Giá vàng (XAU/USD) bị Fed diều hâu và báo cáo NFP mạnh mẽ


Giá vàng (XAU/USD), Biểu đồ và Phân tích

  • Vàng đang chịu áp lực nặng nề khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm của UST đạt mức cao mới trong 15 năm.
  • Fed sẽ không thay đổi hướng đi và đó là tin xấu cho vàng.

Được giới thiệu bởi Nick Cawley

Nhận dự báo vàng miễn phí của bạn

Tỷ lệ thất nghiệp giảm khi tăng trưởng việc làm vẫn vững chắc, điều gì bây giờ đối với cổ phiếu, đồng đô la?

Đà tăng giá vàng non trẻ đã chạy vào một bức tường gạch vào lúc 13:30 BST thứ Sáu khi Báo cáo Việc làm mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy thị trường lao động có sức khỏe dường như mạnh mẽ. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp trong tháng 9 cho thấy 263 nghìn việc làm mới được tạo ra, vượt qua kỳ vọng của thị trường là 250 nghìn. Trong khi nhịp đập là cận biên, tỷ lệ thất nghiệp được theo dõi chặt chẽ (U3) đã giảm xuống 3,5% so với mức 3,7% của tháng trước, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích là 3,6%.

Sức mạnh đang diễn ra của thị trường việc làm Mỹ để lại rất ít trong việc ngăn chủ tịch Fed Jerome Powell tăng lãi suất cao hơn và nhanh hơn khi ngân hàng trung ương tăng gấp đôi lạm phát bỏ trốn. Dữ liệu CPI của Mỹ vào tuần tới – Thứ Năm, ngày 13 tháng 10 lúc 13:30 theo giờ BST – sẽ là động lực tiếp theo cho lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và nói rộng ra là vàng. Các thành viên Cục Dự trữ Liên bang đã có hiệu lực trong tuần qua, tất cả đều hát khá nhiều từ cùng một bảng bài hát: lãi suất cần tiếp tục tăng nhanh nhất có thể để kiểm soát áp lực giá cả, ngay cả khi điều đó có nghĩa là gây ra mức độ thiệt hại cho thị trường việc làm và nền kinh tế.

Đối với tất cả các sự kiện và bản phát hành dữ liệu di chuyển thị trường, hãy xem Lịch kinh tế DailyFX.

Lợi suất của UST nhạy cảm với lãi suất trong 2 năm đã tăng vọt sau khi NFP phát hành, chạm mức cao mới trong 15 năm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm hàng tháng – ngày 7 tháng 2022 năm XNUMX

Hình ảnh 1.png

Nguồn: TradingView

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Sự gia tăng gần đây của vàng từ mức thấp 1,617 USD/oz lên mức 1.730 USD/oz. mức cao hiện đang bị xói mòn với kim loại quý trở lại khoảng 1.700 USD/oz. Triển vọng biểu đồ vẫn tiêu cực với một loạt các mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn không bị gián đoạn đè nặng lên tâm lý. Bên dưới đây, có một vùng hỗ trợ từ $ 1,660 / oz. đến $ 1,680 / oz. có thể làm chậm bất kỳ sự sụt giảm nào nữa trong ngắn hạn, nhưng cho đến khi Fed quyết định xoay trục khỏi việc tăng lãi suất, con đường ít kháng cự nhất đối với vàng sẽ thấp hơn.

Biểu đồ giá vàng hàng ngày – ngày 7 tháng 2022 năm XNUMX

Hình ảnh 2.png

Nguồn: TradingView

Các nhà giao dịch bán lẻ xáo trộn vị thế của họ

Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 74,84% nhà giao dịch mua ròng với tỷ lệ nhà giao dịch mua vào bán ở mức 2,97 trên 1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 3,52% so với ngày hôm qua và thấp hơn 8,96% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng thấp hơn 3,93% so với hôm qua và cao hơn 20,47% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch mua ròng cho thấy giá Vàng có thể tiếp tục giảm. Định vị dài hơn so với ngày hôm qua nhưng ít ròng hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây cho chúng ta một xu hướng giao dịch Vàng hỗn hợp hơn nữa.
số lượng khách hàng là lưới dài.
số lượng khách hàng là net ngắn.

Thay đổi trong

Chờ đợi

Soóc

OI

Nhật báo 0% -12% -2%
Tuần 17% -14% 11%

Quan điểm của bạn về điều gì Vàng – tăng hay giảm ?? Bạn có thể cho chúng tôi biết qua biểu mẫu ở cuối tác phẩm này hoặc bạn có thể liên hệ với tác giả qua Twitter @nickcawley1.

Source link

Comments are closed.