OPEC+ thiết lập sự đảo ngược xu hướng chính


Dự báo kỹ thuật dầu thô Mỹ: Tăng giá

  • Việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ cung cấp chất xúc tác cho sự đảo chiều tăng giá của dầu thô Mỹ
  • Hành động giá dầu tăng tốc cao hơn, tiếp cận mức hỗ trợ đáng kể ở mức 93 đô la
  • Tư thế kỹ thuật đặt nền tảng cho sự đảo chiều tăng giá dài hạn với 93 đô la và 100 đô la vẫn rất quan trọng đối với triển vọng
số lượng khách hàng là lưới dài.
số lượng khách hàng là net ngắn.

Thay đổi trong

Chờ đợi

Soóc

OI

Nhật báo 2% -12% -3%
Tuần 19% -22% 2%

Việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ cung cấp chất xúc tác cho sự đảo chiều tăng giá dầu thô của Mỹ

Dầu thô của Mỹ đã có một động thái tăng khá đáng chú ý kể từ khi in mức thấp vào ngày 26 tháng XNUMX, mặc dù với sự giúp đỡ từ OPEC + và các nguồn đề cập đến việc cắt giảm sản lượng lớn hơn trong tương lai.

Giá dầu tăng gần 20% so với mức thấp, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 3 đầu năm nay. Động thái này cũng đã tăng lên trên đường xu hướng tháng 6 và mức thoái lui Fibonacci 61,8% của động thái chính từ năm 2021 đến năm 2022 (88,40 USD). Không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy dầu tăng mạnh như hiện tại, vì mặt hàng này đã liên tục bị bán tháo trong phần lớn H2 và đòi hỏi một sự thay đổi cơ bản (OPEC + cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày so với tháng 11) để tăng cao hơn một lần nữa.

Biểu đồ dưới đây nêu bật những diễn biến gần đây của OPEC+ và kết quả là hành động giá. Tại thời điểm viết bài, dầu thô tiếp cận mức 93 đô la là mức hỗ trợ tiếp theo có ý nghĩa quan trọng vì đây là giá trước cuộc xâm lược và sau đó đã ngăn chặn sự sụt giảm giá trong H1 và trong suốt phần lớn tháng Bảy. Sau đó, mức Fib 50% là 96,44 đô la được tập trung cùng với mức cao nhất vào cuối tháng 8 là 97,66 đô la.

Với hành động giá của ngày thứ Sáu có khả năng kết thúc ngày cao hơn, điều đó sẽ đánh dấu 5 ngày tăng liên tiếp mà không có sự phục hồi. RSI và MACD tiết lộ rằng thị trường vẫn có một khoảng cách khá xa để di chuyển trước khi phá vỡ các mức quá mua, với động lực tăng giá đạt được lực kéo. Mức 88,40 USD tương ứng với mức thoái lui Fib 61,8% cung cấp mức hỗ trợ tiềm năng nếu chúng ta chứng kiến sự thoái lui.

Dầu thô Mỹ (CL1!) Biểu đồ hàng ngày

Hình ảnh 1.png

Nguồn: TradingView, được chuẩn bị bởi Richard tuyết

Biểu đồ 4 giờ thực sự cho thấy một chút thoái lui về phía đường xu hướng giảm dần vào tháng Sáu trước khi tăng cao hơn sau khi có tin tức về việc cắt giảm sản lượng của OPEC +. Do đó, hành động giá trong ngắn hạn rất có thể tiếp tục tăng tốc vào đầu tuần tới.

Biểu đồ 4 giờ của US Crude Oil (CL1!)

Hình ảnh 2.png

Nguồn: TradingView, được chuẩn bị bởi Richard tuyết

Được đề xuất bởi Richard Snow

Nhận dự báo dầu miễn phí của bạn

— Viết bởi Richard Snow cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi Richard trên Twitter: @RichardSnowFX

Source link

Comments are closed.