Một số người nói rằng sự biến động là người bạn tốt nhất của nhà giao dịch ngoại hối. Nhưng làm thế nào để bạn kiếm được lợi nhuận trong một ngày giao dịch ít biến động?

Bây giờ hầu hết các ngân hàng trung ương lớn đã đưa ra các thành kiến chính sách tiền tệ của họ và các nhà giao dịch ngoại hối đã định giá chúng khá nhiều, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu sự biến động giao dịch lắng xuống trong vài tuần tới. Vậy làm thế nào bạn có thể kiếm pips trong môi trường giao dịch này?

Dưới đây là một vài gợi ý về cách thu được lợi nhuận ngay cả khi không có chất xúc tác mới cho những bước chuyển mình lớn.

1. Xem xét tương quan tiền tệ để biết các cơ hội giao dịch có thể

Việc thiếu các thông báo của ngân hàng trung ương hoặc báo cáo kinh tế cấp 1 không nhất thiết có nghĩa là một tuần giao dịch ít biến động đối với các đồng tiền chính. Một trong những lợi thế của giao dịch tiền tệ là nó không chỉ phụ thuộc vào các ngân hàng trung ương và dữ liệu kinh tế cho một số hành động.
Fotolia_50320997_Subscription_Monthly_M-11

Tất cả các giao dịch liên quan đến tiền có thể ảnh hưởng đến cung và cầu của một loại tiền tệ.

Sự dịch chuyển của trái phiếu chính phủ, cổ phiếu , và thậm chí cả các luồng mua bán và sáp nhập lớn (M&A) cũng có thể ảnh hưởng đến giá của các đồng tiền chính.

Tất nhiên, bạn không thể chỉ mua đồng đô la vì thời tiết ở khu vực lân cận của anh họ bạn rất xấu. Bạn cũng phải đảm bảo rằng các nhà giao dịch khác đang nhìn thấy các mối tương quan giống như bạn đang thấy!

2. Hãy thử thực hiện các giao dịch mang theo

Như đã đề cập trong School of Pipsology, các giao dịch thực hiện chỉ đơn giản là tận dụng sự chênh lệch lãi suất.

Nếu giá cả nhìn chung không đổi, bạn có thể kiếm tiền bằng cách mua các loại tiền tệ có lãi suất cao hơn so với các loại tiền tệ có tỷ giá thấp hơn. Tiền tệ chéo và các cặp kỳ lạ thường mang lại cơ hội giao dịch thực tế lớn nhất.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chú ý đến mức chênh lệch của nhà môi giới của bạn, vì họ có thể bị trừng phạt khi không có đủ biến động.

3. Tìm chiến lược cho một môi trường ít biến động

Mặc dù giao dịch theo xu hướng và các chiến lược dựa trên sự biến động tương tự là những mục ưa thích của nhà giao dịch ngoại hối, nhưng bạn cũng có thể tận dụng các phương pháp tiếp cận có độ biến động thấp để thu về một số pips.

Bạn có thể muốn thử các chiến lược tập trung vào phạm vi, kích thước vị trí lớn hơn , điểm dừng chặt chẽ hơn, bộ dao động hoặc thậm chí giao dịch khung thời gian thấp hơn. Hãy thoải mái sáng tạo với các chiến lược tạo pip của bạn!

4. Tìm kiếm những người thay đổi trò chơi mới

Chỉ vì không có chất xúc tác ngày hôm nay không có nghĩa là sẽ không có bất kỳ báo cáo diễn biến thị trường nào vào ngày mai. Xem xét tổng thể các báo cáo kinh tế và xem liệu có bất kỳ thay đổi nào có thể làm thay đổi xu hướng chính sách của ngân hàng trung ương hay không. Lắng nghe các bài phát biểu của chủ ngân hàng trung ương để biết bất kỳ gợi ý nào về những thay đổi chính sách trong tương lai gần.

Quét nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn và cập nhật thông tin ngoại hối để tìm bất kỳ vấn đề hoặc mẩu tin nào có thể giống như động lực thị trường tiếp theo cho các loại tiền tệ chính.

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, bạn cũng có thể chú ý đến tâm lý rủi ro tổng thể đối với các cơ hội giao dịch có thể xảy ra. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn luôn đủ linh hoạt để chống chọi với bất kỳ biến động nào!

Các nhà giao dịch có lợi nhuận liên tục không phải là những chú ngựa con chỉ biết chơi một lừa . Họ học cách thích nghi với các môi trường giao dịch khác nhau và bằng cách nào đó kiếm được pips ngay cả khi có sự biến động giao dịch hạn chế.

Điều này không có nghĩa là bạn nên ép buộc giao dịch ngay cả khi không có động thái lớn nào để tận dụng. Điều này chỉ có nghĩa là, nếu bạn muốn có lợi nhuận liên tục, thì bạn phải bắt đầu phát triển và thực hành các chiến lược có thể giúp bạn tiếp tục cuộc chơi vào những ngày giao dịch biến động thấp.