Lấy ví dụ như nhà đầu tư nổi tiếng thế giới Warren Buffet. Trong một cuộc phỏng vấn, anh từng nói về việc mua Berkshire Hathaway là thương vụ tồi tệ nhất của anh. Anh ấy nhớ lại việc để cảm xúc của mình lên cao nhất khi anh ấy bị gạt ra rằng cuối cùng anh ấy đã bỏ tiền vào một công việc kinh doanh tồi tệ.

George Soros, một nhà đầu tư thành công khác và ông trùm kinh doanh nổi tiếng, cũng đã chia sẻ khoản lỗ hợp lý của mình. Quay trở lại năm 1987, quỹ của ông kết thúc bằng khoản lỗ 300 triệu USD và chịu mức lãi thấp trong phần còn lại của năm khi thị trường nhà đất Mỹ sụp đổ.

Cuộc khủng hoảng nợ của Nga cũng khiến ông mất 2 tỷ USD vào năm 1998. Năm sau đó, ông tiếp tục thua lỗ 700 triệu USD nữa trong bong bóng công nghệ khi đặt cược vào sự sụt giảm. Khi đó, ông muốn mua lại bản thân và dự đoán sẽ tăng nhưng nó đã khiến ông tiêu tốn gần 3 tỷ USD khi thị trường cuối cùng đã đi xuống.

Cách tồi tệ nhất có thể mà một nhà giao dịch ngoại hối có thể đối phó với thua lỗ là thờ ơ với nó.

Mặc dù không tăng quá cao cũng không quá thấp sau khi thua lỗ là chìa khóa để giữ ổn định cảm xúc, nhưng việc thiếu bất kỳ cảm giác nào có thể dẫn đến sự thờ ơ, điều này có thể ngăn cản nhà giao dịch học hỏi kinh nghiệm.

Trên thực tế, tôi đã gặp nhà giao dịch này từ lâu, người rất thích thử nghiệm tất cả các loại hệ thống giao dịch . Anh ấy sẽ kiểm tra lại và chuyển tiếp thử nghiệm hàng chục hệ thống giao dịch ngoại hối, cố gắng xem hệ thống nào phù hợp nhất với anh ấy. Khi kết thúc quá trình tìm kiếm, tôi hỏi anh ấy liệu anh ấy có thể chọn một hệ thống mà anh ấy thích không.

Anh ấy nói rằng anh ấy không chọn một trong hai. Khi tôi hỏi anh ấy tại sao, anh ấy nói, “Chà, bất cứ khi nào tôi chọn một cái, nó sẽ hoạt động trong một thời gian, sau đó nó sẽ bắt đầu bị lỗ.”

Tôi hỏi anh ta rằng anh ta sẽ làm gì tiếp theo và anh ta chỉ trả lời, “Chà, một khi nó ngừng hoạt động, tôi sẽ chỉ làm hỏng hệ thống và chuyển sang cái tiếp theo!”

Thực hiện kiểu tiếp cận này sẽ không giúp bạn phát triển như một nhà giao dịch vì nó thiếu sự xem xét nội tâm.

Nó cũng hết sức lãng phí. Thay vì tận dụng cơ hội để học hỏi từ nó, chấp nhận thua lỗ có nghĩa là bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để phát triển với tư cách là một nhà giao dịch.

Hãy tưởng tượng nếu anh em nhà Wright đơn giản bỏ cuộc sau khi không thể rời khỏi mặt đất với chiếc máy bay đầu tiên của họ. Có lẽ nhân loại sẽ mất nhiều thời gian hơn để bay. Tương tự như vậy, Thomas Edison được cho là đã tạo ra 10.000 nguyên mẫu trước khi cuối cùng ông nghĩ ra một bóng đèn hoạt động.

Điểm chung của những người này là họ chấp nhận những thất bại trong quá khứ và sử dụng chúng để đạt được mục tiêu cuối cùng.

Khi nói đến giao dịch ngoại hối, chúng ta phải áp dụng một thái độ tương tự. Chỉ đơn giản nói rằng, “Nó không hoạt động”.

Bạn không nên giết chết sự phát triển tiềm năng bằng sự thờ ơ. Thay vào đó, bạn nên kiểm tra các khoản lỗ của mình một cách cẩn thận và xác định xem bạn đã làm gì sai. Tự hỏi bản thân xem bạn có thể làm gì tốt hơn và sử dụng thông tin đó để học hỏi và cải thiện.