Thực hiện giao dịch thành công không chỉ là có một thiết lập tuyệt vời. Nó đòi hỏi một hệ thống mang lại cho bạn lợi thế trên thị trường, quản lý rủi ro vững chắc và nắm bắt tốt tâm lý giao dịch của bạn.

Việc kiểm tra các chiến lược giao dịch của bạn có thể giúp cho bạn biết liệu bạn có nên thực hiện các điều chỉnh đối với các thiết lập mà bạn đang thực hiện hay không.

Nếu bạn biết thực tế rằng hệ thống của bạn đang duy trì lợi thế trên thị trường, thì bạn có thể tự tin hơn để hướng nỗ lực của mình vào việc quản lý rủi ro và phát triển tâm lý giao dịch.

Tóm lại, thử nghiệm ngược và tiến một cách khoa học loại bỏ các giao dịch xấu khỏi các giao dịch tốt. Nó cho bạn biết cặp tiền tệ, khung thời gian, chỉ báo và môi trường giao dịch nào mang lại số pip tốt nhất dựa trên các thông số giao dịch thông thường và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn.

Hệ thống kiểm tra cũng giúp bạn tự tin hơn trong việc thực hiện các giao dịch của mình. Đây là lý do tại sao chúng tôi đề xuất hoạt động này cho người mới và các nhà giao dịch demo đang nghĩ đến việc giao dịch trực tiếp.

Hãy xem, phần lớn sự lo lắng mà các nhà giao dịch phải làm với sự không chắc chắn. Những sai lầm phổ biến như cắt lợi nhuận, để thua lỗ, và không sử dụng lệnh dừng lỗ bắt nguồn từ việc sợ sai.

Nhưng khi bạn biết và mong đợi thời điểm hệ thống của bạn có khả năng tạo ra mưa pips hoặc khi nào nó sẽ bị trượt, thì bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để bám sát kế hoạch giao dịch.

Ví dụ, Huck biết rằng Hệ thống bắt xu hướng HLHB của cô ấy rất giỏi trong việc nắm bắt xu hướng. Cô ấy đã đúc kết các con số từ những năm trước và đã học cách không hoảng sợ khi một môi trường khác nhau tạo ra các khoản giả mạo và tổn thất nhỏ cho hệ thống của cô ấy. Cô ấy biết rằng, mặc dù thua lỗ, hệ thống của cô ấy có thể có lãi vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu gọi cho bạn bè lập trình viên của mình, bạn nên biết rằng có những giới hạn đối với việc thử nghiệm hệ thống giao dịch. Cụ thể hơn, các kết quả backtest sẽ không cho bạn thấy tác động của trượt giá và hoa hồng môi giới.

Nếu bạn đang giao dịch trong khung thời gian ngắn hoặc khối lượng giao dịch lớn trong một ngày, thì những yếu tố này có thể thay đổi lợi nhuận tổng thể của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu thử nghiệm các chiến lược của mình? Các nhà giao dịch ngày nay có lợi thế là có nhiều chương trình và nền tảng khác nhau để lựa chọn. Hãy hỏi người môi giới của bạn để có các đề xuất hoặc Google lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Đối với những người mới làm quen với forex, Robopip có một bài viết hữu ích về việc sao lưu một EA trên MT4 cũng như một loạt bài viết về cách thức và lý do sử dụng Expert Advisors (EA) .

Hãy nhớ rằng giống như bất kỳ hoạt động lặp đi lặp lại nào (nhưng cần thiết) trong giao dịch ngoại hối, hệ thống thử nghiệm sẽ dễ dàng hơn theo thời gian và thực hành. Ưu điểm của nó vẫn hơn nhược điểm một dặm và chắc chắn sẽ giúp thúc đẩy bạn trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định.