Đồng bảng Anh nghỉ ngơi khi đồng đô la Mỹ suy yếu và một chính sách có thể đảo ngược


Bảng Anh, GBP/USD, Đô la Mỹ, USD/JPY, Trung Quốc, Dầu thô, Vàng – Điểm thảo luận

  • Đồng bảng Anh tăng giá khi Đô la Mỹ thở phào
  • Các thị trường dường như sẵn sàng trừng phạt chính sách tài khóa và tiền tệ kém
  • Liệu USD/JPY và GBP/USD có chứng kiến những biến động lớn mà không nghiêng về chính sách?

Được đề xuất bởi Daniel McCarthy

Nhận dự báo EUR miễn phí của bạn

Đồng bảng Anh đã tìm thấy một số hỗ trợ vào thứ Hai từ đồng Đô la Mỹ yếu hơn và sau những bình luận của Thủ tướng mới của Exchequer Jeremy Hunt vào cuối tuần qua ngụ ý rằng việc cắt giảm thuế theo kế hoạch có thể được xem xét lại.

Đó có thể là một tuần khó khăn phía trước đối với Sterling với việc Thủ tướng Liz Truss vẫn chịu áp lực chính trị và Ngân hàng Trung ương Anh rút lui khỏi việc hỗ trợ thị trường Gilt.

Lợi suất trái phiếu kho bạc đã nới lỏng một vài điểm cơ bản qua đường cong thông qua phiên châu Á để bắt đầu tuần mới. Do đó, Đô la Mỹ nhìn chung mềm hơn, với Đô la Úc là người hưởng lợi chính cho đến nay, giao dịch trên 0,6230.

Đồng Yên Nhật là đồng tiền duy nhất không tạo ra lợi nhuận so với ‘đồng đô la lớn’ ngày hôm nay với thị trường vẫn còn sắc sảo về khả năng can thiệp sau một số quan chức. Tỷ giá USD/JPY đang nằm ngay dưới mức cao nhất trong 32 năm là 148,86 được thấy vào thứ Sáu.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có một bài phát biểu thách thức vào Chủ nhật, đề cập đến vô số chủ đề bao gồm hiện đại hóa, Đài Loan, Hồng Kông, thịnh vượng chung, quân sự, môi trường, công nghệ và chính sách đối ngoại.

Thiếu sót rõ ràng là bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách Covid-19 không có trường hợp tê liệt về mặt kinh tế. Các chỉ số chứng khoán Hang Seng và CSI 200 thấp hơn, nhưng nó có thể liên quan nhiều hơn đến đợt bán tháo hôm thứ Sáu trên Phố Wall. Quặng sắt thấp hơn so với tin tức đáng thất vọng.

ASX 200 của Úc và Nikkei 225 của Nhật Bản cũng giảm trong ngày trong khi các hợp đồng tương lai đang hướng tới một khởi đầu ổn định cho phiên tiền mặt ở Bắc Mỹ.

Dầu thô và vàng đã chứng kiến mức tăng nhỏ từ USD yếu hơn. Hợp đồng tương lai WTI trên 86 tỷ đô la Mỹ trong khi hợp đồng Brent đã xóa 92 đô la Mỹ bbl. Vàng giao ngay đang ở gần 1.650 USD/ounce.

Được đề xuất bởi Daniel McCarthy

Cách giao dịch GBP / USD

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD

GBP/USD ổn định vào thứ Hai sau khi lột xác trở lại từ mức kháng cự vào cuối tuần. Các điểm phá vỡ tại 1.1405 và 1.1414 có thể tiếp tục đưa ra mức kháng cự.

Giá đã vượt qua đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 10 và 21 ngày có thể gợi ý sự không chắc chắn trong ngắn hạn đối với động lượng định hướng. Các đường SMA từ 55 ngày trở lên đều cao hơn giá và có thể chỉ ra rằng động lực giảm giá dài hạn vẫn còn nguyên vẹn.

Hỗ trợ có thể ở mức thấp trước đó là 1.0924 và 1.0354.

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được tạo trong TradingView

— Viết bởi Daniel McCarthy, Chiến lược gia của DailyFX.com

Vui lòng liên hệ với Daniel qua @DanMcCathyFX trên Twitter

Source link

Comments are closed.