Cảm xúc này của người viết có thể khác nhau về cường độ. Đôi khi, nó có thể nhỏ và kéo dài trong vài phút hoặc vài giờ. Nhưng cũng có một số trường hợp cực đoan mà người viết không thể sản xuất nội dung mới trong HÀNG NĂM .

Bất cứ ai cũng có thể bị cản trở bởi cái bóng của chính mình, hay hào quang trong quá khứ, và nó thậm chí có thể xảy ra với những nhà văn giỏi nhất. JK Rowling, chẳng hạn, tuyên bố rằng cô đã bị chứng này một lần trong quá trình viết Harry Potter và Phòng chứa bí mật. Cô ấy nói rằng cô ấy cảm thấy tê liệt sau khi cuốn sách được xuất bản và không thể viết trong năm tuần.

Cái bóng của Trader trong giao dịch ngoại hối

Tình trạng khó chịu này cũng có thể xảy ra trong giao dịch ngoại hối và tôi muốn gọi nó là “ cái bóng của nhà giao dịch (traders) ”.

Cái bóng của nhà giao dịch thường xảy ra sau khi thắng hoặc thua lớn. Những người mắc phải tình trạng này có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một giao dịch mới vì sợ không thể lặp lại thành công của mình. Nhưng nó cũng có thể xảy ra do sợ lặp lại một giao dịch thua lỗ.

Khi bạn gặp phải một giao dịch đáng sợ, bạn cảm thấy tê liệt và không thể kích hoạt bất kỳ giao dịch nào. Bạn thấy mình đang tìm kiếm một giao dịch hoàn hảo không bao giờ đến.

Đối phó với khối của Trader

Khi các nhà giao dịch nhận ra rằng họ đang gặp phải sự cố của nhà giao dịch, họ thường nỗ lực rất nhiều để thoát khỏi tình trạng rối ren. Điều này đôi khi gây hại nhiều hơn lợi vì nó dẫn đến nhiều giao dịch bắt buộc. Cái bóng của nhà giao dịch giống như cát lún – bạn càng chật vật, bạn càng chìm.

Thay vì ép buộc vấn đề, điều tôi khuyên bạn nên làm là trước tiên hãy xả hơi. Trở lại trạng thái thư thái, bình tĩnh vì đây là tư duy tối ưu nhất để có được và duy trì sự tập trung. Sau đó, đưa nó trở lại các nguyên tắc cơ bản của giao dịch. Xem lại toàn bộ hệ thống giao dịch của bạn. Tìm hiểu lại triết lý đằng sau nó, các điều kiện ra vào và các quy tắc quản lý rủi ro. Thực hiện các điều chỉnh nếu cần dựa trên kinh nghiệm gần đây.

Sau đó, khi bạn đã hoàn thành tất cả những điều đó, hãy nhìn lại các biểu đồ. Tìm các giao dịch dựa trên các tiêu chuẩn của hệ thống giao dịch đã được chứng minh của bạn trong khi không quan tâm đến cảm xúc của bạn. Thúc đẩy bản thân thực hiện các giao dịch phù hợp với hệ thống của bạn ngay cả khi bạn không “cảm thấy” muốn tham gia.

Lúc đầu sẽ khó, nhưng tôi tin rằng việc đặt lại và thực hiện chậm lại với sự tập trung mới là cách tốt nhất để vượt qua khối của nhà giao dịch. Một khi bạn đã có thói quen hoạt động, bạn nên quay lại với bản thân giao dịch cũ của mình.