecchio, CFA

Nhận dự báo EUR miễn phí của bạn

Lịch kinh tế khu vực đồng euro yên tĩnh

Lịch kinh tế châu Âu khá nhẹ trong tuần tới và pháo hoa thực sự sẽ đến vào cuối tháng này khi Ngân hàng Trung ương châu Âu họp cho quyết định lãi suất tháng XNUMX. Tuy nhiên, có ít nhất một bản phát hành dữ liệu trên lịch sẽ khơi dậy sự quan tâm của các nhà giao dịch trong những ngày tới, do tác động của nó đối với cuộc họp của ECB tháng 10.

  • Vào thứ Hai, ngày 17 tháng 8, báo cáo lạm phát cuối cùng của Ý vào tháng XNUMX sẽ đến hạn vào lúc XNUMX GMT.
  • Vào thứ Ba, ngày 18 tháng 10, các chỉ số tâm lý ZEW của Đức và Eurozone tháng 10 sẽ được công bố vào lúc 9 GMT.
  • Vào thứ Tư, ngày 19 tháng 9, báo cáo lạm phát cuối cùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được công bố vào lúc XNUMX giờ GMT. Đáng chú ý, chỉ số hàng tháng dự kiến sẽ tăng gấp đôi (từ +0,6% lên +1,2%) và mức đọc hàng năm dự kiến sẽ đạt hai con số (từ +9,1% lên +10%).
  • Vào thứ Năm, ngày 20 tháng 8, có một Cuộc họp Hội đồng Châu Âu bắt đầu lúc XNUMX giờ GMT.
  • Vào thứ Sáu, ngày 21 tháng 8, Cuộc họp Hội đồng Châu Âu tiếp tục vào lúc XNUMX giờ GMT, trong khi báo cáo niềm tin người tiêu dùng tháng 10 chớp nhoáng sẽ đến hạn vào lúc 14 GMT.
  • Vào thứ Bảy, ngày 22 tháng 9, Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ phát biểu vào lúc XNUMX giờ GMT.

Được đề xuất bởi Christopher Vecchio, CFA

Tin tức giao dịch Forex: Chiến lược

Cho đầy đủ Kinh tế khu vực đồng euro dự báo dữ liệu, xem Lịch kinh tế DailyFX.

Kỳ vọng tăng lãi suất của ECB nhảy vọt

Các nhà hoạch định chính sách của ECB có thể không đối phó với các thị trường trái phiếu rối loạn ở mức độ như Ngân hàng Trung ương Anh gần đây, nhưng giống như BOE, họ đang cố gắng tăng lãi suất để cắt giảm tỷ lệ lạm phát cao nhất trong nhiều thập kỷ trước cuộc suy thoái trong cuộc suy thoái Eurozone.As lo ngại gia tăng, tuy nhiên, đường băng mà ECB phải cố gắng tăng lãi suất đang bắt đầu thu hẹp, khiến các nhà hoạch định chính sách rơi vào tình trạng lạm phát đình trệ: tăng lãi suất để cố gắng và giảm áp lực giá có nguy cơ suy giảm kinh tế nghiêm trọng hơn; hoặc tạm dừng tăng lãi suất, có nguy cơ lạm phát cao hơn liên tục, để ngăn chặn suy thoái mạnh.

Tìm hiểu thêm: Đồng hồ ngân hàng trung ương: Cập nhật kỳ vọng lãi suất BOE & ECB

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Pháp, Đức, Hy Lạp, Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha (tháng 2020 năm 2022 đến tháng 1 năm XNUMX) (Biểu đồ XNUMX)

Tỷ lệ lạm phát cao liên tục trên khắp các nền kinh tế phát triển, nỗ lực thắt chặt mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương lớn và hiện đang bùng cháy ở các thị trường Gilt của Anh đã lan sang lợi suất trái phiếu châu Âu. Trên khắp Khu vực đồng tiền chung châu Âu, nợ có chủ quyền đã chịu áp lực, đạt mức giá thấp nhất / lợi suất cao nhất trong vài năm. Hiện tại, những người tham gia thị trường toàn cầu đang hành động không quan tâm đến sự phát triển này – những lời xì xào về cuộc khủng hoảng nợ của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang hồi sinh đã chấm dứt – nhưng sự yếu kém hơn nữa trong nợ ngoại vi, chủ yếu là Hy Lạp và Ý, có thể sớm trở thành vấn đề hơn đối với đồng Euro.

Định vị hợp đồng tương lai Euro CFTC COT (tháng 10/2020 đến tháng 10/2022) (Biểu đồ 2)

Cuối cùng, nhìn vào vị trí, theo COT của CFTC trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 10, các nhà đầu cơ đã giảm vị thế Euro mua ròng của họ xuống còn 36.533 hợp đồng từ 45.068 hợp đồng. Định vị đồng Euro sắp ra mắt từ l dài ròng nhất của nóevel kể từ giữa tháng Sáu.

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

— Viết bởi Christopher Vecchio, CFA, Chiến lược gia cấp cao

Source link

Comments are closed.