Trong giao dịch, bạn sử dụng thành kiến của mình để tìm cơ hội giao dịch. Bạn có thể đã đọc một tiêu đề hoặc nghe một tin đồn và quyết định tìm kiếm bằng chứng để hỗ trợ giả thuyết của mình. Thêm vào đó là thiết lập kỹ thuật thuận lợi và bắt đầu! Một ý tưởng thương mại!

Tự tin vào thành kiến của mình cũng rất quan trọng trong quản lý rủi ro. Rốt cuộc, cần có một mức độ tự tin nhất định để tuân theo kế hoạch khi thị trường không diễn ra tình huống tốt nhất của bạn.

Mặc dù không có gì sai khi sử dụng các thành kiến của bạn để tìm kiếm các thiết lập, tuy nhiên, việc dính vào chúng một cách bất hợp lý có thể gây ra rắc rối cho giao dịch của bạn. Fotolia_63945325_Subscription_Monthly_M

Vào đầu những năm 1970, nhà kinh tế học Richard Thaler đã đưa ra ý tưởng về “ Hiệu ứng tài sản ”, mô tả xu hướng của chúng ta là đặt giá trị cao hơn cho những thứ chúng ta sở hữu.

Một nghiên cứu phổ biến cho thấy rằng một nhóm sinh viên đại học được tặng cốc (để họ sở hữu nó) đã đặt giá trị trên cốc của họ cao hơn so với một nhóm khác được yêu cầu định giá chúng.

Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này một phần là do một khi đã sở hữu, bỏ qua thứ gì đó mà bạn sở hữu sẽ cảm thấy mất mát và con người nói chung là những sinh vật không thích mất mát.

Xu hướng Hiệu ứng Thiên phú cũng có thể bao gồm thành kiến hoặc quan điểm vì chúng ta có xu hướng đặt giá trị cao hơn cho ý kiến của mình vì chúng ta sở hữu chúng. Mary, chẳng hạn, tham gia vào các cuộc tranh luận chính trị sôi nổi trên Facebook trong khi người bạn Mark của cô ấy có xu hướng ủng hộ ý tưởng của riêng mình trong các cuộc họp kinh doanh.

Sự khác biệt giữa việc đưa ra ý kiến về một quyết định kinh doanh hay khuynh hướng chính trị và thương mại là CÓ câu trả lời đúng và sai trong giao dịch.

Đối với các nhà giao dịch, thị trường là quan tòa, bồi thẩm đoàn và ông chủ. Đặt lệnh dựa trên một giả thuyết, cho dù thuyết phục đến đâu, cũng không đảm bảo rằng hành động giá sẽ đi theo hướng của bạn.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải linh hoạt với các thành kiến thương mại của bạn. Trừ khi bạn đã chuẩn bị cho TẤT CẢ các tình huống có thể xảy ra với giao dịch của mình, bạn phải luôn sẵn sàng thực hiện các điều chỉnh cần thiết để bảo vệ lợi nhuận của mình. Một vài ý tưởng giao dịch ban đầu sai lầm là gì nếu nó có nghĩa là sống để giao dịch vào một ngày khác?

Nếu bạn không quen với thói quen thay đổi thành kiến của mình, thì đây là một số bài tập bạn có thể thực hiện:

1. Tiếp cận ý tưởng thương mại của bạn từ các góc độ khác nhau.
Bạn có thể bắt đầu bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng hơn. Sẽ dễ dàng hơn để đưa ra nhiều trọng lượng hơn cho các bài báo ủng hộ thành kiến của bạn, nhưng sẽ có lợi hơn về lâu dài nếu bạn cũng xem xét thông tin có thể đưa ra quy mô so với giao dịch của bạn.

2. Kiểm tra lại những thành kiến của bạn thường xuyên.
Lập kế hoạch giao dịch không kết thúc bằng việc đặt lệnh. Khi chúng được kích hoạt, công việc của bạn là theo dõi các tình huống mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong quá trình chuẩn bị trước khi giao dịch .

Điều này đặc biệt đúng trong thị trường ngoại hối, nơi các động lực thị trường có thể thay đổi rất nhanh và rất thường xuyên. Đọc các bản cập nhật tin tức, kiểm tra kỹ biểu đồ của bạn và nói chuyện với các nhà giao dịch có ý kiến khác nhau.

Sau mỗi sự kiện quan trọng, bạn phải tự hỏi bản thân: “ Điều này có làm mất hiệu lực ý tưởng kinh doanh ban đầu của tôi không? ”Nếu câu trả lời của bạn là có, thì đã đến lúc bạn phải điều chỉnh. Nếu không, bạn chỉ đang đánh bạc (hoặc cầu nguyện), không phải giao dịch.

3. Sử dụng nhật ký giao dịch.
Cách hiệu quả nhất để thực hành tính linh hoạt trong giao dịch là sử dụng nhật ký giao dịch . Đăng nhập vào các quy trình giao dịch của bạn có thể cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết có giá trị như nơi bạn thường nghiên cứu, cách bạn phản ứng với các chất xúc tác làm mất hiệu lực ý tưởng giao dịch của bạn và số tiền bạn thường được hoặc mất khi không linh hoạt với các thành kiến của mình.

Có thành kiến không phải là hồi chuông báo tử của các giao dịch ngoại hối. Trên thực tế, đó là một cách tốt để bắt đầu tìm kiếm ý tưởng kinh doanh. Chỉ cần không mong đợi ý kiến của bạn là lựa chọn duy nhất cho thị trường.

Thói quen gắn bó với sự thiên vị bất chấp bằng chứng mâu thuẫn từ hành động giá hoặc các chủ đề cơ bản có thể từ từ đè nặng lên tài khoản giao dịch của bạn.

Đừng quên rằng, khi nói đến thị trường, bạn phải giao dịch những gì bạn thấy chứ không phải những gì bạn nghĩ thị trường nên làm.