Có một chiến lược sinh lời chỉ là một phần của những gì làm cho giao dịch ngoại hối có lãi. Phần khác? Có tư duy giao dịch đúng đắn.

Nếu bạn thấy rằng bạn đang gặp khó khăn với tư duy giao dịch của mình ngày hôm nay, thì danh sách này là dành cho bạn.

Hãy cùng điểm qua top 10 nhé!

“Mọi trận chiến đều thắng hay thua trước khi nó diễn ra”
– Binh pháp Tôn Tử

Mọi giao dịch đều là một trận chiến và chiến thắng trong các trận chiến đòi hỏi phải có sự chuẩn bị. Vì sự không chắc chắn là điều duy nhất chắc chắn về thị trường, bạn nên học cách xác định các tình huống có thể xảy ra và chuẩn bị các tình huống dự phòng cho chúng. Có kế hoạch cho mọi trường hợp có thể xảy ra làm tăng cơ hội đóng giao dịch của bạn mà không bị lỗ.

“Trò chơi đã dạy tôi trò chơi. Và nó đã không phụ tôi cái gậy khi dạy học. “
– Jesse Livermore

Cách tốt nhất để tìm hiểu về trò chơi giao dịch là chơi nó. Bạn có thể đọc vô số sách, đăng ký lớp học và nói chuyện với một người cố vấn hàng giờ liền và bạn vẫn sẽ không có kỹ năng như một người đi trước và thực hiện giao dịch đầu tiên của mình.

Bạn phải nhảy vào vực và mắc sai lầm của chính mình nếu bạn muốn tìm hiểu về thị trường mà bạn đang giao dịch. Kinh nghiệm của bạn không chỉ đảm bảo rằng bạn không lặp lại sai lầm của mình mà còn khiến bạn tin tưởng vào phán đoán của chính mình hơn là của người khác.

“Mục tiêu của một nhà giao dịch thành công là thực hiện các giao dịch tốt nhất. Tiền chỉ là thứ yếu ”.
– Alexander Elder

Giao dịch, giống như bất kỳ nỗ lực hiệu suất cao nào, đòi hỏi kỹ năng, sự tập trung và kỷ luật. Những người chỉ vì tiền không có khả năng tập trung vào quá trình trở thành một nhà giao dịch giỏi. Hãy tập trung trở thành một nhà giao dịch giỏi và tiền sẽ theo sau.

“Lượt đi trên sân nhà của ngày hôm qua không thắng các trận đấu hôm nay.”
– Babe Ruth

Mỗi ngày là một ngày mới đối với các nhà giao dịch ngoại hối. Chỉ vì bạn đã thắng các giao dịch trong vài ngày qua không có nghĩa là các giao dịch tiếp theo của bạn cũng sẽ thắng. Kết quả của các giao dịch trong quá khứ của bạn, cho dù là thắng hay thua, sẽ không ảnh hưởng đến cách bạn xử lý các vị trí tiếp theo của mình.

“Những người thua cuộc là những người thua cuộc trung bình.”
– Paul Tudor Jones

Paul Tudor Jones, một trong những nhà giao dịch vĩ đại nhất trong lịch sử, có câu trích dẫn này trên bàn làm việc của mình. Điều này là để cảnh báo bản thân rằng không nên thêm vào một vị thế thua cuộc , đặc biệt là vì bạn luôn có thể quay trở lại. Nếu bạn không thoải mái với vị thế thua cuộc của mình, hãy tránh ném nhiều tiền hơn vào đó.

“Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì.”
– Warren Buffett

Quản lý rủi ro là thứ tách biệt một nhà giao dịch với một con bạc . Nếu bạn đã cân nhắc những ưu và nhược điểm của một ý tưởng giao dịch và bạn đã có sẵn một kế hoạch giao dịch, thì bạn chỉ đơn giản là giao dịch những gì bạn tin là tỷ lệ cược thuận lợi.

“Nơi bạn muốn là luôn có quyền kiểm soát, không bao giờ ước ao, luôn giao dịch và luôn luôn, trước hết là bảo vệ mông của bạn.”
– Paul Tudor Jones

Bạn biết mình đã quản lý rủi ro tốt nếu bạn còn sống để giao dịch trong một ngày khác. Tập trung vào việc kiếm tiền cho thấy bạn tham lam. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc giữ những gì bạn có trong khi phát triển các kỹ năng giao dịch của bạn.

“May mắn là cơ hội gặp gỡ chuẩn bị.”
– Oprah

Bạn đã bao giờ nhận thấy các nhà giao dịch có lợi nhuận liên tục “may mắn” như thế nào chưa? Mặc dù tôi không chiết khấu khả năng có những giao dịch “may mắn”, nhưng nhiều khả năng những giao dịch có lợi nhuận ổn định sẽ trở nên có lãi bởi vì họ đã học cách chuẩn bị cho khi cơ hội gõ cửa.

“Rủi ro lớn nhất là không chấp nhận rủi ro. Trong một thế giới đang thay đổi thực sự nhanh chóng, chiến lược duy nhất được đảm bảo sẽ thất bại là không chấp nhận rủi ro ”.
– Mark Zuckerberg

Thua cuộc cũng là một phần của giao dịch chiến thắng . Nói một cách đơn giản, kiếm tiền trong giao dịch ngoại hối liên quan đến việc chấp nhận rủi ro. Điều tốt nhất bạn có thể làm là kiểm soát rủi ro của mình bằng cách đặt các công cụ quản lý rủi ro nghiêm ngặt và linh hoạt trong việc thực hiện.

“Không phải người mạnh nhất hay người thông minh nhất sẽ sống sót mà là những người có thể quản lý sự thay đổi một cách tốt nhất”.
– Charles Darwin

Giống như sự không chắc chắn, sự thay đổi cũng không đổi trong thị trường ngoại hối. Các phương pháp giao dịch có lợi nhuận và mối tương quan ngày hôm nay có thể không phải là thứ giúp bạn có được pips vào tuần tới. Các nhà giao dịch có lợi nhuận biết cách thích ứng với bất kỳ môi trường giao dịch nào.

Trên đây là những tư duy giao dịch đầy cảm hứng ! Bạn có thấy điều gì đặc biệt nói lên tiến độ giao dịch hiện tại của bạn nhiều nhất không?

Những câu nói / thông điệp truyền cảm hứng nào đang thúc đẩy bạn những ngày này? Đừng ngần ngại chia sẻ!