Mùa hè đã qua và đã đến lúc quay lại với công việc!

Cho dù bạn đã dành vài tuần qua để đến các địa điểm du lịch nổi tiếng, chơi các bản phát hành trò chơi mới nhất hay ở nhà và say sưa xem Mindhunter trên Netflix, không có lý do gì để không bắt đầu hoạt động vào đầu tháng 9.

Thật không may, rất nhiều nhà giao dịch mà tôi đã trò chuyện cảm thấy khó khăn để trở lại công việc, đặc biệt là sau khi đến từ một kỳ nghỉ dài ngày rời khỏi thị trường.

Hầu hết họ thường bị choáng ngợp bởi tất cả các sự kiện mà họ đã bỏ lỡ và để cho căng thẳng đến với họ. Rất nhiều lần họ mắc sai lầm trong giao dịch do thiếu chuẩn bị và thiếu tự tin.

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn giao dịch sau mùa hè:

1. Bỏ lại những rung cảm trong kỳ nghỉ.

Tạo pips cần sự tập trung và tập trung cao độ. Bạn sẽ không có được điều đó bằng cách thêm bộ lọc vào tất cả hình ảnh kỳ nghỉ của mình, dán nhãn quà lưu niệm và xem album ảnh mùa hè của bạn bè trên Facebook.

Dành một khoảng thời gian cho cuối tuần để làm tất cả những điều đó và kéo bản thân trở lại với tư duy giao dịch. Này, kỳ nghỉ tiếp theo của bạn sẽ không tự tài trợ, phải không?

2. Bắt kịp các điều kiện thị trường hiện tại.

Những sự kiện lớn nào đã xảy ra kể từ khi bạn rời đi? Những điều này có đủ để thay đổi bối cảnh cơ bản và các tương quan thị trường hiện có không?

Đọc tóm tắt thị trường và kiểm tra biểu đồ của bạn để đồng bộ trở lại với điều kiện thị trường hiện tại.

3. Chuẩn bị cần thiết về thể chất và tinh thần.

Cũng giống như việc bác sĩ phẫu thuật không nên vào phòng phẫu thuật mà không có dụng cụ của mình hoặc luật sư không nên vào phòng xử án mà không có nghiên cứu của mình, các nhà giao dịch cũng không nên giao dịch mà không có sự chuẩn bị thích hợp về thể chất và tinh thần.

Dọn dẹp bàn làm việc lộn xộn và đảm bảo rằng không gian giao dịch của bạn không bị xao nhãng .

Ngoài ra, hãy kiểm tra tài khoản demo hoặc tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn trước khi bắt đầu giao dịch. Bạn đã vô tình để lại các lệnh đang mở (đây là điều không nên!) Hay là mức ký quỹ của bạn có chính xác như chúng nên không?

Tất nhiên, đừng quên chuẩn bị tâm lý cho mình khi giao dịch.

Xem lại nhật ký giao dịch của bạn để biết bạn nên tránh những thói quen nào và thói quen nào bạn nên thực hành thường xuyên hơn. Ngoài ra, hãy lập kế hoạch giao dịch chi tiết để bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc quản lý giao dịch của mình.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể từ từ chuyển đổi trở lại giao dịch. Bạn có thể bắt đầu giao dịch các lô nhỏ hơn hoặc giao dịch ít thường xuyên hơn bình thường. Điều quan trọng là bạn có thói quen đưa ra quyết định hợp lý trong mọi giao dịch.

4. Chuẩn bị cho những thay đổi về độ biến động trung bình.

Với rất nhiều nhà giao dịch cha và những người cuồng tín kỳ nghỉ trở lại sau kỳ nghỉ của họ, chúng ta có thể sẽ thấy những thay đổi về khối lượng giao dịch và sự biến động.

Đừng đặt cược trang trại vào những xu hướng, phạm vi và mối tương quan mùa hè đó, vì chúng luôn có thể phá vỡ khi nhiều nhà đầu tư định giá theo thành kiến của họ. Bên cạnh đó, tâm lý thị trường có thể làm tăng xu hướng, vì vậy dù sao thì bạn cũng không nên đặt cược vào trang trại bất kỳ ngày nào!

Của bạn đây, các bạn. Hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn trở lại đúng hướng trong tuần NFP này!