Hợp đồng tương lai S&P 500 quay đầu giảm sau khi Microsoft và Alphabet đăng thu nhập trái chiều. Bây giờ thì sao?


KẾT QUẢ THU NHẬP CỦA MICROSOFT & ALPHABET:

  • MSFT đánh bại EPS và kỳ vọng doanh thu
  • GOOG bỏ lỡ cả ước tính dòng trên cùng và dưới cùng
  • Hợp đồng tương lai S&P 500 trượt dốc trong giao dịch kéo dài sau một đợt phục hồi vững chắc trong giờ giao dịch thông thường

Giao dịch thông minh hơn – Đăng ký nhận bản tin DailyFX

Nhận bình luận thị trường kịp thời và hấp dẫn từ đội ngũ DailyFX

Đăng ký nhận bản tin

Đọc nhiều nhất: Đồng đô la Mỹ suy yếu khi niềm tin của người tiêu dùng sụt giảm trong bối cảnh rủi ro suy thoái gia tăng

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch kéo dài sau khi hai gã khổng lồ công nghệ công bố kết quả tài chính trái chiều, ngăn chặn sự phục hồi của S&P 500 và ngăn chỉ số lấy lại mức tâm lý 3.900.

Microsoft đã công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 2.35 đô la trên doanh thu 50.12 tỷ đô la. Về bối cảnh, các nhà phân tích được Bloomberg thăm dò dự đoán EPS là 2,29 USD trên doanh thu 49,56 tỷ USD. Việc thực thi mạnh mẽ được thúc đẩy bởi đơn vị đám mây thông minh, tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh nhu cầu duy trì đối với các dịch vụ dựa trên tiêu dùng. Trong khi đó, hiệu suất bị cản trở bởi sự yếu kém trong phân khúc Máy tính cá nhân hơn và những cơn gió ngược của FX.

Trong khi đó, Alphabet báo cáo doanh thu hàng quý là 69.09 tỷ đô la so với 70.58 tỷ đô la dự kiến, với lợi nhuận được điều chỉnh ở mức 1.06 đô la so với ước tính là 1.25 đô la. Những con số ảm đạm có thể được cho là do sự chậm lại mạnh mẽ trong quảng cáo của Google, phân khúc có giá trị nhất của công ty và là sữa, một dấu hiệu cho thấy triển vọng của thị trường quảng cáo kỹ thuật số đang xấu đi trong bối cảnh các nhà quảng cáo giảm chi tiêu.

Dưới đây là những con số quan trọng nhất từ công khai tài chính:

MICROSOFT (MSFT)

Thu nhập: $ 2,35 so với $ 2,29 dự kiến

Doanh thu: 50.12 tỷ USD so với 49.56 tỷ USD dự kiến

BẢNG CHỮ CÁI (GOOG)

Thu nhập: $ 1,06 so với $ 1,25 dự kiến

Doanh thu: 69.09 tỷ USD so với 70.58 tỷ USD dự kiến

PHẢN ỨNG CỦA THỊ TRƯỜNG

Cổ phiếu Alphabet giảm mạnh sau nhiều giờ, rút lui gần 6% so với thời điểm đóng cửa. Cổ phiếu Microsoft cũng có xu hướng giảm, mất khoảng 2,5%, do tốc độ tăng trưởng trong bộ phận đám mây của công ty chậm lại so với các quý trước.

Với việc hai trong số các công ty lớn nhất theo vốn hóa thị trường bị phạt vì báo cáo kết quả không mấy hấp dẫn, lĩnh vực công nghệ có thể chịu áp lực bán trong những ngày tới, một kịch bản có thể kìm hãm sự phục hồi gần đây của S&P 500. Trong bối cảnh này, chứng khoán sẽ gặp khó khăn trong việc kéo dài thời gian phục hồi trong ngắn hạn, vì vậy không nên loại trừ khả năng thoái lui trước quyết định của FOMC vào tuần tới.

BIỂU ĐỒ HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI S&P 500, GOOG VÀ MSFT

Biểu đồ, biểu đồ tần suất Mô tả được tạo tự động

Nguồn: TradingView

CÔNG CỤ GIÁO DỤC CHO THƯƠNG NHÂN

  • Bạn chỉ mới bắt đầu? Tải xuống hướng dẫn cho người mới bắt đầu dành cho các nhà giao dịch FX
  • Bạn có muốn biết thêm về tính cách giao dịch của mình không? Làm bài kiểm tra DailyFX và tìm hiểu
  • Dữ liệu định vị khách hàng của IG cung cấp thông tin có giá trị về tâm lý thị trường. Nhận hướng dẫn miễn phí của bạn về cách sử dụng chỉ báo giao dịch mạnh mẽ này tại đây.

—Viết bởi Diego Colman, Chiến lược gia thị trường của DailyFX

Source link

Comments are closed.