Đây là điều mà bạn cần nhận ra: thực tế là bạn có thể có những tháng chiến thắng có nghĩa là bạn NÊN có nó trong mình để trở nên thực sự sinh lợi.

Từ những năm kinh doanh của mình, tôi đã quan sát thấy rằng việc một nhà giao dịch không có khả năng thực sự làm cho nó lớn trên thị trường ngoại hối, thường xuyên hơn không, bắt nguồn từ sự sợ hãi.

Tôi chắc rằng bạn biết tôi đang nói về điều gì. Sau một tháng có lợi nhuận cao, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

  • Bạn có cảm thấy lo lắng khi giao dịch trở lại vì sợ mất lợi nhuận ngoại hối vừa đạt được không?
  • Khi bạn buộc mình phải thực hiện giao dịch ngoại hối tiếp theo, bạn có gặp khó khăn trong việc tuân thủ chiến lược giao dịch đã được chứng minh của mình không?
  • Bạn có miễn cưỡng gửi thêm tiền vào tài khoản giao dịch của mình mặc dù kết quả hoạt động trong quá khứ của bạn cho thấy rằng bạn có các kỹ năng cần thiết để có lợi nhuận liên tục?

Nếu câu trả lời của bạn cho hầu hết các câu hỏi này là “có”, thì tôi e rằng bạn sợ hãi ngoại hối khi phải trải qua SỢ .

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đây không phải là “nỗi sợ mất mát” thường xuyên của bạn. Đúng hơn, đó là nỗi sợ bị mắc kẹt và kết thúc ngay tại nơi bạn bắt đầu.

Đó là nỗi sợ hãi của sự sụp đổ trở lại, khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể đạt được những đỉnh cao đó một lần nữa. Rốt cuộc, cơn đau có thể cực kỳ nghiêm trọng nếu bạn đến từ một nơi mà bạn đang làm rất tốt.

Làm thế nào bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi về việc mất đi những thành quả khó kiếm được? Dưới đây là ba bước có thể hữu ích:

1. Nhận ra nỗi sợ hãi của bạn

Bước đầu tiên, giống như mọi vấn đề, là nhận ra và chấp nhận rằng nỗi sợ hãi thực sự có ở đó. Phòng thủ hoặc phủ nhận sẽ không tốt cho bạn, vì bạn sẽ bỏ qua vấn đề.

Biết rằng sợ hãi không có gì đáng xấu hổ. Giống như hầu hết các vấn đề tâm lý giao dịch, nỗi sợ hãi chỉ là một trở ngại khác mà bạn cần phải giải quyết.

2. Hãy nhớ rằng giao dịch là một công việc kinh doanh

Một khi bạn chấp nhận rằng nỗi sợ hãi đang hạn chế tiềm năng giao dịch của bạn, thì bạn sẽ dễ dàng nghĩ nó như một câu đố mà bạn cần giải để “mở khóa” lợi nhuận tiềm năng.

Quan trọng hơn, vượt qua nỗi sợ hãi sẽ giúp bạn dễ dàng coi giao dịch ngoại hối giống như công việc kinh doanh vốn có.

Hãy xem, vượt qua nỗi sợ hãi của bạn là chưa đủ. Sẽ có những tháng khi bạn gặp khó khăn và số tiền sẽ tiếp tục đổ vào. Nhưng giống như mọi nhà giao dịch ngoài kia, bạn cũng sẽ bị thua lỗ.

Những người không xử lý được nỗi sợ hãi của mình sẽ coi thua lỗ như một dấu hiệu cho thấy họ đã đúng khi ở trong vùng an toàn của mình. Nhưng nếu bạn theo tư duy kinh doanh là một doanh nghiệp, thì bạn có thể chấp nhận lỗ như một chi phí kinh doanh và chuyển sang cách bạn có thể cải thiện quy trình của mình.

3. Bám sát những gì phù hợp với bạn

Khi bạn đã có tư duy kinh doanh, đã đến lúc tận dụng những gì đã khiến bạn đạt lợi nhuận trước đây. Quay lại những điều cơ bản của bạn. Xem qua nhật ký giao dịch ngoại hối của bạn và xem điều gì hiệu quả với bạn và điều gì không.

Tiếp tục làm những điều hiệu quả và thay đổi những điều không hiệu quả.

Tất nhiên bạn sẽ không bao giờ loại bỏ hoàn toàn những sai lầm của mình, nhưng hạn chế chúng và kiên trì với những gì đã làm bạn thành công bước đầu sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi sợ hãi.